Fréttablaðið


Fréttablaðið - 10.10.2015, Qupperneq 42

Fréttablaðið - 10.10.2015, Qupperneq 42
Árni Ólafur Jónsson kokkur og bústjóri Hins blómlega bús Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Nei, ég fer kannski á nokkurra ára fresti. Hleður þú á disk- inn eða ferðu marg- ar ferðir? Margar ferð­ ir, ég vil bragða hvern og einn rétt fyrir sig í stað þess að blanda þeim saman í einn hrauk. Af hverju færðu þér mest? For­ réttum og villibráð. Borðar þú yfir þig? Ég reyni að borða ekki yfir mig en ég held að mér hafi aldrei tekist það, þetta virðist vera bölv­ un hlaðborðanna. Hvað á helst að forð- ast á jólahlaðborði? Að f lýta sér um of. Það er best að taka sér góðan tíma, fá sér lítið í einu, fara marg­ ar ferðir, borða hægt og njóta þess að snæða í góðra vina hópi. Besta jólahlað- borð sem þú manst eftir? Hlaðborð­ ið á Snaps jólin 2013, eftir langar og strangar tökur fyrir aðra þáttaröðina af Hinu blómlega búi. Gunnhildur Arna Gunnarsdóttir upplýsingafulltrúi Símans Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Já, svo gott sem. Nánast undantekningar­ laust er það tengt vinnu eða einhvers konar hópa­ starfi. Fór í fyrra með bekkjarfélögum úr MBA­ náminu. Mjög hefðbund­ inn jólamatur, mun meira stuð. Hleður þú á diskinn eða ferðu margar ferðir? Ég fer margar og geri jafnan grín að hinum sem koma að borðinu með hlaðinn diskinn. Um leið svekki ég mig á því að hafa ekki sett meira og vera rétt á leið í röðina aftur. Af hverju færðu þér mest? Forréttir eru í miklu uppáhaldi. Reyktur lax og grafið fuglakjöt. Elska líka sjávarréttapaté og ekki klikka eftirréttirnir. Ris­ alamande er best þegar vel tekst til og crème brûlée. Borðar þú yfir þig? Ég er svona meira í að stýra því að bóndinn geri það ekki! Hvað á helst að forðast á jólahlaðborði? Aðalréttina í mínu tilfelli. Þeir taka pláss frá frábærum forréttum. Besta jólahlaðborð sem þú manst eftir? Fór á eftir­ minnilegt jólahlaðborð í Perlunni fyrir fimm árum. Staðurinn bauð óhefð­ bundna rétti, sem komu mjög á óvart, voru snilld og frábært að hringsnú­ ast um borgina um leið og þjónarnir snerust í kring­ um vinnufélagana, mig og manninn.“ Guðjón Davíð Karlsson Gói, leikari Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Nei ég geri það ekki. En hef farið oft. Það er alltaf skemmtileg stemning. Hleður þú á diskinn eða ferðu margar ferð- ir? Þetta er alltaf eins hjá mér. Ég hugsa löngu áður hvað ég ætla að vera agaður og passa mig að troða ekki á diskana. Það gengur yfirleitt vel til að byrja með en svo missi ég mig oftast á einhverj­ um tímapunkti. Af hverju færðu þér mest? Úffff, þessi er erfið. Ég elska síld. Ég er líka paté­maður. En umfram allt elska ég kjöt. Ég elska hlaðborð sem er með gott nauta­ kjöt, wellington. Það er alveg málið. Borðar þú yfir þig? JÁ. Hvað á helst að forð- ast á jólahlaðborði? Að borða of hratt! Alls ekki blanda saman, taka þetta skipulega! Njóta! Fá sér smáa skammta og fara frekar oftar. Besta jólahlað- borð sem þú manst eftir? Mér finnst lang­ skemmtilegast að fara í heimatilbúin jóla­ hlaðborð þar sem allir koma með eitthvað á borðið. Huggulegt, heimilislegt og hátíð­ legt! Best að fara