Fréttablaðið - 10.10.2015, Side 90

Fréttablaðið - 10.10.2015, Side 90
Kynning − auglýsing 10. október 2015 LAUGArDAGUr10 Jólahlaðborð Boðið verður upp á stórskemmtilegt og óvenjulegt jólahlað­ borð í Hernámssetrinu að Hlöðum á Hvalfjarðarströnd fyrir jólin. Þar verður boðið upp á villt jólahlaðborð í bland við leik­ ritið sívinsæla, Þjónn í súpunni, en leikarar sýningarinnar eru jafnframt þjónar kvöldsins. „Það er svo sannarlega hægt að lofa öðruvísi jólahlaðborði hér í Hernámssetrinu og ekki skemma ljúffengar veitingar fyrir,“ segir Kjartan Guðjónsson, einn fjög­ urra leikara sýningarinnar sem fer með hlutverk yfirþjónsins. „Þetta er mikið samspil gesta og okkar leikaranna þannig að það má búast við skemmtilegu kvöldi og óvæntum uppákom­ um. Gestir okkar verða þó aldrei settir í óþægilega aðstöðu.“ Þjónn í súpunni var sýnt í Iðnó 1998 við frábærar undirtekt­ ir og síðar á Akureyri á Friðriki V árið 2009. Hernámssetrið er ekki langt frá borginni í sveitasælu Hvalfjarðar. „Þetta er mjög skemmtilegur staður að heimsækja og Hvalfjörður á líka stór­ merkilega sögu frá hernámsárunum sem gaman er að kynna sér.“ Boðið verður upp á úrval spennandi forrétta á borð við heit­ reyktan lax, saltfisk og síld, grafna önd og villibráðarkæfu auk fleiri rétta. Meðal aðalrétta má nefna hamborgarhrygg, hrein­ dýrabollur, jólaskinku og furugrillað lambalæri. Að sjálfsögðu verður boðið upp á gómsæta eftirrétti. Verð á mann er 10.900 kr. og er fordrykkur í boði hússins. Borðpantanir eru í síma 433 8877 og á netfanginu hladir@ warandpeace.is. Allar nánari upplýsingar má finna á www.war­ andpeace.is. Villt jólahlaðborð og Þjónn í súpunni Það er hægt að útfæra enda­lausar hugmyndir að rétt­um þegar kemur að jóla­ hlaðborði í heimahúsi. Hér eru nokkrar hugmyndir. Síðan má auðvitað alltaf bæta við eftir smekk hvers og eins. Kalkúnasalat á ristuðu brauði Þetta góða salat hentar vel á jóla­ hlaðborðið og það er einfalt að gera. Notað er snittubrauð með salatinu. 200 g eldað kalkúnakjöt ½ bolli sýrður rjómi 1 msk. majónes ½ msk. gróft sinnep Klettasalat, skorið smátt Salt og nýmalaður pipar Safi og rifinn börkur af ½ appelsínu 16 sneiðar af snittubrauði Olía og hvítlaukur Skerið kalkúnakjötið smátt. Bland- ið saman rjóma, majónesi, sinnepi og klettasalati. Bragðbætið með salti og pipar. Hrærið kjötið saman við og bætið síðan appelsínusafa og rifn- um berki út í. Látið standa í ísskáp í nokkrar klukkustundir fyrir notkun. Hitið olíu á pönnu og steikið brauðsneiðar í olíunni. Leggið þær á bökunarpappír og nuddið þær með hvítlauksrifi. Setjið góða matskeið af salati á hverja brauðsneið. Puntið með rifn- um appelsínuberki. Ef þú átt ekki kalkúnakjöt má nota kjúkling í þennan rétt. Sinnepssíld Það er mjög gott að hafa síld sem nokkurs konar forrétt á borðinu. Best er að hafa rúgbrauð með henni. 