Fréttablaðið


Fréttablaðið - 10.10.2015, Qupperneq 90

Fréttablaðið - 10.10.2015, Qupperneq 90
Kynning − auglýsing 10. október 2015 LAUGArDAGUr10 Jólahlaðborð Boðið verður upp á stórskemmtilegt og óvenjulegt jólahlað­ borð í Hernámssetrinu að Hlöðum á Hvalfjarðarströnd fyrir jólin. Þar verður boðið upp á villt jólahlaðborð í bland við leik­ ritið sívinsæla, Þjónn í súpunni, en leikarar sýningarinnar eru jafnframt þjónar kvöldsins. „Það er svo sannarlega hægt að lofa öðruvísi jólahlaðborði hér í Hernámssetrinu og ekki skemma ljúffengar veitingar fyrir,“ segir Kjartan Guðjónsson, einn fjög­ urra leikara sýningarinnar sem fer með hlutverk yfirþjónsins. „Þetta er mikið samspil gesta og okkar leikaranna þannig að það má búast við skemmtilegu kvöldi og óvæntum uppákom­ um. Gestir okkar verða þó aldrei settir í óþægilega aðstöðu.“ Þjónn í súpunni var sýnt í Iðnó 1998 við frábærar undirtekt­ ir og síðar á Akureyri á Friðriki V árið 2009. Hernámssetrið er ekki langt frá borginni í sveitasælu Hvalfjarðar. „Þetta er mjög skemmtilegur staður að heimsækja og Hvalfjörður á líka stór­ merkilega sögu frá hernámsárunum sem gaman er að kynna sér.“ Boðið verður upp á úrval spennandi forrétta á borð við heit­ reyktan lax, saltfisk og síld, grafna önd og villibráðarkæfu auk fleiri rétta. Meðal aðalrétta má nefna hamborgarhrygg, hrein­ dýrabollur, jólaskinku og furugrillað lambalæri. Að sjálfsögðu verður boðið upp á gómsæta eftirrétti. Verð á mann er 10.900 kr. og er fordrykkur í boði hússins. Borðpantanir eru í síma 433 8877 og á netfanginu hladir@ warandpeace.is. Allar nánari upplýsingar má finna á www.war­ andpeace.is. Villt jólahlaðborð og Þjónn í súpunni Það er hægt að útfæra enda­lausar hugmyndir að rétt­um þegar kemur að jóla­ hlaðborði í heimahúsi. Hér eru nokkrar hugmyndir. Síðan má auðvitað alltaf bæta við eftir smekk hvers og eins. Kalkúnasalat á ristuðu brauði Þetta góða salat hentar vel á jóla­ hlaðborðið og það er einfalt að gera. Notað er snittubrauð með salatinu. 200 g eldað kalkúnakjöt ½ bolli sýrður rjómi 1 msk. majónes ½ msk. gróft sinnep Klettasalat, skorið smátt Salt og nýmalaður pipar Safi og rifinn börkur af ½ appelsínu 16 sneiðar af snittubrauði Olía og hvítlaukur Skerið kalkúnakjötið smátt. Bland- ið saman rjóma, majónesi, sinnepi og klettasalati. Bragðbætið með salti og pipar. Hrærið kjötið saman við og bætið síðan appelsínusafa og rifn- um berki út í. Látið standa í ísskáp í nokkrar klukkustundir fyrir notkun. Hitið olíu á pönnu og steikið brauðsneiðar í olíunni. Leggið þær á bökunarpappír og nuddið þær með hvítlauksrifi. Setjið góða matskeið af salati á hverja brauðsneið. Puntið með rifn- um appelsínuberki. Ef þú átt ekki kalkúnakjöt má nota kjúkling í þennan rétt. Sinnepssíld Það er mjög gott að hafa síld sem nokkurs konar forrétt á borðinu. Best er að hafa rúgbrauð með henni. 