Fréttablaðið - 10.10.2015, Page 42

Fréttablaðið - 10.10.2015, Page 42
Árni Ólafur Jónsson kokkur og bústjóri Hins blómlega bús Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Nei, ég fer kannski á nokkurra ára fresti. Hleður þú á disk- inn eða ferðu marg- ar ferðir? Margar ferð­ ir, ég vil bragða hvern og einn rétt fyrir sig í stað þess að blanda þeim saman í einn hrauk. Af hverju færðu þér mest? For­ réttum og villibráð. Borðar þú yfir þig? Ég reyni að borða ekki yfir mig en ég held að mér hafi aldrei tekist það, þetta virðist vera bölv­ un hlaðborðanna. Hvað á helst að forð- ast á jólahlaðborði? Að f lýta sér um of. Það er best að taka sér góðan tíma, fá sér lítið í einu, fara marg­ ar ferðir, borða hægt og njóta þess að snæða í góðra vina hópi. Besta jólahlað- borð sem þú manst eftir? Hlaðborð­ ið á Snaps jólin 2013, eftir langar og strangar tökur fyrir aðra þáttaröðina af Hinu blómlega búi. Gunnhildur Arna Gunnarsdóttir upplýsingafulltrúi Símans Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Já, svo gott sem. Nánast undantekningar­ laust er það tengt vinnu eða einhvers konar hópa­ starfi. Fór í fyrra með bekkjarfélögum úr MBA­ náminu. Mjög hefðbund­ inn jólamatur, mun meira stuð. Hleður þú á diskinn eða ferðu margar ferðir? Ég fer margar og geri jafnan grín að hinum sem koma að borðinu með hlaðinn diskinn. Um leið svekki ég mig á því að hafa ekki sett meira og vera rétt á leið í röðina aftur. Af hverju færðu þér mest? Forréttir eru í miklu uppáhaldi. Reyktur lax og grafið fuglakjöt. Elska líka sjávarréttapaté og ekki klikka eftirréttirnir. Ris­ alamande er best þegar vel tekst til og crème brûlée. Borðar þú yfir þig? Ég er svona meira í að stýra því að bóndinn geri það ekki! Hvað á helst að forðast á jólahlaðborði? Aðalréttina í mínu tilfelli. Þeir taka pláss frá frábærum forréttum. Besta jólahlaðborð sem þú manst eftir? Fór á eftir­ minnilegt jólahlaðborð í Perlunni fyrir fimm árum. Staðurinn bauð óhefð­ bundna rétti, sem komu mjög á óvart, voru snilld og frábært að hringsnú­ ast um borgina um leið og þjónarnir snerust í kring­ um vinnufélagana, mig og manninn.“ Guðjón Davíð Karlsson Gói, leikari Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Nei ég geri það ekki. En hef farið oft. Það er alltaf skemmtileg stemning. Hleður þú á diskinn eða ferðu margar ferð- ir? Þetta er alltaf eins hjá mér. Ég hugsa löngu áður hvað ég ætla að vera agaður og passa mig að troða ekki á diskana. Það gengur yfirleitt vel til að byrja með en svo missi ég mig oftast á einhverj­ um tímapunkti. Af hverju færðu þér mest? Úffff, þessi er erfið. Ég elska síld. Ég er líka paté­maður. En umfram allt elska ég kjöt. Ég elska hlaðborð sem er með gott nauta­ kjöt, wellington. Það er alveg málið. Borðar þú yfir þig? JÁ. Hvað á helst að forð- ast á jólahlaðborði? Að borða of hratt! Alls ekki blanda saman, taka þetta skipulega! Njóta! Fá sér smáa skammta og fara frekar oftar. Besta jólahlað- borð sem þú manst eftir? Mér finnst lang­ skemmtilegast að fara í heimatilbúin jóla­ hlaðborð þar sem allir koma með eitthvað á borðið. Huggulegt, heimilislegt og hátíð­ legt! Best að fara