Fréttablaðið - 02.12.2005, Síða 44

Fréttablaðið - 02.12.2005, Síða 44
44 28. janúar 2005 FÖSTUDAGUR K Y N N I N G A R í d e s e m b e r 2 0 0 5 Hagkaup Kringlan: 2. desember kl. 14.00-18.00 8. desember kl. 16.00-20.00 15. desember kl. 14.00-18.00 17. desember kl. 16.00-20.00 23. desember kl. 17.00-21.00 Hagkaup, Smáralind 2. desember kl. 14.00-18.00 15. desember kl. 16.00-20.00 2. desember kl. 17.00-21.00 Lyfja, Lágmúla 31. desember Levante fæst í verslunum Hagkaupa, Lyfju og Lyf og heilsu Guðrún Arnfinnsdóttir er með þriggja rétta jólamat á að- fangadagskvöld. Hún útbýr öll jólakortin sjálf og lýkur jóla- undirbúningnum fyrir fyrsta desember. Guðrún Arnfinnsdóttir, matráðs- kona hjá Krabbameinsfélagi Íslands, er alltaf með sama jóla- matinn á aðfangadagskvöld. Hún og eiginmaðurinn elda tartalettur í forrétt, hamborgarhrygg í aðal- rétt og heimagerðan ís í eftirmat en uppskriftin hefur þróast lengi innan fjölskyldunnar. „Við höfum verið með þetta síðan við byrjuð- um að búa árið 1970,“ segir Guð- rún sem ætlar að gefa lesendum uppskriftirnar. Hún segist þó ekki geta gefið tartalettuuppskriftina þar sem þau slumpi svo mikið á magnið að lesendur ættu erfitt með að elda eftir henni. Guðrúnu er ýmislegt til lista lagt. Fyrir utan að vera afbragðs- kokkur saumar hún talsvert og hefur kennt föndur á ýmsum námskeiðum. Handlagnin nýtist henni svo sannarlega í jólaundir- búningnum en hún gerir öll jóla- kortin sjálf og mikið af jólapökk- unum. Hún er þó ekki komin langt af stað með undirbúninginn þetta árið. „Ég hef aldrei verið svona sein, ég er eitthvað svo afslöppuð og róleg. Þetta verður þó komið í lok nóvember,“ segir Guðrún sem lýkur alltaf jólaundirbúningnum áður en desember gengur í garð. Jólamatur fjölskyldunnar Guðrún Arnfinnsdóttir eldar alltaf hamborgarhrygg á aðfangadagskvöld. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON BRINK. FORRÉTTUR (FYRIR FJÓRA) Rækjukokteill 300 g rækjur tómatar agúrkusneiðar Sósa: 1 dós 18% sýrður rjómi majones eftir smekk 3 msk mango chutney krydd 2 – 3 msk tómatsósa 1 tsk karrý salt og pipar Lýsing: Rækjurnar eru afþýddar og settar í forréttaskálar ásamt agúrkusneið og tómatsneið. Hráefni í sósuna er hrært vel saman og sósan sett yfir rækjurnar, agúrk- urnar og tómatsneiðarnar. Skreytt með sítrónusneið og steinselju og borið fram með ristuðu brauði. AÐALRÉTTUR HAMBORGARHRYGGUR hamborgarhryggur dijon sinnep púðursykur Lýsing: Setjið hamborgarhrygginn í steikarpott með smá vatni í. Smyrjð dijon- sinnepi á hrygginn og þekið hann vel með því. Setjið lok á steikarpottinn, stillið bakaraofninn á 180 gráður og steikið hrygginn í um það bil eina klukkustund. Takið þá steikarpottinn úr ofninum og setjið púðursykur ofan á hrygginn og þekið vel. Setjið hamborgarhrygginn aftur inn í ofninn án þess að hafa lokið á steikarpottinum. Steikið í 30 – 35 mínútur við sama hita og áður. Steikingartími fer svolítið eftir stærð hamborgarhryggjarins, þessi tími er miðaður við 2 – 2,5 kg. SÓSA: Setjið soðið af hamborgarhryggnum í pott og bætið vatni út í. Sósan krydduð með því sem til er, gott er að setja í hana súputeninga og kjötkraft. Síðan er venju- leg brún sósa búin til. MEÐLÆTI: Sykurbrúnaðar kartöflur. Rauðkál (nýtt) skorið niður, brúnað á pönnu í smjöri eða smjörlíki og soðið í vatni eftir að búið er að brúna það. Út í vatnið er sett borðedik og sykur eftir smekk. Salat búið til úr þeyttum rjóma, niður- skornum eplum og vínberjum. Ora gulrætur og grænar baunir skemma ekki fyrir. EFTIRRÉTTUR HEIMAGERÐUR ÍS 8 egg 250 g sykur 1 l rjómi vanilla brytjað suðusúkkulaði eða Toblerone eftir smekk Lýsing: Eggjarauðurnar og sykurinn eru þeytt létt. Rjóminn þeyttur og blandað saman við. Eggjahvíturnar stífþeyttar og bætt varlega út í. Bragðefni (vanilla) og súkkulaði sett síðast í. Þetta er síðan sett í hæfilegt mót og fryst. Gleðileg jól, Guðrún Arnfinnsdóttir. Kammerkórinn Hymodia kemur fram á hádegistónleikum kl. 12.15 í Ketilhúsinu á Akureyri. Tónleika- röðin nefnist Litlar freistingar og er haldin í samvinnu við Einar Geirsson landsliðskokk. Hin hliðin á Diddú verður kynnt lands- mönnum á tón- leikum í Salnum kl. 20. á jóladöfinni } 2.desember ...um heilsu á þriðjudögum í Fréttablaðinu. Hafið samband við auglýsingadeild „Allts“ Síminn er 550-5000 markvissar auglýsingar ÍS LE N SK A A U G L† SI N G A ST O FA N E H F. /S IA .I S - PR E 28 02 3 0 4/ 20 05
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.