Morgunblaðið - 27.01.2000, Blaðsíða 25

Morgunblaðið - 27.01.2000, Blaðsíða 25
MORGUNBLAÐIÐ NEYTENDUR FIMMTUDAGUR 27. JANÚAR 2000 25 S vínakj ötsútsala í Nýkaupi 22-42% afsláttur I DAG, fimmtudag, hefst svína- kjötsútsala í verslunum Nýkaups. Um er að ræða 16-18 tonn af fyrsta flokks, fersku svínakjöti og að sögn Arna Ingvarssonar, innkaupastjóra hjá Nýkaupi, er búist við að þessar birgðir endist fram að helgi. Hann segir að framleiðandinn sem Nýkaup kaupir af svínakjöt hafi átt töluvert umframmagn af fersku kjöti og vegna hagstæðra samninga sem náðust sé nú unnt að bjóða kjöt- ið á lægra verði en ella. Verðlækk- unin er frá 22% og upp í 42%. Sem dæmi má nefna að svínakót- elettur lækka úr 1.049 krónum kílóið í 749 krónur. Þá kostar svínahnakki með beini 499 krónur kílóið en kost- aði áður 859 krónur. Svínarifjasteik lækkar úr 398 krónum kílóið í 259 krónur. Nýtt Finest Call kokkteil- blöndun NÝLEGA komu á markað Finest Call kokkteilblöndur, í 11 flöskum, þær eru fáanlegar í 7 mismunandi bragðtegundum, Finest Call Bloody Mary, Finest Call Bloody Mary Extra Spicy, Finest Call Grenadin, Finest Call Pina Colada, Finest Call Margarita, Finest Call Mai Tai og Finest Call Strawberry Puree. Einnig er fáanlegt Mix Margarita salt í 227g dós. Wesson Shortening- feiti WESSON Shortening feiti, í 1,36 kg dós, er komin aftur á markað en hún hefur ekki verið fáanleg síðan í árs- byrjun 1998. Shortening hentar í all- an bakstur, þó sérstaklega í kleinu- bakstur og til djúpsteikingar. --------------- Tertumyndir VERSLANIR Hans Petersen hafa í samvinnu við Tertumyndir opnað nýjar leiðir í tertuskreytingum. Hægt er að fá prentaða ljósmynd á tertur sem síðan má borða. Ýmsir möguleikar eru í boði, t.d. ljósmynd- ir af afmælisbaminu, uppáhalds- íþróttahðinu, merki íþróttaliðs eða af vinsælli teiknimyndapersónu. Þá er hægt að fá texta skrifaðan á myndimar. Spurt og svarað um neytendamál Brennivúi frýs við -24°C Fyrirspurn barst varðandi ís- lenskt brennivín sem sett hafði verið í frystikistu þar sem bera átti drykkinn fram kaldan. Vínið hafði hins vegar frosið og vildi viðkom- andi fá skýringar á því hvers vegna það hefði gerst, því áfengi sem inniheldur 40% vínanda á ekki að frjósa við það hitastig sem venjulega er í heimilisfrystikistum. Svar: „Brennivín inniheldur 40% vínanda sem gerir það að verkum að það frýs ekki fyrr en við -24°C,“ seg- ir Jón Snorri Snorrason, fram- kvæmdastjóri Ölgerðarinnar Egils Skallagrímssonar, sem framleiðir íslenskt brennivín. „I þessu ein- staka dæmi kemur fátt annað til greina en að frystikistan hafi ein- faldlega verið stillt á mestu kæl- ingu, en venjulegar heimiliskistur geta kælt allt niður í -26°C þrátt fyr- ir að mælt sé með því að hitastigið sé á bilinu -18—20°C. Það hefði auð- veldað útskýringar ef hitastig í við- komandi frystikistu hefði verið mælt, en fólk þarf alltaf að fylgjast með hitastigi í kistunum. Brennivín þykknar venjulega í frysti við -18°C en útilokað er að það frjósi við það hitastig." Ferskir kjúklingar skemmast fljótt ef gat kemur á umbúðir Ferskur kjúklingur var í vikunni keyptur á síðasta söludegi í Bónus í Hafnarfirði og reyndist hann úld- inn þegar heim var komið. Kjúkl- ingnum var skilað og fengin inn- eignarnóta. Kemur það oft fyrir að ferskir kjúklingar úldni innan leyfílegs sölutima og hver er skýr- ingin á því að sölutúninn er þá ekki styttur? Svar: „Það kemur ekld oft fyrir að ferskir kjúklingar skemmist,“ segir Róbert Skúlason, verslunar- stjóri í Bónus í Hafnarfirði. „Fersk- um kjúklingum er pakkað í loft- tæmdar umbúðir en ef gat kemur á þær og loft kemst að kjúklingnum, getm- hann skemmst á skömmum tíma. Ég geri ráð fyrir að það hafi gerst í þessu tilfelli. Ferskir kjúkl- ingar á síðasta söludegi eru fullkom- lega góð vara. Við erum með manneskju í starfi við að hafa eftirlit með kælivörunum sem fer því reglulega yfir kjötið. Skemmd vara á að sjálfsögðu ekki að vera í sölu heldur á að fjarlægja hana.“ 20 - 50% afslattur af öllum potlaplöntym GróSurhúsin eru úttroðin af glæsilegum pottaplöntum Fjöldi sjaldgæfra plantna og nýjunga í bland vií Meira úrval en nokkru sinni! NYTT BLOMASKEIÐ
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80

x

Morgunblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.