Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.09.1973, Qupperneq 49

Frjáls verslun - 01.09.1973, Qupperneq 49
Þjónusta og veitingar: HVERT A AÐ RJÓÐA VIÐSKIPTAVIÍMUIH í MAT? Það færist æ meira í vöxt að menn í viðskiptalífinu noti matartíma sína til að ræða við- skipti og jafnvel taka ákvarðanir um viðskiptasamninga. Bjóða menn þá gjarnan hvor öðr- um á gott veitingahús til þess arna. Frjáls verzlun fór á stúfana fyrir skömmu og heimsótti þá matsölustaði í Reykjavík, sem selja mat í hádeginu og á kvöldin og sem hafa vínveitinga- leyfi. Forstöðumenn viðkomandi staða skýrðu lesendum blaðsinsfrá því, hvaða réttum þeirra staður myndi mæla með fyrir kaupsýslumenn annars vegar til hádegisverðar og hins vegar til kvöldverðar. Lesendur eru beðnir að athuga að verð þau sem nefnd eru í kynningunni kunna að hafa hækkað lítillega síðan þessi kö REYKJAVlK Á hótelinu er mælt með, að í hádeginu verði borðuð pækluð skinka í forrétt, en þessi réttur er nýr. Réttur þessi er mjög þekktur á Ítalíu. Skinkan er látin vera í pæklinum í 3-4 vikur og þurrkuð í fjóra mánuði. Gott er að borða með saltgúrkur, piparrótarsósu og spergil. Verðið er 285 krónur. Sérstaklega er mælt með lambarifjasteik, sem aðalrétt í hádeginu. Þessi réttur er einnig nýr. Hann er borinn fram með maís, frönskum kart- öflum, sveppum, papriku og spergli og kostar 745 krónur. í hádeginu er einnig matseðill og er á honum súpa og fisk- eða kjötréttur. Af fiskréttunum má nefna nýjan lax, sem þó verður ekki öllu lengur á boðstólum. Af kjötréttum má nefna nautasteik. Þá eru einnig omelettur á matseðlinum. Eftir matinn eru á boðstólum ýmsir eftirréttir s.s. kaffi, ís, eplapæ og pönnukökur, bæði íslenzkar og franskar. nnun var gerð. Gjörið þið svo vel! í kvöldmat er mælt með bláskelfisk sem for- rétt og er það kaldur réttur í sósu sem saman- stendur af olívuolíu, ediki, salti, pipar, lauk og persillu og kostar rétturinn 245 krónur. Enn- fremur eru margir aðrir forréttir á boðstólum s.s. rækju- og humarkokteill, rækjur matador, sem eru pönnusteiktar í olívuolíu með hvítlauk og hafðar ofan á brauð. Af öðrum forréttum má nefna kvavíar, gravlax, reyktan lax og reyktan ál. Mælt er með sterkkrydduðum sjávarrétt sem aðalrétti og nefnist rétturinn Tónar hafsins. í rétti þessum eru rækjur, humar, skelfiskur og hörpuskelfiskur. Sveppum, spergli og lauk er blandað saman, og síðan er þetta allt steikt í karry og fjótandi piparsósu. Þannig er komið með það að borði gestsins, en þar er það eldsteikt í koníaki. Verðið er 865 krónur. Á eftir er vinsælt að fá sér kaffi, en á hótelinu er einnig hægt að fá „Irish coffee“, royal kaffi, tárkaffi og calypso kaffi. í þessu kaffi er ýmist koníak, líkjör eða viskí, en það fer eftir tegundum. En þeyttur rjómi er með öllu. Kostar slíkt kaffi 275 krónur. FV 9 1973 49
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.