Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 28.12.2018, Qupperneq 86

Dagblaðið Vísir - DV - 28.12.2018, Qupperneq 86
86 MATUR 28. desember 2018 við gömlu höfnina Eilíf hamingja Kæst stórskata og tindabykkja með öllu tilheyrandi. Steingrímur í eftirrétt á aðeins 2.350 kr. Skatan er í boði 1. des milli 11.30 og 14.00, og 17.des.–23. des. alla daga, allan daginn. Siginn fiskur og selspik með tilheyrandi. Steingrímur í eftirrétt á aðeins 1.950 kr. Siginn fiskur er annan hvern þriðjudag frá 4. des.–23. des. í hádeginu milli 11.30–14.00. Sægreifinn við Geirsgötu Tekið er á móti pöntunum fyrir Þorláksmessu í 553-1500 við gömlu höfnina Eilíf hamingja Kæst stórskata og tindabykkja með öllu tilheyrandi. Steingrímur í eftirrétt á aðeins 2.350 kr. Skatan er í boði 1. des milli 11.30 og 14.00, og 17.des.–23. des. alla daga, allan daginn. Siginn fiskur og selspik með tilheyrandi. Steingrímur í eftirrétt á aðeins 1.950 kr. Siginn fiskur er annan hvern þriðjudag frá 4. des.–23. des. í hádeginu milli 11.30–14.00. Sægreifinn við Geirsgötu Tekið er á móti pöntunum fyrir Þorláksmessu í 553-1500 við gömlu höfnina Eilíf hamingja Kæst stórskata og tindabykkja með öllu tilheyrandi. Steingrímur í eftirrétt á aðeins 2.350 kr. Skatan er í boði 1. des milli 11.30 og 14.00, og 17.des.–23. des. alla daga, allan daginn. Siginn fiskur og selspik með tilheyrandi. Steingrímur í eftirrétt á aðeins 1.950 kr. Siginn fiskur er annan hvern þriðjudag frá 4. des.–23. des. í hádeginu milli 11.30–14.00. Sægreifinn við Geirsgötu Tekið er á móti pöntunum fyrir Þorláksmessu í 553-1500 við gömlu höfnina Eilíf h mingja Kæst stórskata og tindabykkja með öllu tilheyrandi. Steingrímur í ef irrétt á aðeins 2.350 kr. Skatan er í boði 1. des milli 11.30 og 14.00, og 17.des.–23. des. alla daga, allan daginn. Siginn fiskur og selspik með tilheyrandi. Steingrímur í eftirrétt á aðeins 1.950 kr. Siginn fiskur er annan hvern þriðjudag frá 4. des.–23. des. í hádeginu milli 11.30–14.00. Sægreifinn við Geirsgötu Tekið er á móti pöntunum fyrir Þorláksmessu í 553-1500 HÁDEGISTILBOÐ VIRKA DAGA GRILLAÐ ÞORSKSPJÓT, HUMARSÚPA & BRAUÐ 2.850 Ein athyglisverðasta grein á matarvef DV á árinu var viðtal við Rakel Eyfjörð Tryggvadóttur, fyrrverandi eggjabónda. Rakel flutti á jörð fyrir norðan árið 2011 og gerðist eggjabóndi. Í febrúar 2017 gafst hún hins vegar upp á sál og lík- ama. Í viðtali við DV lýsti Rakel þessum grimma eggjaiðnaði. „Þegar unginn kemur í hús þá er hann ekki farinn að verpa. Hann er fluttur í litl- um plastkössum og er tuttugu til þrjátíu ungum þjappað saman í kassa. Þeir geta varla andað og alls ekki hreyft sig. Þeir eru síðan settir inn í búrin með hama- gangi því annars gæti fuglinn dáið, bæði út af ferðalaginu, þorsta og kvíða eða þrengsla. Margir fuglar deyja í ferlinu, kremjast, væng- eða fótbrotna. Þá þarf að snúa þá úr hálsliðnum og henda þeim í ruslið,“ sagði Rakel og skóf ekkert af lýs- ingunum. „Leita þarf að dauðum hænum í búr- um daglega, en ég veit að margir gera það ekki, hvorki í búr- né gólfframleiðslu. Þær hænur rotna því bara með þeim sem eru á lífi. Velferð hænsna er langt undir því sem telst mannlegt. Í sumum búrum er ekki einu sinni mokað út skít heldur látið anga af ammoníakfýlu svo dögum skiptir, eða mánuðum. Hænan þjáist frá fæðingu til dauða. Hún fæðist í búri og drepst þar ef hún er ekki gösuð eða snúin úr hálslið.