Fréttablaðið


Fréttablaðið - 09.11.2007, Qupperneq 29

Fréttablaðið - 09.11.2007, Qupperneq 29
Kjúklingur er sívinsæll á borðum Íslendinga og kunna flestir að hrista hina ýmsu kjúklingarétti fram úr erminni. Oft vill þó brenna við að sami rétturinn verði ítrekað fyrir valinu en hráefnið býður þó upp á óteljandi möguleika. Í sumar kom bókin Kjúklingaréttir út hjá Skjaldborg og yfirfór matreiðslumeistarinn Ingvar Helgi Guð- mundsson, eigandi Salatbarsins, alla réttina og inni- haldsefnin. Hann segist strax hafa fallið fyrir bók- inni. „Hún er einföld í uppsetningu og ríkulega myndskreytt bæði af aðgerðarmyndum og myndum af réttunum,“ segir Ingvar. Hann segir ýmsar nýstárlegar uppskriftir að finna í bókinni og nefnir til dæmis saltbakaðan kjúkling sem hefur vakið mikla lukku. „Þetta er ofboðslega einfaldur og ódýr réttur en kjúklingurinn er hjúpaður sjávarsalti og eggjahvítu og skellt í ofn,“ segir Ingvar. Eftir það er þess vegna hægt að fara út að hlaupa í klukkutíma og korter því það gerist ekkert á meðan.“ Ingvar segir ekki þurfa neina sósu með kjúklingnum því hann verði safaríkur með þessari sérstöku eldunaraðferð. Hann segir að gott salat, brauð og hrísgrjón sé upplagt meðlæti. „Það er gaman að segja frá því að Jamie Oliver gerði þennan rétt í þætti hjá Jay Leno á dögunum og spurði hann Leno hvernig bragðaðist. Hann svaraði því til að það vantaði aðeins meira salt. Raunin er þó sú að saltmagnið verður alveg mátulegt því það myndast skel utan um kjúklinginn við baksturinn sem er síðan brotin af. Ólíkt því sem ætla mætti verður kjúklingurinn alls ekki brimsaltur.“ Ingvar segir ýmis góð ráð og leiðbeiningar fylgja uppskriftunum í bókinni og bendir til dæmis á að það þurfi að elda heilan kjúkling við lægri hita en bringur. „Ástæðan er sú að ekki er búið að fylla hann með með sykri og vatni,“ segir Ingvar. Þá hvetur hann fólk til að búa til kjúklingasoð úr beinunum til að eiga, enda sé það miklu heilnæmara en kjötkraftsteningar, sem hann segir fulla af aukaefnum. Uppskrift á næstu síðu. Einfalt en óvenjulegt
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.