Dagblaðið Vísir - DV - 02.03.2018, Side 33

Dagblaðið Vísir - DV - 02.03.2018, Side 33
Betri borgarar 2. mars 2018 KYNNINGARBLAÐ Kröst-hamborgarinn hefur slegið í gegn og ekki að ástæðulausu Veitingastaðurinn Kröst í Mathöllinni á Hlemmi hefur vakið mikla lukku og stefna Böðvars LeMack matreiðslumanns hittir í mark á gestum Mathallarinnar: „Við reynum að framreiða heiðar- legan mat á Kröst og leggjum áherslu á rétti úr grillinu. Heitt prótein og kalt meðlæti, ef svo mætti að orði kom- ast, og eins ferskt hráefni og völ er á hverju sinni. Við erum með lítinn en síbreytilegan matseðil enda alltaf að reyna að finna út hvað virkar best fyrir þennan matarmarkað,“ segir Böðvar. Einn af þeim réttum hjá Kröst sem hafa slegið rækilega í gegn er Kröst-hamborgarinn. Í Kröst-ham- borgaranum er kjötið með tveim mismunandi grófleikum en það gerir áferðina einstaklega skemmtilega. Hann er borinn fram á dúnmjúku kartöflubrauði með Kröst-sósu sem m.a. inniheldur tómata, perur, púður- sykur og eplaedik ásamt leynilegri kryddblöndu. Salatið er úr hvítlauk, selleríi og sýrðu majónesi. Á ham- borgarann fer einnig gott franskt sinnep með hlynsírópi. Böðvar kann vel við sig í Mathöll- inni á Hlemmi enda staðurinn hans fengið afskaplega góðar viðtöku og stemningin í Mathöllinni þykir vera afbragð: „Íslendingar eru enn í miklum meirihluta gesta, sem er gott vegna þess að það eru fastagestir sem halda stöðunum uppi á meðan ferða- mennirnir eru skemmtileg og kærkom- in viðbót,“ segir Böðvar. Staðurinn er opinn sunnudaga til fimmtudaga frá kl. 11 til 22 og laugardaga frá 11 til 23. KröSt Eins og heimsókn í sveitina Ég held að fólk sæki hingað með-al annars til að losna við áreiti og þann stanslausan eril sem er á flestum stöðum í borginni. Hér er engin tónlist og engir myndskjáir. Þetta er dálítið eins og að koma í heimsókn í sveitina og gæða sér á einhverju þjóðlegu, brauði með síld, flatkökum með hangikjöti og svo framvegis. Við höfum kappkostað að varðveita þennan heimilislega og þjóðlega karakter sem ávallt hefur verið yfir Litlu kaffistofunni,“ segir Katrín Hjálmarsdóttir sem hefur rekið Litlu kaffistofuna við Suðurlandsveg síðan 1. nóvember árið 2016. „Við höldum í þetta gamla hér og erum til dæmis með kjötsúpuna og heimabakað brauð áfram. En við höfum líka bætt við tertum og kökum sem eru bakaðar á staðnum og tekið upp þann sið að vera með heimilis- mat í hádeginu alla virka daga ásamt súpu dagsins.“ Hamborgarar skipa veglegan sess á matseðli Litlu kaffistofunnar og eru mjög vinsælir og hefur Litla kaffistofan fengið mjög góða dóma fyrir þá. Í boði eru ostborgari, grand- borgari með beikoni og eggi, beikon- borgari og vegan-borgari. „Í vondu veðri finnst fólki gott að gera hlé á ferðinni, setjast hérna og hvíla sig. Fjölskyldufólki finnst líka gott að koma hingað og fá sér heitt súkkulaði og vöfflu eða kaffi og með því. Þá spillir ekki fyrir að verðið er hagstætt,“ segir Katrín. Erlendum ferðamönnum fer mjög fjölgandi á Litlu kaffistofunni að hennar sögn en Íslendingar eru áfram í miklum meirihluta. Litla kaffistofan er opin frá 7 til 18 virka daga og 8 til 18 um helgar. Sjá nánar á Facebook-síðunni Litla-Kaffi- stofan. LitLa KaFFiStoFan:

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.