Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.09.1973, Page 50

Frjáls verslun - 01.09.1973, Page 50
Hótelið mælir ennfremur með lambakótilettum til kvöldverðar og eru þær vínkryddaðar í rauð- víni og kryddi. Kótiletturnar eru settar á spjót með ristuðum lauk og hrísgrjónum og bornar þannig fram. Verðið á lambakótilettunum er 735 krónur. Er mælt með að drukkið sé með þessu rauðvín eða rósavín eftir smekk. Ýmsir logandi réttir eru á boðstólum sem eftir- réttir s.s. logandi perur. En einnig er hægt að fá kaffi, íis o. fl. Þar er mælt með síldarrétt, sem forrétt fyrir hádegisverð og má finna ýmislegt lostæti í þeim rétti m. a. 6 tegundir af síld, svo og egg, rækjur, krækling, laxasalat, kartöflur o. fl. Gott er að drekka með þessum rétti, sem kostar 275 krón- ur, öl og kælt íslenzkt brennivín. Hótelið mælir með grillsteiktu lambalæri, sem aðalrétti. Með réttinum fylgja grillsteiktir tó- matar, gómsæt rauðvínssósa, belgbaunir og pönnusteiktar kartöflur. Verðið á lambalærinu er 265 krónur. í hverju hádegi geta gestir valið sér af mat- seðli og er yfirleitt á honum fiskréttur, lamba- kjöt, omeletta með sveppum svo og súpa og skyr með rjóma. Þá er einnig venjulega síldar- réttur á matseðlinum og einnig kaffi, ostar og kex. Til kvöldverðar er mælt með að borða Coquilles Saint Jacques sem forréttð en það er glóðaður hörpuskelfiskur. Einnig er mælt með Sagagratin sem forrétt og kostar rétturinn 660 krónur. Einn- ig er hægt að velja hann sem aðalrétt og kostar hann þá 995 krónur. í rétti þessum eru rækjur, humar og krækling- ur, sem soðinn er í hvítvíni. Þessu er blandað sam- an og borið fram með hvítvínssósu, Hollandaise- sósu og glóðuðum osti. Matseðill er einnig í gangi öll kvöld, en einnig geta gestir valið um fjölmarga sérrétti. Files mignons de porc á la Lueger heitir rétt- urinn, sem hótelið mælir með til kvöldverðar, en á íslenzku er þessi réttur kallaður grísahnetu- steik. Með steikinni er bearnaisesósa, bacon, grill- aðir tómatar, ristaðir sveppir og ristaður lauk- ur svo og kartöflur. Kostar þessi réttur 950 krón- ur. Mælt er með að drukkið sé rauðvín með rétt- inum. Á Naustinu var hiklaust mælt með blönduðum sjávarréttum til hádegisverðar. í þessum rétti eru 4 tegundir af síld, reyktur lax, humar, rækjur, kavíar, hákarl, 2 tegundir af sardínum, sósur og salöt. Gott er að drekka með öl eða kælt íslenzkt brennivín. Verðið á sjávarréttinum er 960 krón- ur. í hádeginu er alltaf matseðill sem samanstend- ur af tveim fiskréttum, eggjarétti, kjötrétti, súpu o. fl. Eftir upplýsingum, sem blaðið aflaði sér er einnig mikið keypt í hádeginu af glóðuðum humarhölum. Fyrst eru þeir klofnir, kryddaðir og síðan glóðaðir. Með réttinum er borið fram smjör, sósa og ristað brauð. Mikið er lagt upp úr fiskréttum á Naustinu. Til kvöldverðar býður Naust upp á ýmsar súpu- tegundir og forrétti s.s. smásnittur, humar og rækjukokteil, en mælt er með Naustsspecialsteik sem aðalrétti, og eru þetta nautalundir, sem mat- reiddar eru á Nausts vísu. Steikin er glóðarsteik og er borin fram með ristuðum nýjum sveppum, spergiltoppum og bökuðum kartöflum. Kostar réttur sem þessi 930 krónur. Gott er að drekka rauðvín með. Margs konar eftirréttir eru fáanlegir s. s. eld- steiktar pönnukökur, ís, kaffi o. fl. 50 FV 9 1973

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.