Fréttablaðið - 02.12.2005, Page 39

Fréttablaðið - 02.12.2005, Page 39
FÖSTUDAGUR 2. desember 2005 3 Ný sending af vínþrúgum Nú þurfa piparkökubakarar að taka sér kefli í hönd og heyja baráttu. Piparkökuhúsakeppni Kötlu er að hefjast. Nú fer piparkökuhúsakeppni Kötlu að hefjast. Piparkökugerð- armenn eru farnir að safna að sér deigi, formum og margaríni og piparkökuvísan heyrist út um eld- húsgluggana víða um bæ. En ekki má nú borða allar piparkökurnar því það þarf að líma saman pipar- kökuhúsveggi og þak og skreyta með öllu tilheyrandi. Piparköku- húsin á að afhenda í Kringlunni í síðasta lagi 9. desember og þar verða meistaraverkin til sýnis fram til 18. desember. Verðlaun fyrir fallegasta piparkökuhúsið verða veitt 17. desember. ■ Piparkökuhúsa- keppni Kötlu Íslenska kokkalandsliðið tók þátt í meistaramóti mat- reiðslumeistara sem fram fór í Basel í Sviss í lok nóvember. Landsliðið fékk silfurverðlaun fyrir bæði heitt og kalt borð. Á mótinu kepptu landslið frá þeim tíu þjóðum sem hafa verið stiga- hæstar síðastliðin fjögur ár og því mikill heiður fyrir Ísland að fá að taka þátt í jafn stóru móti. Keppt var í bæði heitu og köldu borði og var eldað fyrir 110 manns. Kokkalandsliðið náði þeim glæsta árangri að fá silfurverð- laun í báðum flokkum og þetta þykir góður árangur þar sem keppt er við sterkustu lið heims. Singapore hlaut gullverðlaun fyrir kalda borðið og bronsverð- laun fyrir heita borðið en Kan- adamenn hlutu gullverðlaun fyrir heita borðið. Árlega er gefinn út styrkleika- listi yfir bestu matreiðsluþjóðir heims og núna eru Íslendingar í níunda sæti á þeim lista. Eftir glæsilegan árangur í Basel má búast við því að íslenska kokka- landsliðið færist ofar á styrk- leikalistanum. Silfurverðlaun matreiðslumanna 4-6 skinnlausar kjúklingabringur 1/2 dós hrein jógúrt 2-3 msk. tandoori curry paste frá Patak‘s Blandið karrímaukinu saman við jógúrtina og leggið síðan kjúklingabringurnar í blönduna. Geymið í kæli í nokkrar klukkustundir. Raita-sósa 1/2 gúrka smátt skorin 2 ds. hrein jógúrt 2 msk. 10% sýrður rjómi Örlítið salt Blandið öllu vel saman og geymið í kæli. Látið bringurnar í eldfast fat og eldið í ofni við 180°C í 20-25 mín. Berið fram með raita-sósunni, mango chutney og hrísgrjónum eða naan-brauði. Indverskur kjúklingur UPPSKRIFT FRÁ JÓNI INGVARI BRAGASYNI ÆTLUÐ FYRIR 4-6. Íslenska kokkalandsliðið náði glæstum árangri á meistaramóti kokkalandsliða í Basel í Sviss. MYND/BJARNI GUNNAR KRISTINNSSON uppskrift } 1 dálkur 9.9.2005 15:19 Page 6 Jindalee Estate er ástralskt fjölskyldufyrirtæki, í suðaust- urhluta Ástralíu, og nær saga þess allt aftur til 18. aldar. Nafnið Jindalee kemur úr máli frumbyggja svæðisins og er hver flaska skreytt með mynd dýrs frá svæðinu. Inn- flytjandi Jindalee-vínanna hefur nú, m.a. vegna hag- stæðs gengis, getað lækkað verðið á flöskunni úr 1.190 kr. í 1.090 kr. og fást vínin í Heiðrúnu og Kringlunni. Jindalee Shiraz: Þroskaðar plómur og sólber ásamt vanillukeimi. Þetta frábæra vín er í skemmti- legu jafnvægi og hvítur pipar og krydd setja punktinn yfir i-ið. Hent- ar vel með dökku kjöti, svo sem nauti, villibráð, gæs og rjúpu. Jindalee Cabernet Sauvignon: Ríkulegur sultað- ur ávaxtakeimur, ásamt myntu og sólberjum sem njóta sín vel. Fín- legt tannín og eikartónn gefa víninu skemmti- legan endi. Langt eftirbragð með góðri mýkt. Hentar vel með lambakjöti, villi- bráð, kjötforréttum og villibráðarpaté. Jindalee Merlot: Vottur af plómum, sólberjum og rifs- berjum. Ögn af kaffi í angan. Van- illu- og eikarkeimur kemur vel fram og gefur víninu fínlegt yfirbragð og góða mýkt. Frábært með reyktu kjöti, kalk- úna, kjúklingi og léttreyktu fugla- kjöti. JINDALEE: Verðlækkun vegna hagstæðs gengis

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.