Morgunblaðið - 10.12.1987, Side 61

Morgunblaðið - 10.12.1987, Side 61
MORGUNBLAÐIÐ, FIMMTUDAGUR 10. DESEMBER 1987 61 -t- Elías Ketilsson tekur við verð- launum fyrir spurningaleik Radiomiðunar hf. Úrslit í spurn- ingaleik Radio- miðunar hf. Á SJÁVARÚTVEGSSÝNING- UNNI sem haldin var í september sl. efndi Radiomiðun hf. til spurn- ingaleiks um starfsemi fyrirtæk- isins. Verðlaun voru Dancall farsími, að því er segir í fréttatil- kynningu frá Radiomiðun hf. Dregið hefur verið úr réttum svör- um og kom vinningur í hlut Elíasar Ketilssonar, sjómanns frá Bolung- arvík. FYRIR ALLAR SNEIÐAR Fullkomin brauðrist með stillingu fyrir þykkt sneiðanna. Einangraðar hliðar sem hitna ekki. Stílhreint og fallegt tæki frá Morphy Richards. Fæst í næstu raftækjaverslun. morphq richards 1 i í .1 ~t ________________________________________________'NuP KVEIKJUM Á KERTI OG BÚUM TIL. . IKVOLD! SMJÖR OG “SÚKKULAÐIÆÐIГ sukkulaðitop™ Konfekt, súkkulaði og aftur konfekt er það fínasta fína þessa dagana. Nýjasta „æðið“ sem talið er eiga rætur sínar að rekja til Frakklands, og hefur þegar náð mikilli útbreiðslu m.a. í Bandaríkjunum. Hér er þó ekki um að ræða neitt venjuiegt konfekt eða súkkulaði sem við þekkjum svo vel úr hillum kaupmannanna - nei, handgert skal það vera og eingöngu úr ljúffengustu og fínustu náttúruefnum. Uppistaða þessa sælgætis er suður amerískt súkkulaði, ferskur rjómi og hreint smjör.Því er skiljanlegt að gómsætið sé ekki gefið. Nú skulum við athuga málið. Við getum nefnilega útbúið okkar sælgæti sjálf fyrir aðeins */io hluta þess verðs sem áðurgreint konfekt kostar og ekki skortir okkur hráefnið. Hér koma nokkrar góðar uppskriftir. Látum nú hendur standa fram úr ermum. ROMMKONFEKT 110 g suðusúkkulaði 110 g smjör 300 g flórsykur romm eftir smekk. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði og blandið smjörinu út í. Hrærið flórsykrinum og romminu saman við. Mótið litlar kúlur og veltið þeim upp úr súkkulaðikurli. Geymið í kæli. KÓKOSKÚLUR 125 g smjör 175 g flórsykur V/2 msk romm eða koníak 250 g suðusúkkulaði, brœtt yfir vatnsbaði. Hrærið smjörið þar til það verður létt og ljóst og bætið þá flórsykrinum og víninu út í. Látið súkkulaðið kólna ögn áður en þið blandið því saman við smjörhræruna. Setjið hræruna í sprautupoka og sprautið í lítil pappamót eða á plötu pappír. Kælið. 75 g smjör 1 dl sykur 1 msk vanillusykur 3 dl haframjöl 175 g suðusúkkulaði, brætt yfir vatnsbaði 2 msk mjólk 1 dlkókosmjöl. Hrærið saman smjöri, sykri, vanillusykri, súkkulaði, haframjöli og mjólk. Mótið kúlur eða sívala bita og veltið upp úr kókosmjöli. Kælið. < O)

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.