Morgunblaðið - 21.01.1995, Qupperneq 18
18 LAUGARDAGUR 21. JANÚAR 1995
NEYTENDUR
MORGUNBLAÐIÐ
wmii ii)is
UUÍÍÍfSHj
IHi \\’>vu' ;
tmmtri ¥•
txr < ítr u y«» i um *, t
I.NÍíArGI^H JOUlí |
*i,l* $ | v*Mm&f*}$zdysi%>ki
•!$■’!,'I 1 tí&tík&áxmÍMmte-
II ÍUf I
|||.:; f ■... | ím
•:«*:,.■.•* í ítrircn irxi *?>í > ’wrfaak s'.s
§'•■.'. *$**»4,*í *4r*^ífesw«'-.
I «$»#$ jt#í!M*»í-ýSáðJÉííMfí*&sK,
t mm ******''
| | í!:i^
ÉÉðiiÍ.
Mm
>:<<>:■.>
pasta
ÞAÐ ERU ekki mörg ár síðan
við íslendingar kynntust pasta-
réttum fyrir alvöru og nú virð-
ist sem þeir séu orðnir jafn sjálf-
sagðir á heimilismatseðlinum
og ýsa og lambakjöt. Sam-
kvæmt nýlegri neyslukönnun
Félagsvísindastofnunar segjast
tæplega 82% aðspurðra borða
pasta.
27% sögðust borða pasta
vikulega, 14% tvisvar til þrisvar
sinnum í viku, 3% fjórum til
fimm sinnum í viku og um fjórð-
ungur kvaðst borða pastarétti
tvisvar til þrisvar í mánuði.
Þegar spurt var hvaða pasta-
tegundir yrðu fyrir valinu sagð-
ist um. fjórðungur aðspurðra
oftast borða pasta frá Barilla
og í öðru sæti var Honig, en
tæp 13% sögðust hafa það oft-
ast á borðum. Næst kom Bui-
toni, þá Mullers og ferskt
eggjapasta sögðust 2,3% hafa
oftast á borðum. Annarra teg-
unda var sjaldnar getið
Vísir að lista- og-
handverkshverfi
ÞAÐ getur tekið tíma að þurrka
karöflur að innan. Einhver danskur
sérfræðingur sagði lesendum sínum
að þurrka þær bara varlega með
hárblásara áður en tapparnir eru
settir í þær. Þetta kann að reynast
heillaráð en þó er vert að benda
lesendum á að fara sérstaklega
varlega með kristalinn!
ÞAÐ er sérstakt andrúmsloft
sem hefur skapast við Skóla-
vörðustíginn. Undanfarna
mánuði hefur hver búðin af
annarri verið opnuð við göt-
una og að því er virðist án
skipulegra aðgerða selja þær
flestar handunna muni, annað-
hvort fatnað, skartgripi eða
gjafavöru. Það er gaman að
fylgjast með þessari þróun því
það er ekki ýkja langt síðan
verslun þar var á niðurleið og
húsnæði stóð autt svo mánuð-
um skipti.
Nú geta viðskiptavinir rölt
milli lítilla sérverslana og kíkt
íleiðinni á sýningu í galleríi
Ófeigs eða á Mokka og fengið
sér kakóbolla.
Þær verslanir sem ekki selja
íslenska handunna gjafavöru
eiga það yfirleitt sameiginlegt
að bjóða vandaða vöru. Þijár
blómabúðir eru við stíginn,
Blóm og grænmeti, Blóma-
verkstæði Binna og síðan
Alexandra sem selur blóm og
egypskar vörur.
Níu skartgripaverslanir
við götuna
Skyndilega er líka kominn
fjöldi gullsmiða á Skólavörðu-
stíg og svo virðist sem þeir séu
sjálfir hinir ánægðustu með
það. Gullsmiðirnir sem rætt
var við á rölti um götuna
sögðu að með þessu móti gæti
fólk komið á einn og sama
staðinn og séð það úrval sem
í boði er.
Gullsmiðurinn Jens opnaði
fyrir skömmu verslun í nýju
húsnæði við Skólavörðustíg
svo og gullsmiðurinn Lára.
