Fréttablaðið - 26.01.2019, Síða 86

Fréttablaðið - 26.01.2019, Síða 86
Tvíbakaðar kartöflur eru girnilegar og góðar með hvers konar kjöti. Vantar þig góða hugmynd að kartöflum með helgarsteik-inni? Hvað með að prófa tvíbakaðar kartöflur? Í þessa uppskrift eru notaðar bökunarkartöflur og þær þarf að baka í eina og hálfa klukkustund áður en þær eru útbúnar. Þegar þær hafa kólnað aðeins eru þær skornar til helminga og innihaldið tekið úr þeim og sett í skál. Því er blandað saman við smjör, mjólk, rjóma, ost og gras- lauk. Kartöflumúsin er síðan sett í hýðið aftur og inn í ofn í 20-30 mínútur. Tvíbakaðar kartöflur eru góðar með öllu kjöti. 3 bökunarkartöflur 50 g smjör Mjólk 2 msk. rjómi 100 g rifinn ostur 1 msk. smátt skorinn graslaukur Salt og pipar Hitið ofninn í 200°C. Bakið kartöfl- urnar þar til þær eru alveg mjúkar. Þegar þær hafa verið fylltar með kartöflumúsinni eru þær aftur bakaðar í 20-30 mínútur eða þar til þær fá fallegan lit. Tvíbakaðar kartöflur Fjöllin kalla á frelsi, fjör og leikgleði. MYND/ERNIR Nú er frost á Fróni, frýs í æðum blóð, en ekki ef fólk dúðar sig vel. Þá er sannarlega hægt að njóta þess að leika sér í fannfergi nýársins og bjartviðrinu sem spáð er um helgina. Allt er fullt af snjó og hægt að hnoða í stæðilegan snjókarl eða hlaða snjóhús til að maula í snúða og súpa á kókómjólk að verki loknu. Skíðasvæðin lokka og laða að skíða- og brettafólk með nýföllnum snæ og dýrindis skíðafæri auk þess sem ferskt fjallaloft kætir sálartetrið og gefur hraustlegt útlit. Á vefsíðunni skidasvaedi.is er hægt að skrá sig í skíða- og bretta- skóla Bláfjalla og kaupa miða í lyfturnar á nýjum miðasöluvef, sem losar skíðafólk við biðraðir í miða- sölu skíðasvæðisins. Einnig er hægt að fylla á skíðapassann og kaupa dagskort í Bláfjallaskála og í N1 í Ártúnsbrekku, Stórahjalla í Kópa- vogi, Lækjargötu í Hafnarfirði og í Mosfellsbæ. Áður en haldið er til fjalla er þó alltaf gott að taka stöðu á veðri og opnun á hverjum stað. Upplýsingar eru settar inn að morgni á skida- svaedi.is og Facebook-síðunni: Skíðasvæðin – Bláfjöll & Skálafell. Snjókarlar og skíðafjör Fallegur stari sem bíður eftir góðum bita. MYND/ALEX MÁNI Árleg garðfuglahelgi Fugla-verndar verður dagana 25. til 28. janúar. Lítið mál er fyrir alla að taka þátt en það eina sem þarf að gera er að fylgjast með garði í einn klukkutíma einhvern þessara daga en þátttakendur velja sjálfir hvaða dag þeir velja. Athugendur skrá hjá sér hvaða fuglar koma í garðinn, og þá er miðað við mesta fjölda af hverri tegund á meðan athugunin stendur yfir. Talningin miðar við þá fugla sem eru í garðinum en ekki þá sem fljúga yfir. Að lokinni athugun skal skrá niðurstöður rafrænt á vef Fugla- verndar www.fuglavernd.is Gaman er að lokka fugla í garða með ýmsu góðgæti. Misjafnt er hvaða fóður hentar hverri fuglateg- und. Epli eru vinsæl hjá mörgum fuglum og auðvelt að koma þeim fyrir með því að skera þau í tvennt eða stinga kjarnann úr þeim og festa á trjágrein. Nánari upplýsingar um garð- fugla og fóðrun þeirra er hægt að finna á vef Fuglaverndar. Þar má einnig finna nánari upplýsingar um garðfuglahelgina og fram- kvæmd hennar. www.fuglavernd. is . Teljum garðfugla um helgina Frábær hóptilboð Sjáðu öll tilboðin okkar á www.kinahofid.is Opið alla daga vikunnar frá kl. 11:00 - 22:00 Kínahofið veitingahús l Nýbýlavegi 20 l 200 Kópavogi www.kinahofid.is l Sími 554 5022 TILBOÐ 4 réttir + súpa dagsins aðeins 1.790 kr.* NAUTAKJÖT Í OSTRUSÓSU KJÚKLINGUR Í KARRÝSÓSU DJÚPSTEIKTAR RÆKJUR MEÐ SÚR/SÆTRI SÓSU NÚÐLUR MEÐ GRÆNMETI *tekið með heim – 2.100 kr. ef borðað er á staðnum. 10 KYNNINGARBLAÐ FÓLK 2 6 . JA N ÚA R 2 0 1 9 L AU G A R DAG U R 2 6 -0 1 -2 0 1 9 0 4 :3 4 F B 1 2 8 s _ P 0 9 1 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 8 6 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 3 8 K .p 1 .p d f F B 1 2 8 s _ P 0 4 3 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 2 2 2 5 -E 6 D 0 2 2 2 5 -E 5 9 4 2 2 2 5 -E 4 5 8 2 2 2 5 -E 3 1 C 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 B F B 1 2 8 s _ 2 5 _ 1 _ 2 0 1 9 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.