Fréttablaðið - 09.11.2007, Page 29

Fréttablaðið - 09.11.2007, Page 29
Kjúklingur er sívinsæll á borðum Íslendinga og kunna flestir að hrista hina ýmsu kjúklingarétti fram úr erminni. Oft vill þó brenna við að sami rétturinn verði ítrekað fyrir valinu en hráefnið býður þó upp á óteljandi möguleika. Í sumar kom bókin Kjúklingaréttir út hjá Skjaldborg og yfirfór matreiðslumeistarinn Ingvar Helgi Guð- mundsson, eigandi Salatbarsins, alla réttina og inni- haldsefnin. Hann segist strax hafa fallið fyrir bók- inni. „Hún er einföld í uppsetningu og ríkulega myndskreytt bæði af aðgerðarmyndum og myndum af réttunum,“ segir Ingvar. Hann segir ýmsar nýstárlegar uppskriftir að finna í bókinni og nefnir til dæmis saltbakaðan kjúkling sem hefur vakið mikla lukku. „Þetta er ofboðslega einfaldur og ódýr réttur en kjúklingurinn er hjúpaður sjávarsalti og eggjahvítu og skellt í ofn,“ segir Ingvar. Eftir það er þess vegna hægt að fara út að hlaupa í klukkutíma og korter því það gerist ekkert á meðan.“ Ingvar segir ekki þurfa neina sósu með kjúklingnum því hann verði safaríkur með þessari sérstöku eldunaraðferð. Hann segir að gott salat, brauð og hrísgrjón sé upplagt meðlæti. „Það er gaman að segja frá því að Jamie Oliver gerði þennan rétt í þætti hjá Jay Leno á dögunum og spurði hann Leno hvernig bragðaðist. Hann svaraði því til að það vantaði aðeins meira salt. Raunin er þó sú að saltmagnið verður alveg mátulegt því það myndast skel utan um kjúklinginn við baksturinn sem er síðan brotin af. Ólíkt því sem ætla mætti verður kjúklingurinn alls ekki brimsaltur.“ Ingvar segir ýmis góð ráð og leiðbeiningar fylgja uppskriftunum í bókinni og bendir til dæmis á að það þurfi að elda heilan kjúkling við lægri hita en bringur. „Ástæðan er sú að ekki er búið að fylla hann með með sykri og vatni,“ segir Ingvar. Þá hvetur hann fólk til að búa til kjúklingasoð úr beinunum til að eiga, enda sé það miklu heilnæmara en kjötkraftsteningar, sem hann segir fulla af aukaefnum. Uppskrift á næstu síðu. Einfalt en óvenjulegt

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.