Morgunblaðið - 21.03.1996, Síða 16
16 FIMMTUDAGUR 21. MARZ 1996
MORGUNBLAÐIÐ
NEYTENDUR
aar
' TILBOÐIN
10-11 BÚÐIRNAR GILDIR FRÁ 21.-27. MARS
Sælkerabökur 2 stk., allar teg. 238 kr.
Tesco pokahrísgrjón 'A kg 99 kr.
Prince kremkex, 2 teg. 69 kr.
BKi cappucino kaffi 250 g 228 kr.
Völu kókosbollubland 238 kr.
Nýtt Colgate baking soda tannkrem 148 kr.
Ajax baðsápa 750 ml 198 kr.
NÓATÚN
GILDIR 21.-24. MARS
Bayonne skinka ekta, kg 758 kr.
Kalkúnavængir, kg 299 kr.
Barilla Gnocchi 20% stærri pakki 79 kr.
Top Cuisine skyndiréttur, 375 g 229 kr.
Vilkó súkkulaði vöfflumix 169 kr.
Vilkó pönnukökumix 169 kr.
Greipaldin 89 kr.
Myndaalbúm 459 kr.
KAUPGARÐUR í Mjódd
GILDIR TIL 25. MARS
Berlínarsnitzel kg 398 kr.
Kaupgarðs lifrarkæfa 230 g 99 kr.
Steiktar kjötbollur + Toro brún sósa 495 kr.
Appelsínunektar2 í pk. 99 kr.
Súper lúxus kaffi 400 g 99 kr.
Melroses tegrisjur 25 stk. 109 kr.
Tabx-tra 21 119 kr.
Freyju villiköttur 2 í pk. 95 kr.
FJARÐARKAUP
GILDIR FRÁ 21.-23. MARS
Lambaframpartur kg 348 kr.
Nýrlax kg 298 kr.
Danskt pylsupartí 398 kr.
Svínalæri kg 375 kr.
Svínahnakki m. beini kg 497 kr.
Svínarifjasteik kg 198 kr.
2 Pampers + blautklútar 24 stk. 1.550 kr.
Kaffibollur 40 kr.
Sérvara
Norskarsængur 2.158 kr.
T-bolir 231 kr.
Herra jogginggallar 1.688 kr.
Herra pólóbolir 567 kr.
BÓNUS
GILDIR FRÁ 21.-24. MARS
Kiwi, kg 89 kr.
Grape, kg 49 kr.
B & K bak. baunir, % dós 29 kr.
Bónus pizzur 12“ 169 kr.
Sólríkur1,5l 89 kr.
Kindabjúgu, kg 249 kr.
Bónus pylsur, kg 407 kr.
Ömmu rúgbrauð, 5 sneiðar 45 kr.'
Sórvara í Holtagörðum
Klapp kassar 277 kr.
Þvottakarfa með loki 397 kr.
Herðatré, 10 stk. 99 kr.
WC seta 445 kr.
Skálar, 3stk. Tómstundakassar, verð frá 225 kr. 225 kr.
Ruslafötur, verð frá 89 kr.
Þeytiskál með loki 245 kr.
HAGKAUP
GILDIR FRÁ 21.-27. MARS
Axa natur musli 1 kg 259 kr.
Hagkaupskaffi 400 g Olw grill og laukflögur pk. 198 kr. 189 kr.
Maraþon þvottaefni pk. 598 kr.
Pampers bleiur pk. 849 kr.
Colgate tannkrem 2x75 ml 249 kr.
Góður k. fotaldagrillbuff kg Óðals kryddaðar svinabógssn. kg 369 kr. 599 kr.
11-11 BÚÐIRNAR
GILDIR FRÁ 21.-27. MARS
Þurrkryddað læri án hækils kg 699 kr.
Ananas 99 kr.
Beikon kg 758 kr.
Bóndabrauð 98 kr.
KEA skinka kg 658 kr.
Kindakæfa kg Colgate baking soda tannkr. 75 ml Macintosh 438 g 599 kr. 198 kr. 548 kr.
KASKO, KEFLAVÍK
GILDIR MEDAN BIRGÐIR ENDAST
Kjúklingar, frosnir, kg 359 kr.
Fiskibollurdós 79 kr.
Kuchen Meister kaka 400 g 99 kr.
SnapCountry300g 89 kr.
Brink súkkul. 250 g 77 kr.
Brink vanillu 250 g 77 kr.
Wesson kornolía 1,421 229 kr.
SAMKAUP, Hafnarfirði og Njarðvík
QILDIR FRÁ 21.-24. MARS
Grillsagaðir lambaframpartar kg 398 kr.
