Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.09.1973, Síða 49

Frjáls verslun - 01.09.1973, Síða 49
Þjónusta og veitingar: HVERT A AÐ RJÓÐA VIÐSKIPTAVIÍMUIH í MAT? Það færist æ meira í vöxt að menn í viðskiptalífinu noti matartíma sína til að ræða við- skipti og jafnvel taka ákvarðanir um viðskiptasamninga. Bjóða menn þá gjarnan hvor öðr- um á gott veitingahús til þess arna. Frjáls verzlun fór á stúfana fyrir skömmu og heimsótti þá matsölustaði í Reykjavík, sem selja mat í hádeginu og á kvöldin og sem hafa vínveitinga- leyfi. Forstöðumenn viðkomandi staða skýrðu lesendum blaðsinsfrá því, hvaða réttum þeirra staður myndi mæla með fyrir kaupsýslumenn annars vegar til hádegisverðar og hins vegar til kvöldverðar. Lesendur eru beðnir að athuga að verð þau sem nefnd eru í kynningunni kunna að hafa hækkað lítillega síðan þessi kö REYKJAVlK Á hótelinu er mælt með, að í hádeginu verði borðuð pækluð skinka í forrétt, en þessi réttur er nýr. Réttur þessi er mjög þekktur á Ítalíu. Skinkan er látin vera í pæklinum í 3-4 vikur og þurrkuð í fjóra mánuði. Gott er að borða með saltgúrkur, piparrótarsósu og spergil. Verðið er 285 krónur. Sérstaklega er mælt með lambarifjasteik, sem aðalrétt í hádeginu. Þessi réttur er einnig nýr. Hann er borinn fram með maís, frönskum kart- öflum, sveppum, papriku og spergli og kostar 745 krónur. í hádeginu er einnig matseðill og er á honum súpa og fisk- eða kjötréttur. Af fiskréttunum má nefna nýjan lax, sem þó verður ekki öllu lengur á boðstólum. Af kjötréttum má nefna nautasteik. Þá eru einnig omelettur á matseðlinum. Eftir matinn eru á boðstólum ýmsir eftirréttir s.s. kaffi, ís, eplapæ og pönnukökur, bæði íslenzkar og franskar. nnun var gerð. Gjörið þið svo vel! í kvöldmat er mælt með bláskelfisk sem for- rétt og er það kaldur réttur í sósu sem saman- stendur af olívuolíu, ediki, salti, pipar, lauk og persillu og kostar rétturinn 245 krónur. Enn- fremur eru margir aðrir forréttir á boðstólum s.s. rækju- og humarkokteill, rækjur matador, sem eru pönnusteiktar í olívuolíu með hvítlauk og hafðar ofan á brauð. Af öðrum forréttum má nefna kvavíar, gravlax, reyktan lax og reyktan ál. Mælt er með sterkkrydduðum sjávarrétt sem aðalrétti og nefnist rétturinn Tónar hafsins. í rétti þessum eru rækjur, humar, skelfiskur og hörpuskelfiskur. Sveppum, spergli og lauk er blandað saman, og síðan er þetta allt steikt í karry og fjótandi piparsósu. Þannig er komið með það að borði gestsins, en þar er það eldsteikt í koníaki. Verðið er 865 krónur. Á eftir er vinsælt að fá sér kaffi, en á hótelinu er einnig hægt að fá „Irish coffee“, royal kaffi, tárkaffi og calypso kaffi. í þessu kaffi er ýmist koníak, líkjör eða viskí, en það fer eftir tegundum. En þeyttur rjómi er með öllu. Kostar slíkt kaffi 275 krónur. FV 9 1973 49
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.