Morgunblaðið - 30.04.1994, Blaðsíða 37
MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 30. APRÍL 1994
37
Af Björk er armars það að frétta
að henni gefst lítill tími til að sinna J
plötusmíði, því hún verður á fullu I
í tónleikahaldi á útihátíðum víða *
um Evrópu, en eins og margir
vita leikur hún líka á tónleikum
á Listahátíð í Laugardals- *
höll 19. júní næstkom- Ja
andi.
Elvis Costello J||
segist í viðtali JB
við Q vera flRfl
aðdáandi
Debut-plötu jgt/k
Bjarkar. ■
latkhfai! Kðíliml
Pflptwilh DjU.iI
FRÆGÐ
Björk enn í sviðsljósinu
Umíjöllun um Björk Guðmundsdóttur virðist lítið
minnka ytra, þó nokkuð sé um liðið síðan hljóm-
plata hennar Debut kom út. Platan selst enn vel víða
um heim og blöð keppast við að birta við hana viðtöl,
aukinheldur sem ýmsir tónlistarmenn eru iðnir við að
lofa plötu hennar.
IIli'S.LiPS. tns.PoWLR.
PJ HARVEY
★ BJORK*
«—— ‘
Þannig var Björk á forsíðu breska blaðsins Q fyrir
stuttu og í viðtali í sama blaði segist Elvis Costello dá
plötu Bjarkar og finnast hún vera eins og dansplata út-
sett fyrir jasskvartett.
Síðar segir Costello: „_Ég hef reyndar ævinlega kunnað
að meta rödd hennar. Ég minnist þess þegar ég fór til
að sjá hana á tónleikum með Sykurmolunum og maður-
inn með trompetinn öskraði eins og hann ætti lífið að
leysa. Mig langaði að þagga niður í honum svo ég mætti
greina rödd hennar."
Eins og áður segir er plata Bjarkar enn að seljast
vel, hefur selst í yfír 600.000 eintökum í Bretlandi einu,
en hún hefur náð gullsölu í Svíþjóð, Ástralíu, Þýska-
Forsíðan af maíhefti tímaritins Q.
SUMAR
GLEÐIN
Einhver ævintýraleoasta
skemmtidagskrá allra tíma
á Hótel íslandi
Raggi Bjarna. Maggi Ólafs. Hemmi Gunn.
Ómar Ragnars. Þorgeir Ásvalds. Jón Ragnars.
Bessi Bjarna.
Þeir eru mættir aftur til leiks eftir áralangt hlé,
enn harðskeyttari og ævintýralegri en fyrr.
Tónlistarstjórn: Gunnar Þórðarson
Leikstjórn: Egill Eðvaldsson.
EUROVISIONKEPPNIN
SÝND Á BREIÐTJALDI
Matseðill
PortvínsbivU austurlensk sfávarréttasúpa
tneð rjómatopp og havíar
Koníakslegið grísafiUe með franskri dijonsósu, parísarkartöfium,
oregano. flamberuóunt ávöxtum og gljáðu grœnnieti
Konfchtís meðpiparmyntuperu, kirsubetjakremi
og rjómasúkkuiaðisósu
Glæsileg tilboð á gistingu. Sími 688999
Miðasala og boröapantanir ísíma 687111 frá kl. 13 til 17.
Kynntu þér úrvulið frá Hudson
CLAMOUR 20 den. Lycra þráður
*• Hnésokkar
*» Háir sokkar meó blúndu fyrir sokkabönd
*• Háir sokkar með blúnduteygju
*» Sokkabuxur, hefðbundnar
*» Sokkabuxur með stífum buxum
*• . Sokkabuxur í yfirvídd (hjartabuxur)
GÆÐIN ERU ÞEKKT - VERÐIÐ KEMUR ÞÉR ÞÆGILEGA Á ÓVART!
Davíð S. Jónsson & C o . hf. sími 91-24333
10 DAGA MATARKYNNING ÖLL KVÖLD KL. 18-23.YVES AMBROISE, YFIRMATREIÐSLU-
MAÐUR Á ROYAL ORLEANS, ELDAR CREOLE- OG CAJUN-MAT Á HARD ROCK.
Forréttir og súpur: Aðalréttlr:
CAJUN CHICKEN EGG ROLL
Diúpsteiktar pönnukökur fylltar með blackeruðum kjúklingi,
osti, maís og creolesinnepi, bornar fram með salsasósu.
Kr. 595.
CRAWFISH ST YVES
Eldsteiktur vatnakrabbi með hvítlauk og vorlauk, borinn fram
með rjómajortollini aö hætti Yves.
Þetta er hans uppáhalds réttur. Kr. 695.
GUMBO YA YA
Vel kiydduð grænmetissúpa með kjúklingabitum og
Adouillepyslu, borin fram með hrísgrjónum. Kr. 355.
RED BEAN SOUP
Hefðbundin nýrnabauna- og grænmetissúpa frá New Orleans,
borin fram með hrfsgrjónum. Kr. 295.
FRIED CHICKEN SALAD
Blandað grænt salat með tómötum, julienne papriku og
marineruðum kjúklingi f cajun ananas-sinnepssósu.
SHRIMP CREOLE
Pönnusteiktar úthafsrækjur í creolesósu, bornar fram með
hvftum hrísgrjónum. Kr. 1.290.
SEAFOOD JAMBALAYA
Blandaðir sjávarréttir með hrísgrjónum, grænmeti og
creolesósu. hetta er þjóðarréttur New Orleans.
Kr. 1.290.
CRAWFISH ETOUFFEE WITH RICE
Steiktur vatnakrabbi með kryddaðri grænmetis-creolesósu
og hrísgrjónum. Kr. 1.390.
CAJUN LAMB WITH BRABANT POTATO
Marinerað lambafille með hvítlauksristuðum kartöflubátum,
fersku grænmeti og demi-glacesósu. Kr. 1.690.
BLACKENED PRIME RIB
Kolasteikt nauta-framhryggjarfille, borið fram með gufu-
soðnu grænmeti og steiktum kartöflubátum.
Kr. 1.790.
Kr 695 Eftirréttlr:
MÖNDLU SOUFTLE PECAN PIE A LA MODE
með karamellusósu. Kr. 395. Pecan-hnetubaka með ís og rjóma. Kr. 395.
CAJUN- OG CREOLE-MATARGERÐ
Acadian þjóðflokkurinn var neyddur af Englendingum til að flýja frá Nova Scotia á átjándu öld. Þeir settust að við ósana suöur
í Louisiana-fylki f Bandaríkjunum. Þar var mikið um áhugaverða matargerð. Þessi matargerö, ásamt arfleið frá Cajuns, hefur
orðið að Cajun-mat, sem sumum finnst vera besti matur í Bandaríkjunum. Cajun-matargerð byggir á kryddtegundum, svo sem
lárviðarlaufi, þipar og ýmsu villtu kryddi. Maturinn er spennandi og ívið fjölbreyttari en Creole.
Creole-matargerð er svipuð og Cajun að því ieyti, aö hún byggir á besta hráefni sem til er á hverjum tíma og er undir frönskum
áhrifum. Cajun varð tll f sveltunum, en Creole í borginni New Orleans. Creole-matargerð er undir áhrifum frá Spánverjum,
Itölum, Afrfkubúum, amerískum Indíánum og Frökkum. Ómissandi í Creole-matargerð eru tómatar, laukur og pipar.
VELKOMIN Á HARD ROCK CAFE • ELSKUM ALLA - ÞJÓNUM ÖLLUM • SÍMI 689888