Morgunblaðið - 21.08.1986, Síða 19
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 21. ÁGÚST 1986
19
m--IMSH6KMi-:S?N’TIR K i?
LU> TTXSIOJ jj^* pJi
Ctríð i
3 FR1ÐUS&*
Dagblaðið Tíminn:
Opnar r i )si j órnar skr if-
stofur á 3 stöðum úti á landi
Þrjár bæk-
ur frá kilju-
klúbbnum
NÝLEGA sendi Uglan — íslenski
kiljuklúbburinn annan bóka-
pakka sinn út til áskrifenda. í
honum eru þijár nýjar bækur:
íslensk úrvalsævintýri, Trúðarn-
ir eftir Graham Greene og Stríð
og friður eftir Leo Tolstoj, annað
bindi.
Hallfreður Öm Eiríksson hafði
umsjón með útgáfu íslenskra úr-
valsævintýra, en þau hafa að geyma
tuttugu ævintýri af ýmsum gerðum.
Flest eru þau sígild og nokkur
þeirra hafa verið hljóðrituð eftir
sagnafólki og hafa aldrei birst áður
á prenti. Bókin er 158 blaðsíður að
stærð.
Trúðamir er meðal þekktustu
skáldsagna Graham Greene og
kemur nú út í fyrsta sinn á íslensku
í þýðingu Magnúsar Kjartanssonar.
Sagan gerist á Haítí um það leyti
sem Papa Doc verður einraeðisherra
þar og geymir magnaðar svip-
myndir frá þessari eyju í Karíba-
hafi. Eftir henni var á sfnum tíma
gerð kvikmynd með Richard Burton
og Elizabeth Taylor í aðalhlutverk-
um. Bókin er 359 blaðsíður að
stærð.
Annað bindi af hinu mikla verki
Tolstojs, Stríð og friður, er 203
blaðsíður að stærð, en fyrsta bindið
kom í fyrsta pakka íslenska kilju-
klúbbsins síðastliðið vor.
Bækumar eru unnar í Prentstofu
G. Benediktssonar. Verð alls pakk-
ans er sem fyrr 498 krónur og gerir
áskriftarkerfí íslenska
kiljuklúbbsins þetta verð mögu-
legt. Áskrifendur eru nú 4.400
talsins.
(Fréttatilkynningr)
DAGBLAÐIÐ Tíminn auglýsti
nýverið eftir blaðamönnum til
starfa hjá blaðinu, sem búsettir
væru á eftirfarandi stöðum: Egil-
stöðum, ísafirði og Akureyri.
Níels Árni Lund ritstjóri Tímans
var af því tilefni inntur eftir því
hvort fyrir dyrum stæði breyting
á ritstjórnarstefnu blaðsins og
það ætlaði að einbeita sér frekar
en hingað til að fréttum af dreif-
býlinu.
Níels sagði að ætlunin væri að
fastráðnir blaðamenn hefðu skrif-
stofuaðstöðu á þessum stöðum og
myndu þeir sjá um frétta- og
greinaskrif í sínum landsfjórðungi
í samráði við fréttaritara blaðsins
og væri það einnig hugmyndin að
þeir tækju ljósmyndir fyrir blaðið.
Að sögn Níelsar er ekki ætlunin
að breyta ritstjómarstefnu blaðsins
á neinn hátt. „Tíminn hefur ávallt
lagt áherslu á það að sinna bæði
dreifbýli og þéttbýli, en það er ljóst,
að í landsmálablöðunum er mest
fjallað um atburði er gerast í ná-
grenni blaðanna, þ.e.a.s. í
Reykjavík. Okkur þykir því ástæða
til að taka fastar á málum á lands-
byggðinni og er þetta liður í þessari
viðleitni."
Þessir þrír blaðamenn koma sem
hrein viðbót við ritstjóm blaðsins
og hafa í för með sér aukin út-
gjöld, og var Níels spurður hvort
staða Tímans væri það góð, að blað-
ið gæti leyft sér slík aukaútgjöld.
Níels kvaðst vera bjartsýnn á út-
komuna, ef litið væri til reynslu
síðustu sjö mánaða „og afkoma
Tímans hlýtur að vera góð, úr því
að stjóm blaðsins hefur ákveðið að
stfga þetta skref.“ Níels vildi einnig
taka það skýrt fram, að fjárhagur
Tímans væri alveg óháður þeim
skuldum, sem NT skildi eftir sig.
„Það dæmi kemur ekki inn á
Tímann," sagði Níels.
Réttur
dagsins
Margrét Þorvaldsdóttir
Um óhóf sagði Oscar Wilde:
„Ekki er þörf á að drekka allt vínið
úr tunnunni til að komast að því
hvort það sé af gömlum árgangi!"
Meðfylgjandi réttur telst vart
til óhófs, enda er aðaluppistaðan
íslenskt fiskmeti. Þetta er mjög
fljótlagaður réttur og bragðgóður
með ágætum. Þetta er
Bakaður
sjávarréttur
300 gr rækjur,
300 gr hörpudiskur eða
smálúða skorin í bita,
1 bolli mayonaise,
1 matsk. matarolía,
V2 paprika græn,
1 lítill laukur,
1 matsk. worchestershire-sósa,
■/< tsk. salt,
1 matsk. smjörlíki,
2 matsk. brauðmylsna,
■A tsk. paprikuduft.
1. Matarolían er hituð í potti og eru
saxaður laukurinn og niðurskorin
paprikan látin krauma í feitinni að-
eins þar til laukurinn er orðinn glær.
2. Því næst er blandað saman may-
onaise, lauk og papriku, worchest-
ershire-sósu, salti, rækjum og físki
eða hörpudiski og sett í eldfast mót.
4. Smjörlíkið er hitað í potti og
brauðmylsnan steikt létt í feitinni.
Hún er síðan sett yfír fískinn í mót-
inu og paprikudufti stráð yfír.
5. Bakað í ofni í 15—20 mín. við
200 gráða hita.
Borið fram með sjávarréttinum
hrásalat og gróft brauð.
Gæði þessa réttar fara að sjálf-
sögðu eftir hráefninu. Þess vegna
skal þess gætt þegar rækjur eru
keyptar að þær séu fallega bleikar,
það er merki þess að þær séu nýjar.
Hafi þær fengið hvítan lit eru þær
gamlar og er þá oft af þeim vont
fískbragð. Einnig ætti að forðast
rækjur og önnur fryst matvæli í
plastumbúðum sem íssalli hefur
safnast fyrir í. Hann er tákn þess
að matvælin séu þurr og hafí misst
eðlilegan raka og þá oft vegna
slæmra geymsluskilyrða.
Á hátíðinni í fyrra komu 7. milljónir manna
víðsvegar að úr heiminum saman, drukku ö'/z
milljón lítra af þýskum gæðabjór, átu meðal
annars 629.520 kjúklinga og skemmtu sér
hreint stórkostlega vel.
í ár gefst þér kostur á að slást í hópinn undir
leiðsögn hinns kunna útvarpsmanns Arthúrs
Björgvins Bollasonar, sem eröllum hnútum
kunnugur á þessum slóðum.
Verð aðeins krónur 29.700 með hóteli og
morgunmat.
Athugið takmarkað sætaframboð
dttOMTMC
FERÐASKRIFSTOFA, HALLVEIGARSTÍG 1, SÍMAR 28388 - 28580
Umboð a Islandi fynr
DINERS CLUB
INTERNATIONAL