margar ferðir Jólahlaðborð eru fastur liður í lífi margra. Hætturnar við hlaðborðin eru nokkrar enda ekki óvanalegt að hneppa þurfi frá nokkrum buxnatölum að lokinni máltíð. Hér segja nokkrar valinkunnar manneskjur frá því hvernig þær haga sér á jólahlaðborðum. Sigríður Arnardóttir Sirrý, fjölmiðlakona Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Já, en ég fékk þó fyrir nokkr­ um árum leiða á þessum venju­ legu hlaðborðum sem verða allt­ af til þess að maður borðar of mikið. Svo kynntist ég jólahlað­ borðunum hjá Marentzu Poul­ sen á Kaffi Flóru. Það er alveg sér á báti. Þar færðu fullt af pínulitl­ um og skemmtilegum réttum sem eru bornir á hvert borð fyrir sig. Stemningin í Kaffi Flóru um jólin er dálítið eins og að koma til Kaupmannahafnar í jólaferð. Þar er allur gróður skreyttur jóla­ ljósum og logandi kyndlar standa víða. Þessir litlu réttir eru líka mun girnilegri en yfirfullt hlaðborð. Hvað á helst að forðast á jóla- hlaðborði? Allan jólabjór. Ég tími ekki að fylla magann af bjór því hann er bara brauð í fljótandi formi. Því sleppi ég honum alveg og fæ mér heldur rauðvín. Hvað finnst þér best? Ég er meira fyrir forréttina en eftirrétt­ ina. Ég tek lax og villibráð fram yfir dísæta deserta en þó vil ég gjarnan enda á einum sætum bita. Besta hlaðborðið? Jólahlaðborð Marentzu, ekki síst út af stemn­ ingunni. Hulda Geirsdóttir útvarpskona á RÁS 2 Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Já, ég hef yfirleitt farið á jólahlað­ borð á hverju ári. Hér í eina tíð fór maður á mörg, en undanfarin ár finnst mér fínt að fara bara á eitt. Hleður þú á diskinn eða ferðu margar ferðir? Ég fer frekar nokkr­ ar ferðir – en diskurinn getur alveg orðið hlaðinn í einhverjum þeirra! ;) Af hverju færðu þér mest? Ég fæ mér yfirleitt mest af aðalrétt­ um, eins og kalkún og öðru slíku fíneríi sem maður fær sjaldan. Borða ekki síld til dæmis og er yfir­ leitt minna í forréttunum, en reyni samt að smakka eitthvað nýtt í hvert skipti. Borðar þú yfir þig? Já, ég held að maður verði að viðurkenna að yfirleitt borðar maður of mikið á jólahlaðborði þó að ég hafi ekki enn lent í því að velta út! Hvað á helst að forðast á jóla- hlaðborði? Ég forðast saltan mat svo sem hangikjöt og hamborgar­ hrygg, ef ég smakka það þá er það bara pínku ponsu biti. Svo er gott að muna að fá sér frekar lítið af öllu svo maður geti smakkað sem flest, það er jú tilgangurinn með hlaðborði. Jólahlaðborð í sveitakyrrð Allar nánari upplýsingar á www.hoteleldhestar.is Eldhestar, Vellir, 816 Ölfus Netfang info@eldhestar.is Sími 480 4800 Við bjóðum okkar sígilda jólahlaðborð síðustu tvær helgarnar í nóvember og tvær fyrstu helgarnar í desember – nú er rétti tíminn til að panta! Jólahlaðborðið 2015 er á 7.900 kr. Einstakt tilboð! Matur og gisting á 12.500 kr. á mann. Innifalið er jólahlaðborð, gisting í 2ja manna herbergi ásamt morgunverðarhlaðborði. Hvernig væri að stíga út úr annríki jólaundirbúningsins og njóta margrómaða jólahlaðborðsins á Hótel Eldhestum sem býður einstaka upplifun í hlýlegu umhverfi? Kynning − auglýsing 10. oKtÓber 2015 LAUGArDAGUr6 Jólahlaðborð
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.