Fréttablaðið


Fréttablaðið - 02.12.2005, Qupperneq 39

Fréttablaðið - 02.12.2005, Qupperneq 39
FÖSTUDAGUR 2. desember 2005 3 Ný sending af vínþrúgum Nú þurfa piparkökubakarar að taka sér kefli í hönd og heyja baráttu. Piparkökuhúsakeppni Kötlu er að hefjast. Nú fer piparkökuhúsakeppni Kötlu að hefjast. Piparkökugerð- armenn eru farnir að safna að sér deigi, formum og margaríni og piparkökuvísan heyrist út um eld- húsgluggana víða um bæ. En ekki má nú borða allar piparkökurnar því það þarf að líma saman pipar- kökuhúsveggi og þak og skreyta með öllu tilheyrandi. Piparköku- húsin á að afhenda í Kringlunni í síðasta lagi 9. desember og þar verða meistaraverkin til sýnis fram til 18. desember. Verðlaun fyrir fallegasta piparkökuhúsið verða veitt 17. desember. ■ Piparkökuhúsa- keppni Kötlu Íslenska kokkalandsliðið tók þátt í meistaramóti mat- reiðslumeistara sem fram fór í Basel í Sviss í lok nóvember. Landsliðið fékk silfurverðlaun fyrir bæði heitt og kalt borð. Á mótinu kepptu landslið frá þeim tíu þjóðum sem hafa verið stiga- hæstar síðastliðin fjögur ár og því mikill heiður fyrir Ísland að fá að taka þátt í jafn stóru móti. Keppt var í bæði heitu og köldu borði og var eldað fyrir 110 manns. Kokkalandsliðið náði þeim glæsta árangri að fá silfurverð- laun í báðum flokkum og þetta þykir góður árangur þar sem keppt er við sterkustu lið heims. Singapore hlaut gullverðlaun fyrir kalda borðið og bronsverð- laun fyrir heita borðið en Kan- adamenn hlutu gullverðlaun fyrir heita borðið. Árlega er gefinn út styrkleika- listi yfir bestu matreiðsluþjóðir heims og núna eru Íslendingar í níunda sæti á þeim lista. Eftir glæsilegan árangur í Basel má búast við því að íslenska kokka- landsliðið færist ofar á styrk- leikalistanum. Silfurverðlaun matreiðslumanna 4-6 skinnlausar kjúklingabringur 1/2 dós hrein jógúrt 2-3 msk. tandoori curry paste frá Patak‘s Blandið karrímaukinu saman við jógúrtina og leggið síðan kjúklingabringurnar í blönduna. Geymið í kæli í nokkrar klukkustundir. Raita-sósa 1/2 gúrka smátt skorin 2 ds. hrein jógúrt 2 msk. 10% sýrður rjómi Örlítið salt Blandið öllu vel saman og geymið í kæli. Látið bringurnar í eldfast fat og eldið í ofni við 180°C í 20-25 mín. Berið fram með raita-sósunni, mango chutney og hrísgrjónum eða naan-brauði. Indverskur kjúklingur UPPSKRIFT FRÁ JÓNI INGVARI BRAGASYNI ÆTLUÐ FYRIR 4-6. Íslenska kokkalandsliðið náði glæstum árangri á meistaramóti kokkalandsliða í Basel í Sviss. MYND/BJARNI GUNNAR KRISTINNSSON uppskrift } 1 dálkur 9.9.2005 15:19 Page 6 Jindalee Estate er ástralskt fjölskyldufyrirtæki, í suðaust- urhluta Ástralíu, og nær saga þess allt aftur til 18. aldar. Nafnið Jindalee kemur úr máli frumbyggja svæðisins og er hver flaska skreytt með mynd dýrs frá svæðinu. Inn- flytjandi Jindalee-vínanna hefur nú, m.a. vegna hag- stæðs gengis, getað lækkað verðið á flöskunni úr 1.190 kr. í 1.090 kr. og fást vínin í Heiðrúnu og Kringlunni. Jindalee Shiraz: Þroskaðar plómur og sólber ásamt vanillukeimi. Þetta frábæra vín er í skemmti- legu jafnvægi og hvítur pipar og krydd setja punktinn yfir i-ið. Hent- ar vel með dökku kjöti, svo sem nauti, villibráð, gæs og rjúpu. Jindalee Cabernet Sauvignon: Ríkulegur sultað- ur ávaxtakeimur, ásamt myntu og sólberjum sem njóta sín vel. Fín- legt tannín og eikartónn gefa víninu skemmti- legan endi. Langt eftirbragð með góðri mýkt. Hentar vel með lambakjöti, villi- bráð, kjötforréttum og villibráðarpaté. Jindalee Merlot: Vottur af plómum, sólberjum og rifs- berjum. Ögn af kaffi í angan. Van- illu- og eikarkeimur kemur vel fram og gefur víninu fínlegt yfirbragð og góða mýkt. Frábært með reyktu kjöti, kalk- úna, kjúklingi og léttreyktu fugla- kjöti. JINDALEE: Verðlækkun vegna hagstæðs gengis
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.