Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.09.1973, Page 52

Frjáls verslun - 01.09.1973, Page 52
®\mm Á Hótel Esju er mælt með síldarrétt í forrétt fyrir hádegisverð, en i rétti þessum er m. a. kryddsíld, marineruð síld og karrysíld. Þetta er borið fram með kartöflum.seiddu rúgbrauði og smjöri. Hótelið mælir með, að með þessu sé drukkið öl og gamalt iskalt ákavíti. Til hádegis- verðar mælir hótelið sérstaklega með lítilli enskri buffsteik með lauk og hrásalati. Með því er drukk- ið Emilion rauðvín. Kostar síldarrétturinn 340 kr. og buffsteikin 785 kr. í hádeginu er alltaf matseðill, sem gestir geta valið sér mat af. Á matseðlinum eru oft lifur og hjörtu, lambasmásteik, saltkjöt og baunir, salt- fiskur með tólg, saltkjöt og kjötsúpa svo að eitt- hvað sé nefnt, ennfremur eru á matseðlinum eft- irréttir. Hótelið mælir með gravlaxi með sinnepssósu og ristuðu brauði, sem forrétt til kvöldverðar og með því er drukkið Gewurztraminer vin frá Alsac héraðinu. Kostar þessi forréttur um 480 krónur. Sem aðalrétt mælir hóteiið með lambageira a la maison. Er rétturinn borinn fram með smjöri, sellerí og bernaisesósu. Mælt er sérstaklega með Bordeaux víni Haut du Medoc með þessum rétti sem kostar 1385 kr. Þá eru eldsteiktar pönnukökur vinsæll eftir- réttur og ennfremur er eftirrétturinn Monte Rosa vinsæll, en hann er með ís, líkjör og koníaki og er matreiddur við borð gestsins. Þar e-r sérstaklega mælt með matseðli dagsins til hádegisverðar. Á honum er ætíð að finna þrjá rétti, þar af einn fiskrétt og tvo kjötrétti annan dýran en hinn ódýran. Daginn sem fréttamaður FV heimsótti Óðal samanstóð þessi matseðill sem sagður var dæmigerður, af kálfaschnitzeli með rjómapaprikusósu og salati, og kostaði kr. 395. Steikt smálúðuflök menuire með sítrónu og smjöri á kr. 295 og grísalundir voru þar einnig, steiktar á teini með osti og sveppasósu á kr. 695. Eftir- rétturinn þennan dag var skyr með rjóma á kr. 145 en það er oft á matseðlinum. Þá er á sér- réttaseðli mikið úrval rétta sem henta vel til hádegisverðar og má þar nefna blandaða kjöt- og smárétti sem ýmist eru seldir sem forréttir eða aðalréttir. Óðal ætlar í vetur að hafa til hádegisverðar algengan mat eins og hann er fram- reiddur á heimilum og má þar nefna steiktar fiskibollur, kjötsúpur og fleira í þeim dúr. Veitingahúsið Óðal leggur mikla áherzlu á vinnslu og matreiðslu rétta úr nautakjöti og hef- ur ávallt á boðstólum úrval þeirra, bæði fyrir þá sem vilja stórar ,,amerískar“ steikur og hina sem vi-lja þær eins og siður er að matreiða nautakjöt- ið í Evrópu. Þá er alltaf hægt að fá þar ofn- bakaðar kartöflur sem eru mjög vinsælar. Til kvöldverðar er sérstaklega mælt með Óðalssteik, en það er glóðarsteiktur biti úr nautalundum, framreiddur með bökuðum kartöflum ef vill, spergli, úrvals grænmeti, bernaisesósu og rauð- vínssósu. Slík steik kostar nú kr. 895. Nýlega var ráðinn að húsinu franskur yfirmat- sveinn og verður í vetur lögð sérstök áherzla á framleiðslu matar fyrir leikhú:?gesti milli kl. 6 og 8, og mun matsveinninn útbúa sérstakan matseðil, í frönskum stíl, í því skyni, sem miðar að fljótri afgreiðslu. 52 FV 9 1973

x

Frjáls verslun

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.