Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.09.1973, Síða 50

Frjáls verslun - 01.09.1973, Síða 50
Hótelið mælir ennfremur með lambakótilettum til kvöldverðar og eru þær vínkryddaðar í rauð- víni og kryddi. Kótiletturnar eru settar á spjót með ristuðum lauk og hrísgrjónum og bornar þannig fram. Verðið á lambakótilettunum er 735 krónur. Er mælt með að drukkið sé með þessu rauðvín eða rósavín eftir smekk. Ýmsir logandi réttir eru á boðstólum sem eftir- réttir s.s. logandi perur. En einnig er hægt að fá kaffi, íis o. fl. Þar er mælt með síldarrétt, sem forrétt fyrir hádegisverð og má finna ýmislegt lostæti í þeim rétti m. a. 6 tegundir af síld, svo og egg, rækjur, krækling, laxasalat, kartöflur o. fl. Gott er að drekka með þessum rétti, sem kostar 275 krón- ur, öl og kælt íslenzkt brennivín. Hótelið mælir með grillsteiktu lambalæri, sem aðalrétti. Með réttinum fylgja grillsteiktir tó- matar, gómsæt rauðvínssósa, belgbaunir og pönnusteiktar kartöflur. Verðið á lambalærinu er 265 krónur. í hverju hádegi geta gestir valið sér af mat- seðli og er yfirleitt á honum fiskréttur, lamba- kjöt, omeletta með sveppum svo og súpa og skyr með rjóma. Þá er einnig venjulega síldar- réttur á matseðlinum og einnig kaffi, ostar og kex. Til kvöldverðar er mælt með að borða Coquilles Saint Jacques sem forréttð en það er glóðaður hörpuskelfiskur. Einnig er mælt með Sagagratin sem forrétt og kostar rétturinn 660 krónur. Einn- ig er hægt að velja hann sem aðalrétt og kostar hann þá 995 krónur. í rétti þessum eru rækjur, humar og krækling- ur, sem soðinn er í hvítvíni. Þessu er blandað sam- an og borið fram með hvítvínssósu, Hollandaise- sósu og glóðuðum osti. Matseðill er einnig í gangi öll kvöld, en einnig geta gestir valið um fjölmarga sérrétti. Files mignons de porc á la Lueger heitir rétt- urinn, sem hótelið mælir með til kvöldverðar, en á íslenzku er þessi réttur kallaður grísahnetu- steik. Með steikinni er bearnaisesósa, bacon, grill- aðir tómatar, ristaðir sveppir og ristaður lauk- ur svo og kartöflur. Kostar þessi réttur 950 krón- ur. Mælt er með að drukkið sé rauðvín með rétt- inum. Á Naustinu var hiklaust mælt með blönduðum sjávarréttum til hádegisverðar. í þessum rétti eru 4 tegundir af síld, reyktur lax, humar, rækjur, kavíar, hákarl, 2 tegundir af sardínum, sósur og salöt. Gott er að drekka með öl eða kælt íslenzkt brennivín. Verðið á sjávarréttinum er 960 krón- ur. í hádeginu er alltaf matseðill sem samanstend- ur af tveim fiskréttum, eggjarétti, kjötrétti, súpu o. fl. Eftir upplýsingum, sem blaðið aflaði sér er einnig mikið keypt í hádeginu af glóðuðum humarhölum. Fyrst eru þeir klofnir, kryddaðir og síðan glóðaðir. Með réttinum er borið fram smjör, sósa og ristað brauð. Mikið er lagt upp úr fiskréttum á Naustinu. Til kvöldverðar býður Naust upp á ýmsar súpu- tegundir og forrétti s.s. smásnittur, humar og rækjukokteil, en mælt er með Naustsspecialsteik sem aðalrétti, og eru þetta nautalundir, sem mat- reiddar eru á Nausts vísu. Steikin er glóðarsteik og er borin fram með ristuðum nýjum sveppum, spergiltoppum og bökuðum kartöflum. Kostar réttur sem þessi 930 krónur. Gott er að drekka rauðvín með. Margs konar eftirréttir eru fáanlegir s. s. eld- steiktar pönnukökur, ís, kaffi o. fl. 50 FV 9 1973
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100

x

Frjáls verslun

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.