margar ferðir Jólahlaðborð eru fastur liður í lífi margra. Hætturnar við hlaðborðin eru nokkrar enda ekki óvanalegt að hneppa þurfi frá nokkrum buxnatölum að lokinni máltíð. Hér segja nokkrar valinkunnar manneskjur frá því hvernig þær haga sér á jólahlaðborðum. Sigríður Arnardóttir Sirrý, fjölmiðlakona Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Já, en ég fékk þó fyrir nokkr­ um árum leiða á þessum venju­ legu hlaðborðum sem verða allt­ af til þess að maður borðar of mikið. Svo kynntist ég jólahlað­ borðunum hjá Marentzu Poul­ sen á Kaffi Flóru. Það er alveg sér á báti. Þar færðu fullt af pínulitl­ um og skemmtilegum réttum sem eru bornir á hvert borð fyrir sig. Stemningin í Kaffi Flóru um jólin er dálítið eins og að koma til Kaupmannahafnar í jólaferð. Þar er allur gróður skreyttur jóla­ ljósum og logandi kyndlar standa víða. Þessir litlu réttir eru líka mun girnilegri en yfirfullt hlaðborð. Hvað á helst að forðast á jóla- hlaðborði? Allan jólabjór. Ég tími ekki að fylla magann af bjór því hann er bara brauð í fljótandi formi. Því sleppi ég honum alveg og fæ mér heldur rauðvín. Hvað finnst þér best? Ég er meira fyrir forréttina en eftirrétt­ ina. Ég tek lax og villibráð fram yfir dísæta deserta en þó vil ég gjarnan enda á einum sætum bita. Besta hlaðborðið? Jólahlaðborð Marentzu, ekki síst út af stemn­ ingunni. Hulda Geirsdóttir útvarpskona á RÁS 2 Ferðu á jólahlaðborð á hverju ári? Já, ég hef yfirleitt farið á jólahlað­ borð á hverju ári. Hér í eina tíð fór maður á mörg, en undanfarin ár finnst mér fínt að fara bara á eitt. Hleður þú á diskinn eða ferðu margar ferðir? Ég fer frekar nokkr­ ar ferðir – en diskurinn getur alveg orðið hlaðinn í einhverjum þeirra! ;) Af hverju færðu þér mest? Ég fæ mér yfirleitt mest af aðalrétt­ um, eins og kalkún og öðru slíku fíneríi sem maður fær sjaldan. Borða ekki síld til dæmis og er yfir­ leitt minna í forréttunum, en reyni samt að smakka eitthvað nýtt í hvert skipti. Borðar þú yfir þig? Já, ég held að maður verði að viðurkenna að yfirleitt borðar maður of mikið á jólahlaðborði þó að ég hafi ekki enn lent í því að velta út! Hvað á helst að forðast á jóla- hlaðborði? Ég forðast saltan mat svo sem hangikjöt og hamborgar­ hrygg, ef ég smakka það þá er það bara pínku ponsu biti. Svo er gott að muna að fá sér frekar lítið af öllu svo maður geti smakkað sem flest, það er jú tilgangurinn með hlaðborði. Jólahlaðborð í sveitakyrrð Allar nánari upplýsingar á www.hoteleldhestar.is Eldhestar, Vellir, 816 Ölfus Netfang info@eldhestar.is Sími 480 4800 Við bjóðum okkar sígilda jólahlaðborð síðustu tvær helgarnar í nóvember og tvær fyrstu helgarnar í desember – nú er rétti tíminn til að panta! Jólahlaðborðið 2015 er á 7.900 kr. Einstakt tilboð! Matur og gisting á 12.500 kr. á mann. Innifalið er jólahlaðborð, gisting í 2ja manna herbergi ásamt morgunverðarhlaðborði. Hvernig væri að stíga út úr annríki jólaundirbúningsins og njóta margrómaða jólahlaðborðsins á Hótel Eldhestum sem býður einstaka upplifun í hlýlegu umhverfi? Kynning − auglýsing 10. oKtÓber 2015 LAUGArDAGUr6 Jólahlaðborð
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.