Ingvar Björnsson, leturgraf-
ari og gullsmiður, er til húsa
þar sem áður var Halldór gull-
smiður og síðan eru þarna
skartgripaverslanirnar Ófeig-
ur, Kornelíus, G15 og úrsmið-
urinn Helgi Sigurðsson. Fyrir
utan það selja síðan skartgripi
Inga Elín listakona sem er með
handunnar nælur og í Alex-
öndru eru til sölu egypskir
skartgripir.
Fyrir fimmtán árum var
nokkuð blómleg verslun við
þessa götu, stór Jeikfanga-
verslun, Gjafahúsið, þar sem
allskonar sýnishornum var
raðað út á gangstétt, Kornelí-
us, Fiðrildið, Tösku- og
Barilla-
Skólavörðustígurinn
MYNDHÖGGVARINN og gullsmiðurinn
Ófeigur Björnsson er með listmunahús við
Skólavörðustíg. Þar eru líka munir eftir
danskan gullsmið og Katrínu Didrikssen
INGA Elín listakona opnaði verslun fyrir
nokkrum mánuðum við Skólavörðustíg. Þar
selur hún listmuni eftir sig sem hún hefur
unnið úr gleri, postulíni og leir.
Notið hár-
blásara á
karöflurnar
Morgxinblaðið/Kristinn
GULLSMIÐURINN Jens opnaði nýlega skartgripaverslun við
Skólavörðustíg
Manneldismarkmið
kynnt á umbúðum
SAM er egypskur blómaskreytingameistari og rekur ásamt
eiginkonu sinni Kristínu Jónsdóttur verslunina Alexöndru. Þar
eru meðal annars til sölu blóm og egypskar handunnar vörur.
hanskabúðin, Blóm og græn-
meti og svo mætti áfram telja,
En sumar týndu tölunni,
Gjafahúsið hætti, leikfanga-
verslunin líka og Fiðrildið
flutti sig um set. Búðir eins
og Kornelíus, Tösku- og
hanskabúðin, bókabúð
Lárusar Blöndal og
Blóm og grænmeti hafa
þraukað og þær eru
þarna enn innan um þess-
ar nýju búðir.
Líklega er Skólavörðustíg-
urinn að verða blómleg versl-
unargata á ný.
HALSMEN eftir
Ófeig Björnsson
í GÆR komu á markað nýjar
umbúðir utan um Myllu samloku-
brauð, fjölkorna-, heilhveiti- og
hvítt brauð. Aftan á umbúðum
brauðanna eru kynnt manneldis-
markmið fyrir íslendinga og þar
er meðal annars að fínna fæðu-
hringinn frá Manneldisráði ís-
lands.
Skipt verður af og til um lesn-
ingu á umbúðunum til að koma
sem mestu áleiðis af þeim upplýs-
ingum sem er að finna í manneldis-
markmiðum fyrir íslendinga.
Fyrir nokkrum mánuðum kom
á markað svokallað fjölskyldu-
brauð frá Myllunni og þar sem
brauðin eru trefjarík er að fínna
á þeim upplýsingar um trefjar sem
fengnar eru úr manneldismark-
miðum fyrir íslendinga.
Samlokubrauðin eru
þyngri en áður, vega um
770 grömm og hefur
kílóverð lækkað um 20
; krónur þó að brauðin
hafi aðeins
hækkað í
verði.
Breytingar í Hag-
kaupi Kringlunni
ÞESSA dagana standa yfir breyt-
ingar á matvöruverslun Hagkaups
í Kringlunni.
Grænmetis - og ávaxtadeild
verslunarinnar verður nú þar sem
inngangurinn er í verslunina. Sett-
ar verða þar upp svokallaðar
„kaldar eyjar“ og mun allt græn-
meti og allir ávextir verða í kældu
umhverfí. Við breytingarnar
stækkar svæðið fyrir grænmeti og
ávexti um 25%.
Þar sem áður var grænmetis-
og ávaxtadeild verslunarinnar
verður nú sérvörudeild og þar
verður viðskiptavinum t.d. boðið
að kaupa raftæki, búsáhöld í eld-
hús, kerti, ritföng, blöð og nær-
fatnað.
Einnig verða vörur á sérvörutil-
boði á neðri hæð Hagkaups í
Kringlunni.
Brejrtingum ætti að verða lokið
um miðja næstu viku.