Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.09.1973, Qupperneq 52

Frjáls verslun - 01.09.1973, Qupperneq 52
®\mm Á Hótel Esju er mælt með síldarrétt í forrétt fyrir hádegisverð, en i rétti þessum er m. a. kryddsíld, marineruð síld og karrysíld. Þetta er borið fram með kartöflum.seiddu rúgbrauði og smjöri. Hótelið mælir með, að með þessu sé drukkið öl og gamalt iskalt ákavíti. Til hádegis- verðar mælir hótelið sérstaklega með lítilli enskri buffsteik með lauk og hrásalati. Með því er drukk- ið Emilion rauðvín. Kostar síldarrétturinn 340 kr. og buffsteikin 785 kr. í hádeginu er alltaf matseðill, sem gestir geta valið sér mat af. Á matseðlinum eru oft lifur og hjörtu, lambasmásteik, saltkjöt og baunir, salt- fiskur með tólg, saltkjöt og kjötsúpa svo að eitt- hvað sé nefnt, ennfremur eru á matseðlinum eft- irréttir. Hótelið mælir með gravlaxi með sinnepssósu og ristuðu brauði, sem forrétt til kvöldverðar og með því er drukkið Gewurztraminer vin frá Alsac héraðinu. Kostar þessi forréttur um 480 krónur. Sem aðalrétt mælir hóteiið með lambageira a la maison. Er rétturinn borinn fram með smjöri, sellerí og bernaisesósu. Mælt er sérstaklega með Bordeaux víni Haut du Medoc með þessum rétti sem kostar 1385 kr. Þá eru eldsteiktar pönnukökur vinsæll eftir- réttur og ennfremur er eftirrétturinn Monte Rosa vinsæll, en hann er með ís, líkjör og koníaki og er matreiddur við borð gestsins. Þar e-r sérstaklega mælt með matseðli dagsins til hádegisverðar. Á honum er ætíð að finna þrjá rétti, þar af einn fiskrétt og tvo kjötrétti annan dýran en hinn ódýran. Daginn sem fréttamaður FV heimsótti Óðal samanstóð þessi matseðill sem sagður var dæmigerður, af kálfaschnitzeli með rjómapaprikusósu og salati, og kostaði kr. 395. Steikt smálúðuflök menuire með sítrónu og smjöri á kr. 295 og grísalundir voru þar einnig, steiktar á teini með osti og sveppasósu á kr. 695. Eftir- rétturinn þennan dag var skyr með rjóma á kr. 145 en það er oft á matseðlinum. Þá er á sér- réttaseðli mikið úrval rétta sem henta vel til hádegisverðar og má þar nefna blandaða kjöt- og smárétti sem ýmist eru seldir sem forréttir eða aðalréttir. Óðal ætlar í vetur að hafa til hádegisverðar algengan mat eins og hann er fram- reiddur á heimilum og má þar nefna steiktar fiskibollur, kjötsúpur og fleira í þeim dúr. Veitingahúsið Óðal leggur mikla áherzlu á vinnslu og matreiðslu rétta úr nautakjöti og hef- ur ávallt á boðstólum úrval þeirra, bæði fyrir þá sem vilja stórar ,,amerískar“ steikur og hina sem vi-lja þær eins og siður er að matreiða nautakjöt- ið í Evrópu. Þá er alltaf hægt að fá þar ofn- bakaðar kartöflur sem eru mjög vinsælar. Til kvöldverðar er sérstaklega mælt með Óðalssteik, en það er glóðarsteiktur biti úr nautalundum, framreiddur með bökuðum kartöflum ef vill, spergli, úrvals grænmeti, bernaisesósu og rauð- vínssósu. Slík steik kostar nú kr. 895. Nýlega var ráðinn að húsinu franskur yfirmat- sveinn og verður í vetur lögð sérstök áherzla á framleiðslu matar fyrir leikhú:?gesti milli kl. 6 og 8, og mun matsveinninn útbúa sérstakan matseðil, í frönskum stíl, í því skyni, sem miðar að fljótri afgreiðslu. 52 FV 9 1973
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.