Pepsi 2 I. '/, I dósfylgir 149 kr.
299 kr.
ÞÍN VERSLUN
Samtök 18 matvöruverslana
GILDIR FRÁ 14.-31. MARS
Beikon, sneitt, kg 729 kr.
ítöisk pylsa kg 499 kr
Mexíkó pylsa kg 499 kr.
Samlokuskinka kg 799 kr.
TabX-tra2l 119kr-.
Pizzaland flatbökur 269 kr.
Kremkex, vanillu/súkkulaði 250 g 99 kr.
Flintstone kex 59 kr.
HEIMAKAUP,
HEIMSENDINGARVERSLUN
GILDIR TIL 30. MARS
Merrild kaffi 103, 500 g 298 kr.
Kitkat, 3 í pk. 109 kr.
Cam. næfurþ. m. vængjum, 16 stk. 190 kr.
Libresse inv. normal 16 stk. 258 kr.
Libresse normal 18 stk. 249 kr.
Cheerios 425 g 199 kr.
Kellogs corn flakes 750 g 248 kr.
Papco eldhúsrúllur, 2 stk. 98 kr.
KEA NETTÓ
GILDIR FRÁ 21.-27. MARS
Hvítlaukspylsurfrá Kjarnafæði
Kartöflusalat 400 g
Nauta prime ribs frá KEA kg
Rauðvínsl. lambahryggur frá KEA kg569 kr
Rauðvínskr. svínakótilettur kg 695 kr
HÖFN ÞRÍHYRNINGUR HF., SELFOSSI GILDIR FRÁ 22.-28. MARS Lambasaltkjöt2.fl., kg 249 kr. Reykt folaldakjöt kg 297 kr.
' Justmint 149 kr.
j Opal súkkulaðihjúpur, ijós 79 kr.
; Finn Crisp 98 kr.
/ Johnson Clar gólfbón 310 kr.
Johnson Clar wash&wax 310 kr.
Johnson parket bón 310 kr.
VÖRUHÚS KB, BORGARNESI
GILDIR FRÁ 21.-27. MARS
Hamborgarhryggur kg 889 kr.
Grillpylsuráteg. 489 kr.
Reyktursilungurkg 998 kr.
Heilhveitibrauð 99 kr.
Swiss miss súkkulaðidrykkur 567 g 278 kr.
Oxford vanillukremkex 500 g 139 kr.
Súkkulaði/vanillukex 300 g 89 kr.
Hreinol uppþvottalögur0,5 1 79 kr.
Sérvara
Rifflaðar leggingsbuxur 1.185 kr.
Dömubolir 825 kr.
Philips útvarpsklukka 2.299
VERSLANIR KÁ
GILDIR FRÁ 21.-27. MARS
Kryddað lambalæri kg 699 kr.
Beikon, purulaust, kg 779 kr.
Ostabökur400 g 269 kr.
Mexíkóskar bökur 400 g 225 kr.
Fiskibollur300g 109 kr.
Ananas fferskur) kg 99 kr.
579 kr.
398 kr.
698 kr.
Heilhveitiformbrauö
Heinz bakaðar baunir, Ýz dós
ARNARHRAUN
GILDIR TIL 24. MARS
Lamba lærisneiðar, kg
Kjúklingar, kg
fsl. meðl. franskar kartöflur, 700 g
Hönig spaghetti, 5ÖÖ g
Hob-nobs súkkulaðikex
Maltabitar, Hrísbitar
Malakoff 2 bréf fyrir 1 451 kr Bökunarkartöflur kg 89 kr. v^iuu saiiKex BKI-kaffi extra, 400 g xr. 217 kr.
Hrásalat 360 g 99 kr. Svínakarbonaði kg ÍM sælkerablanda 300 g KKÞ, MOSFELLSBÆ GILDIR FRÁ 21.-28. MARS 435 kr. 98 kr.
Núðlusúpur Maarud 007 snakk 250 g 19 kr. 179kr. KH, BLÖNDUÓSI
islenskir sveppir 399 kr. HELGARTILBOÐ GILDIR FRÁ 21.-28. MARS
SKAGAVER HF.. Akranesi Hamborgarar m. brauði, 4 stk. 298 kr. Ananassneiðar 'Adós 59 kr.
HELGARTILBOÐ Mandarínurkg 145 kr. Ananasbitar 'Adós 59 kr.
Reyktfolaldakjöt kg 589 kr. Sveppirkg 399 kr. Cocktail ávextir, dós 99 kr.
