Fréttablaðið - 15.11.2006, Side 58

Fréttablaðið - 15.11.2006, Side 58
16 „Okkur fannst vanta hollan skyndi- bita á markaðinn,“ segir Valentína Björnsdóttir aðspurð um stofnun fyrirtækisins Móður Náttúru sem selur holla og næringarríka græn- metisrétti til matvöruverslana, mötuneyta og skóla. Fyrirtækið á sér engan líka og á þeim þremur árum sem fyrirtækið hefur starf- að hefur viðskiptavinum farið ört fjölgandi og viðtökur verið góðar. „Við framleiðum eingöngu græn- metisrétti og höfum gæðin að að leiðarljósi. Þótt þeir séu fjölda- framleiddir, viljum við að hægt sé að bjóða gestum heima fyrir upp á þennan mat. Þar af leiðandi er áhersla lögð á að maturinn sé hand- gerður sem gefur honum persónu- legan blæ og leggjum við okkur fram við að handverkið haldist í gegnum alla framleiðsluna,“ segir Valentína. Hversu stór er framleiðslan? „Við segjum að þetta sé rúmlega eldhúsútgerð og erum við sam- tals tíu starfsmenn. Við erum með svakalega gott starfsfólk sem okkur þykir mjög vænt um og þegar við segjumst leggja ást og umhyggju í matargerðina þá meinum við það,“ segir Valentína. Aðallega er notast við íslenskt hráefni þó ekki sé það alltaf á boð- stólnum. Baunirnar eru til dæmis innfluttar, en valið er vandað og eru þær að mestu lífrænt ræktaðar. „Við reynum að nota eins vandað hráefni og kostur er.“ Vinsælustu réttirnir eru græn- metisbuff, en meðal nýjunga hjá fyrirtækinu eru pottréttir þar sem notast er við sérinnflutt lífrænt sojakjöt og munu þeir fljótlega koma á markað í pakkningum. Pott- réttirnir hafa þó verið til sölu í heita borðinu í Nóatúni og notið þar mik- illa vinsælda. Áður en Valentína stofnaði fyr- irtækið með manni sínum starfaði hún sem matráður á leikskóla og hélt mörg matreiðslunámskeið og Karl starfaði sem kokkur á Græn- um kosti í tíu ár. Hún segir þau ekki hafa séð eftir því að demba sér í viðskiptalífið með þessum hætti og séu þau hjónin góðir vinnufélagar. „Ég er framkvæmdastjórinn og sé um heildarreksturinn á meðan hann stjórnar framleiðslunni, Svo segjum við stundum að uppskrift- irnar séu koddahjal,“ segir Valent- ína og brosir. Uppskriftirnar koddahjal Valentína Björnsdóttir rekur fyrirtækið Móðir Náttúra með eiginmanni sínum Karli Eiríkssyni. Þau sérhæfa sig í gerð næringarríkra, ljúffengra og hollra grænmetisrétta. { Íslenskur iðnaður }
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.