Fréttablaðið - 28.12.2005, Síða 28

Fréttablaðið - 28.12.2005, Síða 28
[ ] Glæsilegur áramótafatnaður Óskum nemendum okkar og landsmönnum öllum gleðilegrar hátíðar og farsældar á komandi ári, þökkum viðskiptin á árinu. Hvað segja nemendur okkar um námskeiðið: Nytsamlegt, áhugavert, krefjandi, skemmtilegt, mjög gott, þægi- legt, lipurð, skipulagning, einbeiting, jákvæðni, mikil aðstoð, góður kennari, spennandi, árangursríkt, hvetjandi, góð þjónusta, frábært, markvisst, hnitmiðað. (sjá umsagnir nemenda á www.h.is) Erum byrjuð að bóka á fyrstu námskeið 2006: Hraðlestrarnámskeið 10. janúar 2006 (nokkur sæti laus) Hraðlestrarnámskeið 30. janúar 2006 (skráning hafin) Skráning fer fram á www.h.is eða í síma 586-9400. Ef maginn fer í ólag þá getur Silicol hjálpað. Silicol bindur bakteríur og önnur skaðleg efni í maga og gerir óvirk. Silicol fæst í apótekum um allt land. Góða veislu gjöra skal þegar gamla árið er kvatt. Ingibjörg Pétursdóttir í Veisluþjónustu Mensu gefur hér nokkrar prýð- is hugmyndir að fljótlegum og ljúffengum réttum sem duga fyrir sex manns hver. FORRÉTTIR Humar í hvítlauk 1 1/2 kg humarhalar eða 3-4 humr- ar á mann 200 g smjör 3 hvítlauksgeirar 6 kvistir steinselja salt Klippið með skærum í bakið eftir endilangri humarskelinni, lyft- ið humrinum upp úr skelinni en hafið hann þó fastan við sporð- inn. Takið sandæðina úr humr- inum. Hrærið smjörið, steinseljuna, saltið og hvítlaukinn í mat- vinnsluvél og smyrjið þessu kryddsmjöri ofan á humarinn. Bakið humarinn í 200° heitum ofni á grillstillingu í 5 mínútur og berið strax fram. Ristað brauð og smjör er borið með. Grafið hreindýrakjöt með pipar- rótarsósu: 300 g hreindýrakjöt, fitu-og sinu- hreinsað (t.d. biti af innra læri) 1 hnefi gróft salt Kjötið er hulið salti og látið liggja í því á meðan kryddblandan er löguð en ekki lengur en í klukku- tíma. Kryddblanda 1/2 tsk. svartur pipar 2 msk. þurrkað timian 1 msk. þurrkað rósmarín 1 msk. mulin einiber 1 mulið lárviðarlauf 1/2 msk. hrásykur Saltið er dustað af hreindýrakjöt- inu. Kjötið er þurrkað með eldhús- pappír, sett í skál og hulið krydd- blöndunni í bak og fyrir. Látið matarfilmu yfir skálina og geymið í ísskáp í 2-3 daga. Snúið kjötinu daglega. Síðan er það tekið, pakk- að inn í matarfilmu og sett í frysti. Kjötið er skorið frosið í þunnar sneiðar og borðað sem forréttur ásamt piparrótarsósu og ef til vill blönduðu salati. Piparrótarsósa 1 lítil dós sýrður rjómi 2 tsk. rifin fersk piparrót 1/4 tsk. jurtasalt Allt hrært saman með písk eða gaffli. AÐALRÉTTUR Andabringur með gljáðum perlu- lauk: 1.4 kg andabringur 300 g steinlaus vínber salt og svartur pipar andasoð eða kraftur 2 msk. smjör 1-2 msk. maisenamjöl jurtasalt Ómótstæðilegir réttir í áramótafagnaðinn Humar í hvítlauk. FRÉTTABLAÐIÐ/HEIÐA Grafið hreindýrakjöt með piparrótarsósu. Áramótaglingur og skraut gefa góða stemningu á gaml- árskvöld. Þeir sem hafa hug á að fela sig bak við grímu eða prýða höfuð með hatti ættu að drífa sig af stað svo að enginn kaupi áramótaglingrið sem þér var ætlað að bera.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.