Fréttablaðið - 10.10.2015, Blaðsíða 42

Fréttablaðið - 10.10.2015, Blaðsíða 42
Árni Ólafur Jónsson kokkur og bústjóri Hins blómlega bús Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Nei, ég fer kannski á nokkurra ára fresti. Hleður þú á disk- inn eða ferðu marg- ar ferðir? Margar ferð­ ir, ég vil bragða hvern og einn rétt fyrir sig í stað þess að blanda þeim saman í einn hrauk. Af hverju færðu þér mest? For­ réttum og villibráð. Borðar þú yfir þig? Ég reyni að borða ekki yfir mig en ég held að mér hafi aldrei tekist það, þetta virðist vera bölv­ un hlaðborðanna. Hvað á helst að forð- ast á jólahlaðborði? Að f lýta sér um of. Það er best að taka sér góðan tíma, fá sér lítið í einu, fara marg­ ar ferðir, borða hægt og njóta þess að snæða í góðra vina hópi. Besta jólahlað- borð sem þú manst eftir? Hlaðborð­ ið á Snaps jólin 2013, eftir langar og strangar tökur fyrir aðra þáttaröðina af Hinu blómlega búi. Gunnhildur Arna Gunnarsdóttir upplýsingafulltrúi Símans Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Já, svo gott sem. Nánast undantekningar­ laust er það tengt vinnu eða einhvers konar hópa­ starfi. Fór í fyrra með bekkjarfélögum úr MBA­ náminu. Mjög hefðbund­ inn jólamatur, mun meira stuð. Hleður þú á diskinn eða ferðu margar ferðir? Ég fer margar og geri jafnan grín að hinum sem koma að borðinu með hlaðinn diskinn. Um leið svekki ég mig á því að hafa ekki sett meira og vera rétt á leið í röðina aftur. Af hverju færðu þér mest? Forréttir eru í miklu uppáhaldi. Reyktur lax og grafið fuglakjöt. Elska líka sjávarréttapaté og ekki klikka eftirréttirnir. Ris­ alamande er best þegar vel tekst til og crème brûlée. Borðar þú yfir þig? Ég er svona meira í að stýra því að bóndinn geri það ekki! Hvað á helst að forðast á jólahlaðborði? Aðalréttina í mínu tilfelli. Þeir taka pláss frá frábærum forréttum. Besta jólahlaðborð sem þú manst eftir? Fór á eftir­ minnilegt jólahlaðborð í Perlunni fyrir fimm árum. Staðurinn bauð óhefð­ bundna rétti, sem komu mjög á óvart, voru snilld og frábært að hringsnú­ ast um borgina um leið og þjónarnir snerust í kring­ um vinnufélagana, mig og manninn.“ Guðjón Davíð Karlsson Gói, leikari Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Nei ég geri það ekki. En hef farið oft. Það er alltaf skemmtileg stemning. Hleður þú á diskinn eða ferðu margar ferð- ir? Þetta er alltaf eins hjá mér. Ég hugsa löngu áður hvað ég ætla að vera agaður og passa mig að troða ekki á diskana. Það gengur yfirleitt vel til að byrja með en svo missi ég mig oftast á einhverj­ um tímapunkti. Af hverju færðu þér mest? Úffff, þessi er erfið. Ég elska síld. Ég er líka paté­maður. En umfram allt elska ég kjöt. Ég elska hlaðborð sem er með gott nauta­ kjöt, wellington. Það er alveg málið. Borðar þú yfir þig? JÁ. Hvað á helst að forð- ast á jólahlaðborði? Að borða of hratt! Alls ekki blanda saman, taka þetta skipulega! Njóta! Fá sér smáa skammta og fara frekar oftar. Besta jólahlað- borð sem þú manst eftir? Mér finnst lang­ skemmtilegast að fara í heimatilbúin jóla­ hlaðborð þar sem allir koma með eitthvað á borðið. Huggulegt, heimilislegt og hátíð­ legt! Best að fara margar ferðir Jólahlaðborð eru fastur liður í lífi margra. Hætturnar við hlaðborðin eru