Lasagna kg 449 kr. Niðursoðin maískorn 432 g 39 kr. Perur, dós 89 kr.
Svikinn héri kg 399 kr. Tekex200g 39 kr. Kristjáns karamelluterta 299 kr.
Luxus maisbauriir 34 kr. Sveskjugrautur 1 I 188kr. Kristjáns hvítlauksbrauð fín og gróf 149 kr.
Hversdags ís 1
249 kr. Sjampó 1 I
119 kr.
Kosta kjötbúðingur, kg
119 kr.
37 kr.
698 kr.
498 kr.
169 kr.
49 kr.
99 kr.
149 kr.
399 kr.
Framreiðslunemar keppa á sýningunni Matur 96
Leggja á borð, umhella víni,
eldsteikja og blanda kokteila
ÞESSA dagana eru þau Heiðbrá
Þóreyjardóttir og Hendrik Her-
mannsson önnum kafin við að und-
irbúa sig fyrir Norðurlandakeppni
framreiðslunema sem að þessu sinni
verður haldin hér á landi í apríl á
sýningunni Matur 96.
Þau tóku þátt í forkeppni í jan-
úar s.l. og voru síðan valin til að
keppa fyrir hönd íslands í apríl.
Bæði útskrifast þau sem fram-
reiðslusveinar í vor.
Þetta er í tíunda skipti sem
keppnin er haldin og í annað skipti
n
EMPARAt
PARA- OG PÚSTKERFAÞJÓNUSTA I
Athugið
SÉRSMÍÐUM
PÚSTKERFI
BílavörubúÍin
FJÖÐRIN
Skeifunni 2,
verkstæði sími 588—2555
verslun simi 588-2550
ð seljum
arana
og setjum þá í
á staðnum
Wljög
hagstætt
verö
Verslið hjá
fagmanninum.
sem hún er á íslandi. Fram til þessa
hafa íslendingar fjórum sinnum
verið í fyrsta sæti, einu sinni í öðru
sæti og fjórum sinnum í því þriðja.
Heiðbrá og Hendrik þurfa að
leysa ýmislegt af hendi í keppn-
inni. Fyrst fara þau í skriflegt próf
þar sem vín- og matarþekking
þeirra er þaulreynd. Síðan tekur
við verkleg vinna sem fer fram í
sérstökum sýningarbás á sýning-
unni Matur 96 sem verður í Digra-
nesskóla 19., 20. og 21. apríl næst-
komandi. Þar þurfa þau að elds-
teikja fyrir gesti, sýna'fyrirskurð
sem þýðir að þau þurfa að skera
t.d. hrygginn fyrir framan gesti
sína, þá þurfa þau að velja vín sem
hæfir matnum, umhella víni ef
botnfall er í flöskunni, leggja á
hádegis- og kvöldverðarborð og
búa til borðskreytingu í bæði skipt-
in.
Þau taka próf á bar þar sem þau
eru beðin um að blanda kokteila,
bæði áfenga og óáfenga.
Sigmar Ingólfsson, annar leið-
beinenda þeirra fyrir keppnina seg-
ir að hún sé sífellt að þyngjast,
kröfurnar verði meiri með hvetju
árinu sem líður bæði með tilliti til
þekkingar á vínum og matargerð.
Falast var eftir uppskrift að
góðri bollu fyrir þá lesendur sem
geta nýtt sér hana.
Morgunblaðið/Árni Sæberg
ÍSLENSKU keppendurnir Heiðbrá Þóreyjardóttir sem er að læra
í Perlunni, og Hendrik Hermannsson, sem er að læra á Hótel
Sögu. Auk þeirra eru á myndinni leiðbeinendur þeirra fyrir keppn-
ina þeir Kristján Sæmundsson, veitingastjóri á Grillinu á Hótel
Sögu, og Sigmar Ingólfsson, veitingastjóri á Hótel Holti.
Rauðvínsbolla
14-16 glös
2 flöskur Bordeuaux rauðvín
85 g sykur
14 cl vatn
safi úr 2 gppelsínum
safi úr 2 sítrónum
börkur gf 2 gppelsínum
börkur af 2 sítrónum
sódavatn
klaki
epli, appelsínur og myntulauf til
skrauts
Sjóðið saman sykur, vatn og
börkinn af sítrónum og appelsínum.
Sjóðið dálítið niður og kælið síðan.
Bætið í rauðvíninu og safa af app-
elsínum og sítrónum. Rétt áður en
Rauðvínsbolla
bollan er borin fram er bætt í hana
klaka og sódavatni eftir smekk.
Skreytið skálina með eplum, appels-
ínum ogmyntulaufum. ■