Fréttablaðið - 10.10.2015, Side 42

Fréttablaðið - 10.10.2015, Side 42
Árni Ólafur Jónsson kokkur og bústjóri Hins blómlega bús Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Nei, ég fer kannski á nokkurra ára fresti. Hleður þú á disk- inn eða ferðu marg- ar ferðir? Margar ferð­ ir, ég vil bragða hvern og einn rétt fyrir sig í stað þess að blanda þeim saman í einn hrauk. Af hverju færðu þér mest? For­ réttum og villibráð. Borðar þú yfir þig? Ég reyni að borða ekki yfir mig en ég held að mér hafi aldrei tekist það, þetta virðist vera bölv­ un hlaðborðanna. Hvað á helst að forð- ast á jólahlaðborði? Að f lýta sér um of. Það er best að taka sér góðan tíma, fá sér lítið í einu, fara marg­ ar ferðir, borða hægt og njóta þess að snæða í góðra vina hópi. Besta jólahlað- borð sem þú manst eftir? Hlaðborð­ ið á Snaps jólin 2013, eftir langar og strangar tökur fyrir aðra þáttaröðina af Hinu blómlega búi. Gunnhildur Arna Gunnarsdóttir upplýsingafulltrúi Símans Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Já, svo gott sem. Nánast undantekningar­ laust er það tengt vinnu eða einhvers konar hópa­ starfi. Fór í fyrra með bekkjarfélögum úr MBA­ náminu. Mjög hefðbund­ inn jólamatur, mun meira stuð. Hleður þú á diskinn eða ferðu margar ferðir? Ég fer margar og geri jafnan grín að hinum sem koma að borðinu með hlaðinn diskinn. Um leið svekki ég mig á því að hafa ekki sett meira og vera rétt á leið í röðina aftur. Af hverju færðu þér mest? Forréttir eru í miklu uppáhaldi. Reyktur lax og grafið fuglakjöt. Elska líka sjávarréttapaté og ekki klikka eftirréttirnir. Ris­ alamande er best þegar vel tekst til og crème brûlée. Borðar þú yfir þig? Ég er svona meira í að stýra því að bóndinn geri það ekki! Hvað á helst að forðast á jólahlaðborði? Aðalréttina í mínu tilfelli. Þeir taka pláss frá frábærum forréttum. Besta jólahlaðborð sem þú manst eftir? Fór á eftir­ minnilegt jólahlaðborð í Perlunni fyrir fimm árum. Staðurinn bauð óhefð­ bundna rétti, sem komu mjög á óvart, voru snilld og frábært að hringsnú­ ast um borgina um leið og þjónarnir snerust í kring­ um vinnufélagana, mig og manninn.“ Guðjón Davíð Karlsson Gói, leikari Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Nei ég geri það ekki. En hef farið oft. Það er alltaf skemmtileg stemning. Hleður þú á diskinn eða ferðu margar ferð- ir? Þetta er alltaf eins hjá mér. Ég hugsa löngu áður hvað ég ætla að vera agaður og passa mig að troða ekki á diskana. Það gengur yfirleitt vel til að byrja með en svo missi ég mig oftast á einhverj­ um tímapunkti. Af hverju færðu þér mest? Úffff, þessi er erfið. Ég elska síld. Ég er líka paté­maður. En umfram allt elska ég kjöt. Ég elska hlaðborð sem er með gott nauta­ kjöt, wellington. Það er alveg málið. Borðar þú yfir þig? JÁ. Hvað á helst að forð- ast á jólahlaðborði? Að borða of hratt! Alls ekki blanda saman, taka þetta skipulega! Njóta! Fá sér smáa skammta og fara frekar oftar. Besta jólahlað- borð sem þú manst eftir? Mér finnst lang­ skemmtilegast að fara í heimatilbúin jóla­ hlaðborð þar sem allir koma með eitthvað á borðið. Huggulegt, heimilislegt og hátíð­ legt! Best að fara margar ferðir