Fréttablaðið - 28.12.2005, Qupperneq 28

Fréttablaðið - 28.12.2005, Qupperneq 28
[ ] Glæsilegur áramótafatnaður Óskum nemendum okkar og landsmönnum öllum gleðilegrar hátíðar og farsældar á komandi ári, þökkum viðskiptin á árinu. Hvað segja nemendur okkar um námskeiðið: Nytsamlegt, áhugavert, krefjandi, skemmtilegt, mjög gott, þægi- legt, lipurð, skipulagning, einbeiting, jákvæðni, mikil aðstoð, góður kennari, spennandi, árangursríkt, hvetjandi, góð þjónusta, frábært, markvisst, hnitmiðað. (sjá umsagnir nemenda á www.h.is) Erum byrjuð að bóka á fyrstu námskeið 2006: Hraðlestrarnámskeið 10. janúar 2006 (nokkur sæti laus) Hraðlestrarnámskeið 30. janúar 2006 (skráning hafin) Skráning fer fram á www.h.is eða í síma 586-9400. Ef maginn fer í ólag þá getur Silicol hjálpað. Silicol bindur bakteríur og önnur skaðleg efni í maga og gerir óvirk. Silicol fæst í apótekum um allt land. Góða veislu gjöra skal þegar gamla árið er kvatt. Ingibjörg Pétursdóttir í Veisluþjónustu Mensu gefur hér nokkrar prýð- is hugmyndir að fljótlegum og ljúffengum réttum sem duga fyrir sex manns hver. FORRÉTTIR Humar í hvítlauk 1 1/2 kg humarhalar eða 3-4 humr- ar á mann 200 g smjör 3 hvítlauksgeirar 6 kvistir steinselja salt Klippið með skærum í bakið eftir endilangri humarskelinni, lyft- ið humrinum upp úr skelinni en hafið hann þó fastan við sporð- inn. Takið sandæðina úr humr- inum. Hrærið smjörið, steinseljuna, saltið og hvítlaukinn í mat- vinnsluvél og smyrjið þessu kryddsmjöri ofan á humarinn. Bakið humarinn í 200° heitum ofni á grillstillingu í 5 mínútur og berið strax fram. Ristað brauð og smjör er borið með. Grafið hreindýrakjöt með pipar- rótarsósu: 300 g hreindýrakjöt, fitu-og sinu- hreinsað (t.d. biti af innra læri) 1 hnefi gróft salt Kjötið er hulið salti og látið liggja í því á meðan kryddblandan er löguð en ekki lengur en í klukku- tíma. Kryddblanda 1/2 tsk. svartur pipar 2 msk. þurrkað timian 1 msk. þurrkað rósmarín 1 msk. mulin einiber 1 mulið lárviðarlauf 1/2 msk. hrásykur Saltið er dustað af hreindýrakjöt- inu. Kjötið er þurrkað með eldhús- pappír, sett í skál og hulið krydd- blöndunni í bak og fyrir. Látið matarfilmu yfir skálina og geymið í ísskáp í 2-3 daga. Snúið kjötinu daglega. Síðan er það tekið, pakk- að inn í matarfilmu og sett í frysti. Kjötið er skorið frosið í þunnar sneiðar og borðað sem forréttur ásamt piparrótarsósu og ef til vill blönduðu salati. Piparrótarsósa 1 lítil dós sýrður rjómi 2 tsk. rifin fersk piparrót 1/4 tsk. jurtasalt Allt hrært saman með písk eða gaffli. AÐALRÉTTUR Andabringur með gljáðum perlu- lauk: 1.4 kg andabringur 300 g steinlaus vínber salt og svartur pipar andasoð eða kraftur 2 msk. smjör 1-2 msk. maisenamjöl jurtasalt Ómótstæðilegir réttir í áramótafagnaðinn Humar í hvítlauk. FRÉTTABLAÐIÐ/HEIÐA Grafið hreindýrakjöt með piparrótarsósu. Áramótaglingur og skraut gefa góða stemningu á gaml- árskvöld. Þeir sem hafa hug á að fela sig bak við grímu eða prýða höfuð með hatti ættu að drífa sig af stað svo að enginn kaupi áramótaglingrið sem þér var ætlað að bera.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.