Morgunblaðið - 13.09.2003, Side 33

Morgunblaðið - 13.09.2003, Side 33
Á myndinni til vinstri má sjá Rannveigu Vilhjálmsdóttur með hráreyktan svartfugl beint úr bjarginu og til hægri er Guðrún Ásgrímsdóttir, kvenfélagsmeð- limur, sem heldur stolt á fati af saltfiskréttinum góða. HRÁREYKTUR SVARTFUGL MEÐ HUNANGSDIJONSINNEPI OG SMJÖRRISTUÐU BRAUÐI Kjötið af reyktum svartfugli er skorið af skipinu (þ.e. kjötið enn á beinunum) er skorið í þunnar sneiðar, þversum. Gott brauð er smurt þunnt (skafið) með smjöri báðum megin og síð- an ristað. Kjötsneiðarnar bornar fram á brauði með hunangsdijons- innepi. Tilvalinn forréttur eða smá- réttur. GRILLAÐUR HÖFRUNGUR 1 kg höfrungakjöt (eða kjöt af hnúfubak - höfrungakjötið er mjög dökkt, hnúfubakskjötið ljósara). Kjötið er skorið niður í sneiðar og lagt í skál CajP.'s original steik- og grillolíu, er hellt yfir kjötið svo það fari al- veg undir löginn. Látið marinerast 24 tíma í ísskáp. Grillið báðum megin, medium rare eða eftir smekk. Borið fram bökuðum kartöflum og grillsósu

x

Morgunblaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.