Jólahlaðborð eru fastur liður í lífi margra. Hætturnar við hlaðborðin eru nokkrar enda ekki óvanalegt að hneppa þurfi frá nokkrum buxnatölum að lokinni máltíð. Hér segja nokkrar valinkunnar manneskjur frá því hvernig þær haga sér á jólahlaðborðum. Sigríður Arnardóttir Sirrý, fjölmiðlakona Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Já, en ég fékk þó fyrir nokkr­ um árum leiða á þessum venju­ legu hlaðborðum sem verða allt­ af til þess að maður borðar of mikið. Svo kynntist ég jólahlað­ borðunum hjá Marentzu Poul­ sen á Kaffi Flóru. Það er alveg sér á báti. Þar færðu fullt af pínulitl­ um og skemmtilegum réttum sem eru bornir á hvert borð fyrir sig. Stemningin í Kaffi Flóru um jólin er dálítið eins og að koma til Kaupmannahafnar í jólaferð. Þar er allur gróður skreyttur jóla­ ljósum og logandi kyndlar standa víða. Þessir litlu réttir eru líka mun girnilegri en yfirfullt hlaðborð. Hvað á helst að forðast á jóla- hlaðborði? Allan jólabjór. Ég tími ekki að fylla magann af bjór því hann er bara brauð í fljótandi formi. Því sleppi ég honum alveg og fæ mér heldur rauðvín. Hvað finnst þér best? Ég er meira fyrir forréttina en eftirrétt­ ina. Ég tek lax og villibráð fram yfir dísæta deserta en þó vil ég gjarnan enda á einum sætum bita. Besta hlaðborðið? Jólahlaðborð Marentzu, ekki síst út af stemn­ ingunni. Hulda Geirsdóttir útvarpskona á RÁS 2 Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Já, ég hef yfirleitt farið á jólahlað­ borð á hverju ári. Hér í eina tíð fór maður á mörg, en undanfarin ár finnst mér fínt að fara bara á eitt. Hleður þú á diskinn eða ferðu margar ferðir? Ég fer frekar nokkr­ ar ferðir – en diskurinn getur alveg orðið hlaðinn í einhverjum þeirra! ;) Af hverju færðu þér mest? Ég fæ mér yfirleitt mest af aðalrétt­ um, eins og kalkún og öðru slíku fíneríi sem maður fær sjaldan. Borða ekki síld til dæmis og er yfir­ leitt minna í forréttunum, en reyni samt að smakka eitthvað nýtt í hvert skipti. Borðar þú yfir þig? Já, ég held að maður verði að viðurkenna að yfirleitt borðar maður of mikið á jólahlaðborði þó að ég hafi ekki enn lent í því að velta út! Hvað á helst að forðast á jóla- hlaðborði? Ég forðast saltan mat svo sem hangikjöt og hamborgar­ hrygg, ef ég smakka það þá er það bara pínku ponsu biti. Svo er gott að muna að fá sér frekar lítið af öllu svo maður geti smakkað sem flest, það er jú tilgangurinn með hlaðborði. Jólahlaðborð í sveitakyrrð Allar nánari upplýsingar á www.hoteleldhestar.is Eldhestar, Vellir, 816 Ölfus Netfang info@eldhestar.is Sími 480 4800 Við bjóðum okkar sígilda jólahlaðborð síðustu tvær helgarnar í nóvember og tvær fyrstu helgarnar í desember – nú er rétti tíminn til að panta! Jólahlaðborðið 2015 er á 7.900 kr. Einstakt tilboð! Matur og gisting á 12.500 kr. á mann. Innifalið er jólahlaðborð, gisting í 2ja manna herbergi ásamt morgunverðarhlaðborði. Hvernig væri að stíga út úr annríki jólaundirbúningsins og njóta margrómaða jólahlaðborðsins á Hótel Eldhestum sem býður einstaka upplifun í hlýlegu umhverfi? Kynning − auglýsing 10. oKtÓber 2015 LAUGArDAGUr6 Jólahlaðborð
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.