nokkrar enda ekki óvanalegt að hneppa þurfi frá nokkrum buxnatölum að lokinni máltíð. Hér segja nokkrar valinkunnar manneskjur frá því hvernig þær haga sér á jólahlaðborðum. Sigríður Arnardóttir Sirrý, fjölmiðlakona Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Já, en ég fékk þó fyrir nokkr­ um árum leiða á þessum venju­ legu hlaðborðum sem verða allt­ af til þess að maður borðar of mikið. Svo kynntist ég jólahlað­ borðunum hjá Marentzu Poul­ sen á Kaffi Flóru. Það er alveg sér á báti. Þar færðu fullt af pínulitl­ um og skemmtilegum réttum sem eru bornir á hvert borð fyrir sig. Stemningin í Kaffi Flóru um jólin er dálítið eins og að koma til Kaupmannahafnar í jólaferð. Þar er allur gróður skreyttur jóla­ ljósum og logandi kyndlar standa víða. Þessir litlu réttir eru líka mun girnilegri en yfirfullt hlaðborð. Hvað á helst að forðast á jóla- hlaðborði? Allan jólabjór. Ég tími ekki að fylla magann af bjór því hann er bara brauð í fljótandi formi. Því sleppi ég honum alveg og fæ mér heldur rauðvín. Hvað finnst þér best? Ég er meira fyrir forréttina en eftirrétt­ ina. Ég tek lax og villibráð fram yfir dísæta deserta en þó vil ég gjarnan enda á einum sætum bita. Besta hlaðborðið? Jólahlaðborð Marentzu, ekki síst út af stemn­ ingunni. Hulda Geirsdóttir útvarpskona á RÁS 2 Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Já, ég hef yfirleitt farið á jólahlað­ borð á hverju ári. Hér í eina tíð fór maður á mörg, en undanfarin ár finnst mér fínt að fara bara á eitt. Hleður þú á diskinn eða ferðu margar ferðir? Ég fer frekar nokkr­ ar ferðir – en diskurinn getur alveg orðið hlaðinn í einhverjum þeirra! ;) Af hverju færðu þér mest? Ég fæ mér yfirleitt mest af aðalrétt­ um, eins og kalkún og öðru slíku fíneríi sem maður fær sjaldan. Borða ekki síld til dæmis og er yfir­ leitt minna í forréttunum, en reyni samt að smakka eitthvað nýtt í hvert skipti. Borðar þú yfir þig? Já, ég held að maður verði að viðurkenna að yfirleitt borðar maður of mikið á jólahlaðborði þó að ég hafi ekki enn lent í því að velta út! Hvað á helst að forðast á jóla- hlaðborði? Ég forðast saltan mat svo sem hangikjöt og hamborgar­ hrygg, ef ég smakka það þá er það bara pínku ponsu biti. Svo er gott að muna að fá sér frekar lítið af öllu svo maður geti smakkað sem flest, það er jú tilgangurinn með hlaðborði. Jólahlaðborð í sveitakyrrð Allar nánari upplýsingar á www.hoteleldhestar.is Eldhestar, Vellir, 816 Ölfus Netfang info@eldhestar.is Sími 480 4800 Við bjóðum okkar sígilda jólahlaðborð síðustu tvær helgarnar í nóvember og tvær fyrstu helgarnar í desember – nú er rétti tíminn til að panta! Jólahlaðborðið 2015 er á 7.900 kr. Einstakt tilboð! Matur og gisting á 12.500 kr. á mann. Innifalið er jólahlaðborð, gisting í 2ja manna herbergi ásamt morgunverðarhlaðborði. Hvernig væri að stíga út úr annríki jólaundirbúningsins og njóta margrómaða jólahlaðborðsins á Hótel Eldhestum sem býður einstaka upplifun í hlýlegu umhverfi? Kynning − auglýsing 10. oKtÓber 2015 LAUGArDAGUr6 Jólahlaðborð
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120
Blaðsíða 121
Blaðsíða 122
Blaðsíða 123
Blaðsíða 124
Blaðsíða 125
Blaðsíða 126
Blaðsíða 127
Blaðsíða 128

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.