Frjáls verslun - 01.09.1973, Page 49
Þjónusta og veitingar:
HVERT A AÐ RJÓÐA
VIÐSKIPTAVIÍMUIH í MAT?
Það færist æ meira í vöxt að menn í viðskiptalífinu noti matartíma sína til að ræða við-
skipti og jafnvel taka ákvarðanir um viðskiptasamninga. Bjóða menn þá gjarnan hvor öðr-
um á gott veitingahús til þess arna. Frjáls verzlun fór á stúfana fyrir skömmu og heimsótti
þá matsölustaði í Reykjavík, sem selja mat í hádeginu og á kvöldin og sem hafa vínveitinga-
leyfi. Forstöðumenn viðkomandi staða skýrðu lesendum blaðsinsfrá því, hvaða réttum þeirra
staður myndi mæla með fyrir kaupsýslumenn annars vegar til hádegisverðar og hins vegar
til kvöldverðar. Lesendur eru beðnir að athuga að verð þau sem nefnd eru í kynningunni
kunna að hafa hækkað lítillega síðan þessi kö
REYKJAVlK
Á hótelinu er mælt með, að í hádeginu verði
borðuð pækluð skinka í forrétt, en þessi réttur
er nýr. Réttur þessi er mjög þekktur á Ítalíu.
Skinkan er látin vera í pæklinum í 3-4 vikur og
þurrkuð í fjóra mánuði. Gott er að borða með
saltgúrkur, piparrótarsósu og spergil. Verðið er
285 krónur.
Sérstaklega er mælt með lambarifjasteik, sem
aðalrétt í hádeginu. Þessi réttur er einnig nýr.
Hann er borinn fram með maís, frönskum kart-
öflum, sveppum, papriku og spergli og kostar 745
krónur.
í hádeginu er einnig matseðill og er á honum
súpa og fisk- eða kjötréttur. Af fiskréttunum má
nefna nýjan lax, sem þó verður ekki öllu lengur
á boðstólum. Af kjötréttum má nefna nautasteik.
Þá eru einnig omelettur á matseðlinum. Eftir
matinn eru á boðstólum ýmsir eftirréttir s.s. kaffi,
ís, eplapæ og pönnukökur, bæði íslenzkar og
franskar.
nnun var gerð. Gjörið þið svo vel!
í kvöldmat er mælt með bláskelfisk sem for-
rétt og er það kaldur réttur í sósu sem saman-
stendur af olívuolíu, ediki, salti, pipar, lauk og
persillu og kostar rétturinn 245 krónur. Enn-
fremur eru margir aðrir forréttir á boðstólum s.s.
rækju- og humarkokteill, rækjur matador, sem
eru pönnusteiktar í olívuolíu með hvítlauk og
hafðar ofan á brauð. Af öðrum forréttum má
nefna kvavíar, gravlax, reyktan lax og reyktan
ál.
Mælt er með sterkkrydduðum sjávarrétt sem
aðalrétti og nefnist rétturinn Tónar hafsins. í
rétti þessum eru rækjur, humar, skelfiskur og
hörpuskelfiskur. Sveppum, spergli og lauk er
blandað saman, og síðan er þetta allt steikt í
karry og fjótandi piparsósu. Þannig er komið
með það að borði gestsins, en þar er það eldsteikt
í koníaki. Verðið er 865 krónur. Á eftir er vinsælt
að fá sér kaffi, en á hótelinu er einnig hægt að
fá „Irish coffee“, royal kaffi, tárkaffi og calypso
kaffi. í þessu kaffi er ýmist koníak, líkjör eða
viskí, en það fer eftir tegundum. En þeyttur
rjómi er með öllu. Kostar slíkt kaffi 275 krónur.
FV 9 1973
49