“ Ketó-æðið mikla Það var enginn maður með mönnum á árinu nema að prófa að vera á ketó-mataræðinu, eða svokölluðu lágkolvetna mataræði. Snýst mataræðið um að velja fituríkan mat frem- ur en þann kolvetnaríka, en flestir á ketó halda sig undir 20 til 50 grömmum af kolvetn- um á dag. Ku mataræðið vera grennandi en bæta einnig lífsgæði þeirra sem það prófa. Þetta ketó-æði kristallaðist í frétt um að sala á smjöri hefði aukist um rúmlega níutíu prósent síðustu tíu ár og sala á rjóma um fjörutíu prósent á sama tímabili. Bjarni Ragn- ar Brynjólfsson, skrifstofustjóri Samtaka afurðastöðva í mjólkuriðnaði, þakkaði ketó- mataræðinu fyrir þetta í kvöldfréttum Stöðvar 2. Talandi um æði, þá greip einnig Oatly-æðið landann, en Oatly eru haframjólkurvör- ur framleiddar úr sænskum höfrum. Oatly virtist hverfa úr íslenskum matvöruverslun- um trekk í trekk, en ekki var aðeins um Oatly-skort að ræða hér á landi heldur um heim allan. Klaustursmálið svokallaði er klárlega mál ársins 2018, en einn angi þess var ansi sérstak- ur. Meðal þeirri sem töluðu óviðurkvæmilega á Klaustri var Gunnar Bragi Sveinsson, sem dró tónlistarmanninn Friðrik Ómar inn í ölæðisumræðuna. „Geir slapp í gegnum þetta eins og smjör á smokknum hjá honum þarna Frið- riki Ómari,“ sagði hann og vísaði í það þegar Geir H. Haarde var skipaður sendiherra í Washington. Gunnar Bragi sagðist síðar í viðtali á Rás 2 harma þessi ummæli. Þegar fréttir af Klaustursupptökunum, og fyrrnefndum ummælum Gunnars Braga, bárust brá Friðrik Ómar á leik á Instagram-síðu sinni og sneri óviðeigandi orðum Gunnars Braga upp í grín. Söngvarinn tók sig til, bræddi smjör í potti og prófaði að steikja smokk upp úr smjörinu. Næsta morgun sagðist hann í viðtali við K100 hafa tek- ið þessum orðum þingmannsins létt, en það væri hins vegar styttra síðan hann notaði smjör en smokk. Matreiðslumaðurinn Úlfar Eysteinsson lést þann 10. október, 71 árs að aldri. Úlfar var einn ástsælasti matreiðslumaður þjóðarinnar og útskrifaðist frá Hótel- og veitinga- skólanum árið 1967. Hann stofnaði veitingastaðinn Pottinn og pönnuna árið 1982, í félagi við aðra, og stofnaði síðar staðina Sprengisand og Úlfar og ljón. Hann opnaði veitingahúsið Þrjá frakka þann 1. mars árið 1989, og er sá staður enn opinn. Úlfar skildi eftir sig eiginkonuna, Ingibjörgu Ólöfu Magnúsdóttur tækniteiknara, og börnin Stefán og Guðnýju Hrönn sem hann átti með fyrri eiginkonu sinni, Sigríði Jónsdóttur sem lést árið 1997. Súkkulaðifréttir voru einnig áberandi á árinu sem er að líða, en beðið var eftir bleika rúbínsúkkulaðinu með mikilli eftirvæntingu. Rúbínrauða súkkulaðið er upprunnið frá svissneska súkkulaðiframleiðandanum Barry Callebaut, sem hefur eytt undanförnum þrettán árum í að þróa það. Sælgætisframleiðandinn Nói Siríus var handvalinn af Barry Callebaut til að setja súkkulaðið á markað á Íslandi, sem hann og gerði á árinu. Súkkulaðið fór misvel ofan í fólk, en fallegt er það. Þá komst íslenski súkkulaðiframleiðandinn Omnom í fréttirnar seinnipart nóv- ember, en mjólkursúkkulaði framleiðandans, Milk of Nicaragua, vann gullverðlaun á heimsmeistaramótinu í súkkulaðigerð sem besta mjólkursúkkulaði í heimi. „Hænan þjáist frá fæðingu til dauða“ Úlfar Eysteinsson 1947–2018 Steikti smokk upp úr smjöri Besta súkkulaði í heimi
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.