Úrval - 01.10.1944, Blaðsíða 41

Úrval - 01.10.1944, Blaðsíða 41
SMÁIR MATARSKAMMTAR FRAMVEGIS 19 með því að pressa úr þeim allan vökva. Eftir stríðið þarf hús- móðirin ekki að gráta fögr- um tárum yfir lauknum, því að þá verður laukur seldur þurrkaður. Heldur ekki þarf að eyða tímanum í að afhýða kart- öflur, Sama er að segja um kál, blómkál, gulrætur, baunir og aðra garðávexti — það þarf ekki að eyða tíma í að brytja það niður og þvo það, því að allt afvatnað grænmeti er hreinsað og afhýtt áður en frá því er gengið í pökkum. Ávexti og jafnvel sætumauk er hægt að afvatna. Prófessor B. T. Barker hefir fyrir skömmu komist að því að jafnvel græn- metismauki má' með sérstakri aðferð breyta í smágert duft. Sem stendur erþettaduftnotaðí stríðinu. En eftir ófriðinn munu húsmæðumar kaupa margskon- ar ávaxta og grænmetis duft til heimilisþarfa. Svona löguð með- ferð grænmetis og ávaxta hefir ýrnsa yfirburði fram yfir hinar núverandi geymsluaðferðir í til- luktum baukum og flöskum. Hún leysir til hlítar vandann við geymslu. Um uppskerutímann verður óhemju miklu af ávöxt- um og grænmeti breytt í duft sem svo geymist til sölu og notk- unar smám saman. Geymslan veldur engum vandræðum, því að úr h. u. b. 30 grömmum af dufti fæst um kílógramm af mauki. Á öllum tímum árs get- ur svo húsmóðirin búið til ávaxtamauk aðeins með því að sjóða duftið í vatni og láta syk- ur í eftir þörfum. Afvötnun ýmskonar ávaxta- hlaups og bragðbætis mun einnig verða gerð. Mikið af smjörinu, sem brauðið okkar verður smurt með, eða ávaxta maukinu verður afvatnað — vatnið og nokkuð af öðrum efn- um en fitu verður tekið úr því. Þetta gerir bæði umbúðir og sendingu smjörsins einfaldari og ódýrari og svo getur það ekki súrnað né þránað. Og það sem þarf til þess að búa til smjör aftur úr þessari þurrf eiti er ekki annað en að blanda það með dálitlu af afvatnaðri mjólk og ögn af salti. Þetta smjör jafnast bæði að bragði og gæðum alveg á við rjómabússmjör. Mikill hluti mjólkurinnar verður eftir stríðið afvatnaður. Það sem ekki er þörf fyrir í augnablikinu verður geymt þar til þörf kref- ur. Með þessu ætti að verða girt fyrir allan mjólkurskort á hvað tíma árs sem er.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112
Blaðsíða 113
Blaðsíða 114
Blaðsíða 115
Blaðsíða 116
Blaðsíða 117
Blaðsíða 118
Blaðsíða 119
Blaðsíða 120
Blaðsíða 121
Blaðsíða 122
Blaðsíða 123
Blaðsíða 124
Blaðsíða 125
Blaðsíða 126
Blaðsíða 127
Blaðsíða 128
Blaðsíða 129
Blaðsíða 130
Blaðsíða 131
Blaðsíða 132

x

Úrval

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Úrval
https://timarit.is/publication/1841

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.