Fréttablaðið


Fréttablaðið - 02.12.2005, Qupperneq 44

Fréttablaðið - 02.12.2005, Qupperneq 44
44 28. janúar 2005 FÖSTUDAGUR K Y N N I N G A R í d e s e m b e r 2 0 0 5 Hagkaup Kringlan: 2. desember kl. 14.00-18.00 8. desember kl. 16.00-20.00 15. desember kl. 14.00-18.00 17. desember kl. 16.00-20.00 23. desember kl. 17.00-21.00 Hagkaup, Smáralind 2. desember kl. 14.00-18.00 15. desember kl. 16.00-20.00 2. desember kl. 17.00-21.00 Lyfja, Lágmúla 31. desember Levante fæst í verslunum Hagkaupa, Lyfju og Lyf og heilsu Guðrún Arnfinnsdóttir er með þriggja rétta jólamat á að- fangadagskvöld. Hún útbýr öll jólakortin sjálf og lýkur jóla- undirbúningnum fyrir fyrsta desember. Guðrún Arnfinnsdóttir, matráðs- kona hjá Krabbameinsfélagi Íslands, er alltaf með sama jóla- matinn á aðfangadagskvöld. Hún og eiginmaðurinn elda tartalettur í forrétt, hamborgarhrygg í aðal- rétt og heimagerðan ís í eftirmat en uppskriftin hefur þróast lengi innan fjölskyldunnar. „Við höfum verið með þetta síðan við byrjuð- um að búa árið 1970,“ segir Guð- rún sem ætlar að gefa lesendum uppskriftirnar. Hún segist þó ekki geta gefið tartalettuuppskriftina þar sem þau slumpi svo mikið á magnið að lesendur ættu erfitt með að elda eftir henni. Guðrúnu er ýmislegt til lista lagt. Fyrir utan að vera afbragðs- kokkur saumar hún talsvert og hefur kennt föndur á ýmsum námskeiðum. Handlagnin nýtist henni svo sannarlega í jólaundir- búningnum en hún gerir öll jóla- kortin sjálf og mikið af jólapökk- unum. Hún er þó ekki komin langt af stað með undirbúninginn þetta árið. „Ég hef aldrei verið svona sein, ég er eitthvað svo afslöppuð og róleg. Þetta verður þó komið í lok nóvember,“ segir Guðrún sem lýkur alltaf jólaundirbúningnum áður en desember gengur í garð. Jólamatur fjölskyldunnar Guðrún Arnfinnsdóttir eldar alltaf hamborgarhrygg á aðfangadagskvöld. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON BRINK. FORRÉTTUR (FYRIR FJÓRA) Rækjukokteill 300 g rækjur tómatar agúrkusneiðar Sósa: 1 dós 18% sýrður rjómi majones eftir smekk 3 msk mango chutney krydd 2 – 3 msk tómatsósa 1 tsk karrý salt og pipar Lýsing: Rækjurnar eru afþýddar og settar í forréttaskálar ásamt agúrkusneið og tómatsneið. Hráefni í sósuna er hrært vel saman og sósan sett yfir rækjurnar, agúrk- urnar og tómatsneiðarnar. Skreytt með sítrónusneið og steinselju og borið fram með ristuðu brauði. AÐALRÉTTUR HAMBORGARHRYGGUR hamborgarhryggur dijon sinnep púðursykur Lýsing: Setjið hamborgarhrygginn í steikarpott með smá vatni í. Smyrjð dijon- sinnepi á hrygginn og þekið hann vel með því. Setjið lok á steikarpottinn, stillið bakaraofninn á 180 gráður og steikið hrygginn í um það bil eina klukkustund. Takið þá steikarpottinn úr ofninum og setjið púðursykur ofan á hrygginn og þekið vel. Setjið hamborgarhrygginn aftur inn í ofninn án þess að hafa lokið á steikarpottinum. Steikið í 30 – 35 mínútur við sama hita og áður. Steikingartími fer svolítið eftir stærð hamborgarhryggjarins, þessi tími er miðaður við 2 – 2,5 kg. SÓSA: Setjið soðið af hamborgarhryggnum í pott og bætið vatni út í. Sósan krydduð með því sem til er, gott er að setja í hana súputeninga og kjötkraft. Síðan er venju- leg brún sósa búin til. MEÐLÆTI: Sykurbrúnaðar kartöflur. Rauðkál (nýtt) skorið niður, brúnað á pönnu í smjöri eða smjörlíki og soðið í vatni eftir að búið er að brúna það. Út í vatnið er sett borðedik og sykur eftir smekk. Salat búið til úr þeyttum rjóma, niður- skornum eplum og vínberjum. Ora gulrætur og grænar baunir skemma ekki fyrir. EFTIRRÉTTUR HEIMAGERÐUR ÍS 8 egg 250 g sykur 1 l rjómi vanilla brytjað suðusúkkulaði eða Toblerone eftir smekk Lýsing: Eggjarauðurnar og sykurinn eru þeytt létt. Rjóminn þeyttur og blandað saman við. Eggjahvíturnar stífþeyttar og bætt varlega út í. Bragðefni (vanilla) og súkkulaði sett síðast í. Þetta er síðan sett í hæfilegt mót og fryst. Gleðileg jól, Guðrún Arnfinnsdóttir. Kammerkórinn Hymodia kemur fram á hádegistónleikum kl. 12.15 í Ketilhúsinu á Akureyri. Tónleika- röðin nefnist Litlar freistingar og er haldin í samvinnu við Einar Geirsson landsliðskokk. Hin hliðin á Diddú verður kynnt lands- mönnum á tón- leikum í Salnum kl. 20. á jóladöfinni } 2.desember ...um heilsu á þriðjudögum í Fréttablaðinu. Hafið samband við auglýsingadeild „Allts“ Síminn er 550-5000 markvissar auglýsingar ÍS LE N SK A A U G L† SI N G A ST O FA N E H F. /S IA .I S - PR E 28 02 3 0 4/ 20 05
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.