Fréttablaðið - 02.12.2005, Síða 39

Fréttablaðið - 02.12.2005, Síða 39
FÖSTUDAGUR 2. desember 2005 3 Ný sending af vínþrúgum Nú þurfa piparkökubakarar að taka sér kefli í hönd og heyja baráttu. Piparkökuhúsakeppni Kötlu er að hefjast. Nú fer piparkökuhúsakeppni Kötlu að hefjast. Piparkökugerð- armenn eru farnir að safna að sér deigi, formum og margaríni og piparkökuvísan heyrist út um eld- húsgluggana víða um bæ. En ekki má nú borða allar piparkökurnar því það þarf að líma saman pipar- kökuhúsveggi og þak og skreyta með öllu tilheyrandi. Piparköku- húsin á að afhenda í Kringlunni í síðasta lagi 9. desember og þar verða meistaraverkin til sýnis fram til 18. desember. Verðlaun fyrir fallegasta piparkökuhúsið verða veitt 17. desember. ■ Piparkökuhúsa- keppni Kötlu Íslenska kokkalandsliðið tók þátt í meistaramóti mat- reiðslumeistara sem fram fór í Basel í Sviss í lok nóvember. Landsliðið fékk silfurverðlaun fyrir bæði heitt og kalt borð. Á mótinu kepptu landslið frá þeim tíu þjóðum sem hafa verið stiga- hæstar síðastliðin fjögur ár og því mikill heiður fyrir Ísland að fá að taka þátt í jafn stóru móti. Keppt var í bæði heitu og köldu borði og var eldað fyrir 110 manns. Kokkalandsliðið náði þeim glæsta árangri að fá silfurverð- laun í báðum flokkum og þetta þykir góður árangur þar sem keppt er við sterkustu lið heims. Singapore hlaut gullverðlaun fyrir kalda borðið og bronsverð- laun fyrir heita borðið en Kan- adamenn hlutu gullverðlaun fyrir heita borðið. Árlega er gefinn út styrkleika- listi yfir bestu matreiðsluþjóðir heims og núna eru Íslendingar í níunda sæti á þeim lista. Eftir glæsilegan árangur í Basel má búast við því að íslenska kokka- landsliðið færist ofar á styrk- leikalistanum. Silfurverðlaun matreiðslumanna 4-6 skinnlausar kjúklingabringur 1/2 dós hrein jógúrt 2-3 msk. tandoori curry paste frá Patak‘s Blandið karrímaukinu saman við jógúrtina og leggið síðan kjúklingabringurnar í blönduna. Geymið í kæli í nokkrar klukkustundir. Raita-sósa 1/2 gúrka smátt skorin 2 ds. hrein jógúrt 2 msk. 10% sýrður rjómi Örlítið salt Blandið öllu vel saman og geymið í kæli. Látið bringurnar í eldfast fat og eldið í ofni við 180°C í 20-25 mín. Berið fram með raita-sósunni, mango chutney og hrísgrjónum eða naan-brauði. Indverskur kjúklingur UPPSKRIFT FRÁ JÓNI INGVARI BRAGASYNI ÆTLUÐ FYRIR 4-6. Íslenska kokkalandsliðið náði glæstum árangri á meistaramóti kokkalandsliða í Basel í Sviss. MYND/BJARNI GUNNAR KRISTINNSSON uppskrift } 1 dálkur 9.9.2005 15:19 Page 6 Jindalee Estate er ástralskt fjölskyldufyrirtæki, í suðaust- urhluta Ástralíu, og nær saga þess allt aftur til 18. aldar. Nafnið Jindalee kemur úr máli frumbyggja svæðisins og er hver flaska skreytt með mynd dýrs frá svæðinu. Inn- flytjandi Jindalee-vínanna hefur nú, m.a. vegna hag- stæðs gengis, getað lækkað verðið á flöskunni úr 1.190 kr. í 1.090 kr. og fást vínin í Heiðrúnu og Kringlunni. Jindalee Shiraz: Þroskaðar plómur og sólber ásamt vanillukeimi. Þetta frábæra vín er í skemmti- legu jafnvægi og hvítur pipar og krydd setja punktinn yfir i-ið. Hent- ar vel með dökku kjöti, svo sem nauti, villibráð, gæs og rjúpu. Jindalee Cabernet Sauvignon: Ríkulegur sultað- ur ávaxtakeimur, ásamt myntu og sólberjum sem njóta sín vel. Fín- legt tannín og eikartónn gefa víninu skemmti- legan endi. Langt eftirbragð með góðri mýkt. Hentar vel með lambakjöti, villi- bráð, kjötforréttum og villibráðarpaté. Jindalee Merlot: Vottur af plómum, sólberjum og rifs- berjum. Ögn af kaffi í angan. Van- illu- og eikarkeimur kemur vel fram og gefur víninu fínlegt yfirbragð og góða mýkt. Frábært með reyktu kjöti, kalk- úna, kjúklingi og léttreyktu fugla- kjöti. JINDALEE: Verðlækkun vegna hagstæðs gengis
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.