Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.09.1973, Qupperneq 50

Frjáls verslun - 01.09.1973, Qupperneq 50
Hótelið mælir ennfremur með lambakótilettum til kvöldverðar og eru þær vínkryddaðar í rauð- víni og kryddi. Kótiletturnar eru settar á spjót með ristuðum lauk og hrísgrjónum og bornar þannig fram. Verðið á lambakótilettunum er 735 krónur. Er mælt með að drukkið sé með þessu rauðvín eða rósavín eftir smekk. Ýmsir logandi réttir eru á boðstólum sem eftir- réttir s.s. logandi perur. En einnig er hægt að fá kaffi, íis o. fl. Þar er mælt með síldarrétt, sem forrétt fyrir hádegisverð og má finna ýmislegt lostæti í þeim rétti m. a. 6 tegundir af síld, svo og egg, rækjur, krækling, laxasalat, kartöflur o. fl. Gott er að drekka með þessum rétti, sem kostar 275 krón- ur, öl og kælt íslenzkt brennivín. Hótelið mælir með grillsteiktu lambalæri, sem aðalrétti. Með réttinum fylgja grillsteiktir tó- matar, gómsæt rauðvínssósa, belgbaunir og pönnusteiktar kartöflur. Verðið á lambalærinu er 265 krónur. í hverju hádegi geta gestir valið sér af mat- seðli og er yfirleitt á honum fiskréttur, lamba- kjöt, omeletta með sveppum svo og súpa og skyr með rjóma. Þá er einnig venjulega síldar- réttur á matseðlinum og einnig kaffi, ostar og kex. Til kvöldverðar er mælt með að borða Coquilles Saint Jacques sem forréttð en það er glóðaður hörpuskelfiskur. Einnig er mælt með Sagagratin sem forrétt og kostar rétturinn 660 krónur. Einn- ig er hægt að velja hann sem aðalrétt og kostar hann þá 995 krónur. í rétti þessum eru rækjur, humar og krækling- ur, sem soðinn er í hvítvíni. Þessu er blandað sam- an og borið fram með hvítvínssósu, Hollandaise- sósu og glóðuðum osti. Matseðill er einnig í gangi öll kvöld, en einnig geta gestir valið um fjölmarga sérrétti. Files mignons de porc á la Lueger heitir rétt- urinn, sem hótelið mælir með til kvöldverðar, en á íslenzku er þessi réttur kallaður grísahnetu- steik. Með steikinni er bearnaisesósa, bacon, grill- aðir tómatar, ristaðir sveppir og ristaður lauk- ur svo og kartöflur. Kostar þessi réttur 950 krón- ur. Mælt er með að drukkið sé rauðvín með rétt- inum. Á Naustinu var hiklaust mælt með blönduðum sjávarréttum til hádegisverðar. í þessum rétti eru 4 tegundir af síld, reyktur lax, humar, rækjur, kavíar, hákarl, 2 tegundir af sardínum, sósur og salöt. Gott er að drekka með öl eða kælt íslenzkt brennivín. Verðið á sjávarréttinum er 960 krón- ur. í hádeginu er alltaf matseðill sem samanstend- ur af tveim fiskréttum, eggjarétti, kjötrétti, súpu o. fl. Eftir upplýsingum, sem blaðið aflaði sér er einnig mikið keypt í hádeginu af glóðuðum humarhölum. Fyrst eru þeir klofnir, kryddaðir og síðan glóðaðir. Með réttinum er borið fram smjör, sósa og ristað brauð. Mikið er lagt upp úr fiskréttum á Naustinu. Til kvöldverðar býður Naust upp á ýmsar súpu- tegundir og forrétti s.s. smásnittur, humar og rækjukokteil, en mælt er með Naustsspecialsteik sem aðalrétti, og eru þetta nautalundir, sem mat- reiddar eru á Nausts vísu. Steikin er glóðarsteik og er borin fram með ristuðum nýjum sveppum, spergiltoppum og bökuðum kartöflum. Kostar réttur sem þessi 930 krónur. Gott er að drekka rauðvín með. Margs konar eftirréttir eru fáanlegir s. s. eld- steiktar pönnukökur, ís, kaffi o. fl. 50 FV 9 1973
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.