Morgunblaðið - 29.11.2018, Side 52

Morgunblaðið - 29.11.2018, Side 52
Þóra Sigurðardóttir thora@mbl.is Nautaþynnur með sesamsojadressingu 600 g nautalund olía til að pensla með salt og pipar Snyrtið nautalundina og þerrið hana vel með pappír. Penslið hana með olíu og kryddið með salti og pipar. Hitið pönnu þar til hún er blússandi heit og steikið kjötið í 1 mínútu á báðum hliðum. Vefjið kjötið inn í eldhúspappír og plastfilmu og geymið í kæli í a.m.k. 2 klst en það má geyma það yfir nótt eða jafnvel tvær. Skerið kjötið svo eins þunnt og þið getið. Kjötið á að skera þvert á kjötþræðina eins og lundin liggur. Sesam-sojadressing 4 skalottlaukar, fínt saxaðir 1 msk. hrísgrjónaedik 1 msk. vatn ½ msk. sykur Svolítill svartur pipar 4 msk. olía 4 msk. sesamolía 3 msk. sojasósa Söxuð fersk kóríanderlauf eftir smekk Blandið öllu saman í skál. Á diskinn: 2 nashi-perur (eða venjulegar perur), fínt skornar 100 g parmesanostur, rifinn 4 msk. salthnetur, muldar Raðið kjötinu á disk og setjið dressinguna yfir. Dreifið perunum, parmesanostinum og salthnetunum yfir og berið fram. Út er komin bókin Grillmarkaðurinn, sem inniheldur úrval bestu og þekkt- ustu uppskrifta veitingastaðarins vin- sæla. Í bókinni er jafnframt að finna uppskriftir sem eru ekki lengur á mat- seðli og hefur verið sárt saknað. Nokk- uð ljóst er að þessi bók er mikill hval- reki fyrir aðdáendur Grillmarkaðarins. Ljósmynd/Björn Árnason Jólabókin í ár? Bókin um Grill- markaðinn er komin í verslanir. Jólaforrétturinn í ár Líklegt má telja að aðdá- endur Grillmark- aðsins muni bjóða upp á þennan for- rétt um jólin. Nautaþynnur með sesam-sojadressingu Vinsæl Hrefna Rósa Sætran á fjölda aðdáenda um land allt. MORGUNBLAÐIÐ FIMMTUDAGUR 29. NÓVEMBER 2018

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.