6 síldarflök (marineruð) 4 msk. súrsuð gúrka 1 laukur, smátt skorinn 4 eggjarauður 1 msk. sykur 2 msk. hvítvínsedik 2 msk. gróft sinnep 2 ½ dl sojasósa 3 msk. ferskt dill Ef síldin er sölt er hún aðeins skoluð undir rennandi vatni og síðan þerruð. Blandið saman eggjarauðum, sykri, ediki og sinnepi í skál og hrærið vel saman. Bætið olíu saman við hægt og rólega og hrærið stöðugt á meðan. Þegar sósan er orðin að majónesi er gúrkunum bætt saman við, lauknum og dilli. Bragðbætið með salti og pipar. Skerið síldina í litla bita og bætið út í sós- una. Geymið í ísskáp. Jólaskinka er góð Einfalt er að sjóða hamborgarhrygg eða jólaskinku, láta hana kólna og raða henni fallega á bakka. Með­ læti gæti til dæmis verið kartöflusalat og soðið grænmeti. Kartöflusalat 8 stórar, soðnar kartöflur 4 smátt skornir vorlaukar 2 msk. súrsaðar gúrkur, smátt skornar 1 msk. vökvi af sultuðum gúrkum 1 box sýrður rjómi 4 msk. majónes 1 msk. sojasósa ½ tsk. tabasco-sósa ½ tsk. salt ¼ tsk. pipar Skrælið kartöflurnar og skerið þær í bita. Blandið öllu saman sem á að fara í dressinguna. Bragðbætið með salti og pipar. Hrærið kartöflurnar út í sósuna og geymið í ísskáp í nokkra klukkutíma fyrir notkun. Fallegt er að skreyta salat- ið með niðurskorinni, ferskri steinselju. Appelsínusoðnar gulrætur Það er hægt að hafa alls kyns soðið grænmeti á jóla­ hlaðborðinu, til dæmis appelsínu­ soðnar gulrætur. Þær passa mjög vel með svína­ kjöti. 10 gulrætur 8 dl appelsínusafi Rifinn börkur af ¼ appelsínu 1 stjörnuanís 4 negulnaglar 1 tsk. rifin engiferrót 50 g smjör 2 msk. steinselja Skrælið gulræturnar og helmingið þær á lengdina. Setjið í pott með appelsínu- safa, rifnum berki, stjörnuanís, negul og engifer. Eftir smásuðu eru gulræt- urnar teknar upp úr og lagðar til hlið- ar. Sigtið soðið. Hitið aftur upp og látið sjóða smástund þar til lögurinn hefur minnkað um helming. Hrærið þá smjör saman við. Því næst er steinseljan sett saman við og loks gulræturnar aftur. Berið fram. Einfalt og þægilegt jólahlaðborð heima Það getur verið mjög skemmtilegt að bjóða gestum í lítið jólahlaðborð heima í desember. Ýmislegt er hægt að elda og hafa tilbúið þegar gesti ber að garði. kalt svínakjöt hentar vel á jólahlaðborðið. Gulrætur í appelsínulegi Sinn er siður í hverju landi en jólahlaðborð af einhverju tagi eru algeng og ómissandi hluti af aðventunni á Norðurlöndun­ um. Þeir sem hafa dvalist þar í lengri eða skemmri tíma eiga erfitt með að komast í gegnum jólin án þess að fá sænska síld eða danska purusteik svo dæmi séu nefnd. Þá getur verið gott að vita af því að Norræna félagið í Reykjavík heldur norræna jólagleði í húsakynnum félagsins að Óðinsgötu 7 þann 4. des­ ember frá 18 til 21. Á boðstólum verða ýmsir hefð bundnir jólaréttir frá Norðurlöndum og létt norræn skemmtidagskrá með góðum leynigestum, en félagsmenn í Norræna félaginu eru velkomnir meðan húsrúm leyfir. Þá má geta þess að veit­ ingastaðurinn Aalto Bistro í Norræna húsinu verður með skandinavíska jóladiska en þeir vöktu lukku í fyrra. Þá var hægt að fá hreindýrabollur, síld og ýmislegt tilheyrandi góð­ gæti. Norrænir jólaréttir hjá Norræna félaginu
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.