Morgunblaðið - 03.05.1989, Page 3
tSltVSKA AUCL ÝSINCASTOfAN Hf
MORGUNBLAÐIÐ MIÐVIKUDAGUR 3. MAÍ 1989
/ úrvalsflokki er fituminnsta og vöbvamesta lambakjötib
- á einstöku verbi í heilum og hálfum skrokkum
Frampart í sneiðum er þægilegt að
grilla og steikja bæði á pönnu og í
ofni. Af frampartinum koma einnig
stykkin sem notuð eni í okkar sívinsælu,
\ ^
' liollu og séríslensku, kjötsúpu.
ambalæri þekkja allir
frá hinni hefðbundnu
Iúrvalsílokk er aðeins valið kjöt eftir
mjög ströngum flokkunarreglum. sunnudagssteik fjölskyldunnar.
Kjötið er magurt en þó vöðvafyllt og Lambalærið er einnig gott að grilla,
sérstaklega snyrt svo þess vegna er nýting -, heilt eða í sneiðum,
umtalsverðar
U fjárhæðir við matarinnkaupin með
því að kaupa kjöt í heilum og hálfum
skrokkutn. í úrvalsflokki em gæði kjötsins
þess mjög góð.
mest og því nýtist það betur en annað
lambakjöt. Þeir setn eiga úrvalsflokk
lambgkjöts í frystinum geta ávallt verið
e, fjhpÝ,- :gjuggir um úrvals hráefni,
' g meyrt og umfram allt
' framúrskarandi bragðgott kjöt.
jöti í úrvalsflokki er pakkað í
lenda í vandræðum
heilum
hálfum skrokkum
w M með að nýta suma hluta
skrokksins, til dæmis slögin.
hlutað niður á tvo mismunandi vegu eins
og sýnt er á myndunum. Þessar tvær
aðferðir við niðurhlutun gefa fjölmarga
möguleika til matreiðslu.
inum
sem
ambahryggur er gjaman heilsteikt-
ur í ofni, ýmist heill eða hálfur.
fylgja með á vetuma
en yfir sumartímann em slögin söguð
með í rifjagrillsneiðar.
niður í kótilettur
-Afurdasalan
MARKAÐSNEFND