6 síldarflök (marineruð) 4 msk. súrsuð gúrka 1 laukur, smátt skorinn 4 eggjarauður 1 msk. sykur 2 msk. hvítvínsedik 2 msk. gróft sinnep 2 ½ dl sojasósa 3 msk. ferskt dill Ef síldin er sölt er hún aðeins skoluð undir rennandi vatni og síðan þerruð. Blandið saman eggjarauðum, sykri, ediki og sinnepi í skál og hrærið vel saman. Bætið olíu saman við hægt og rólega og hrærið stöðugt á meðan. Þegar sósan er orðin að majónesi er gúrkunum bætt saman við, lauknum og dilli. Bragðbætið með salti og pipar. Skerið síldina í litla bita og bætið út í sós- una. Geymið í ísskáp. Jólaskinka er góð Einfalt er að sjóða hamborgarhrygg eða jólaskinku, láta hana kólna og raða henni fallega á bakka. Með­ læti gæti til dæmis verið kartöflusalat og soðið grænmeti. Kartöflusalat 8 stórar, soðnar kartöflur 4 smátt skornir vorlaukar 2 msk. súrsaðar gúrkur, smátt skornar 1 msk. vökvi af sultuðum gúrkum 1 box sýrður rjómi 4 msk. majónes 1 msk. sojasósa ½ tsk. tabasco-sósa ½ tsk. salt ¼ tsk. pipar Skrælið kartöflurnar og skerið þær í bita. Blandið öllu saman sem á að fara í dressinguna. Bragðbætið með salti og pipar. Hrærið kartöflurnar út í sósuna og geymið í ísskáp í nokkra klukkutíma fyrir notkun. Fallegt er að skreyta salat- ið með niðurskorinni, ferskri steinselju. Appelsínusoðnar gulrætur Það er hægt að hafa alls kyns soðið grænmeti á jóla­ hlaðborðinu, til dæmis appelsínu­ soðnar gulrætur. Þær passa mjög vel með svína­ kjöti. 10 gulrætur 8 dl appelsínusafi Rifinn börkur af ¼ appelsínu 1 stjörnuanís 4 negulnaglar 1 tsk. rifin engiferrót 50 g smjör 2 msk. steinselja Skrælið gulræturnar og helmingið þær á lengdina. Setjið í pott með appelsínu- safa, rifnum berki, stjörnuanís, negul og engifer. Eftir smásuðu eru gulræt- urnar teknar upp úr og lagðar til hlið- ar. Sigtið soðið. Hitið aftur upp og látið sjóða smástund þar til lögurinn hefur minnkað um helming. Hrærið þá smjör saman við. Því næst er steinseljan sett saman við og loks gulræturnar aftur. Berið fram. Einfalt og þægilegt jólahlaðborð heima Það getur verið mjög skemmtilegt að bjóða gestum í lítið jólahlaðborð heima í desember. Ýmislegt er hægt að elda og hafa tilbúið þegar gesti ber að garði. kalt svínakjöt hentar vel á jólahlaðborðið. Gulrætur í appelsínulegi Sinn er siður í hverju landi en jólahlaðborð af einhverju tagi eru algeng og ómissandi hluti af aðventunni á Norðurlöndun­ um. Þeir sem hafa dvalist þar í lengri eða skemmri tíma eiga erfitt með að komast í gegnum jólin án þess að fá sænska síld eða danska purusteik svo dæmi séu nefnd. Þá getur verið gott að vita af því að Norræna félagið í Reykjavík heldur norræna jólagleði í húsakynnum félagsins að Óðinsgötu 7 þann 4. des­ ember frá 18 til 21. Á boðstólum verða ýmsir hefð bundnir jólaréttir frá Norðurlöndum og létt norræn skemmtidagskrá með góðum leynigestum, en félagsmenn í Norræna félaginu eru velkomnir meðan húsrúm leyfir. Þá má geta þess að veit­ ingastaðurinn Aalto Bistro í Norræna húsinu verður með skandinavíska jóladiska en þeir vöktu lukku í fyrra. Þá var hægt að fá hreindýrabollur, síld og ýmislegt tilheyrandi góð­ gæti. Norrænir jólaréttir hjá Norræna félaginu
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.