Fréttablaðið - 06.12.2007, Síða 38

Fréttablaðið - 06.12.2007, Síða 38
[ ] Haukur Magnússon setur hvítt brauð ekki inn fyrir sínar varir og hefur alltaf átt gnótt græn- metis og ávaxta í fórum sínum. Síðastliðin fjögur ár hefur hann setið við stýri Ávaxtabíls- ins, sem birtist fyrst á götunum fyrir eintóma hugsjón. „Ég hef alltaf verið hollustusælkeri, stundað líkamsrækt og verið meðvitaður um að misbjóða ekki líkama mínum með óhollri fæðu. Mér fannst vanta að geta gengið að hollum skyndibita á markaðnum svo ég stofnaði Ávaxtabílinn til að framkvæma það sem mig sjálfan vantaði í dagsins önn,“ segir Haukur, sem frá upphafi hefur fært út kvíar Ávaxtabílsins; nú síðast með hollum sæl- keramáltíðum á Skeljungs- og Olísstöðvum höfuðborgarsvæðisins. „Þetta byrjaði saklaust eftir galsafengna hugmynd sem ég losnaði ekki við eftir samtal við félaga minn um ávaxtaheildsölu til fyrirtækja, en á hans vinnustað voru jafnan pantaðir ávextir og grænmeti í miklu magni. Við veltum fyrir okkur hví ekki væri sama í boði fyrir minni fyrirtæki því heildsölurnar seldu svo stórar pakkningar,“ segir Haukur, sem í kjölfarið þótti tefla djarft þegar hann hóf heimsendingar með minni skammta af sælgæti náttúrunnar. „Ég hélt samt ótrauður af stað með óunna ávexti og grænmeti og fór fljótlega að skera þá niður í glös sem hentugt millimálasnakk með aukinni dreifingu í matvöruverslanir. Ekki höfðu nú allir trú á þessu, en Ávaxtabíllinn er kominn til að vera og enn erum við að færa út kvíarnar, nú síðast með hollustupasta- og salatréttum, brauðréttum og ávaxtaskyrdrykkjum þar sem ekkert er til sparað í gæðum og góðmeti,“ segir Haukur, sem í samvinnu við Gæðabakstur lætur baka fyrir sig þétt, trefja- mikið og grófkorna brauð, ásamt því að setja í rétti sína lífrænt heilhveitipasta, úrvals grænmeti og ávexti, osta og kjúklingakjöt. „Með þessu förum við inn á markað sem enginn hefur sinnt hingað til, undir merkjum okkar; Ávaxtabíllinn og Fit Food. Við viljum kenna fólki að fleiri valkostir bjóðast í skyndibita en hvítar majónessamlokur og sykur í eftirrétt. Þegar fólk sér merki Ávaxtabíls- ins getur það verið visst um að varan er í lagi og ekkert blöff í gangi; við notum engar transfitur eða varasöm gervisætuefni; eingöngu náttúrulega og holla fæðu,“ segir Haukur, sem eftir jólagleðina ætlar að markaðs- setja hollustumáltíðir sínar í matvöruverslunum og fleiri útsölu- stöðum. thordis@frettabladid.is Hollt og gott í hvert mál Te er gott að drekka til að fá yl í kroppinn auk þess sem það hefur oft ýmsa heilsubætandi eiginleika. Það fer hins vegar eftir tegundinni og hvers konar jurtir eru notaðar. Gott er að drekka te ef maður er með hálsbólgu eða kvef. FR ÉTTA B LA Ð IÐ /VILH ELM Haukur Magnússon framkvæmdastjóri Ávaxta- bílsins, með fangið fullt af gómsætri hollustu. Þegar landsmenn hafa fengið fylli sína af jólagóðgætinu munu hillur verslana svigna undan heilnæmum og ljúffeng- um hollustumáltíðum Ávaxtabílsins. Algeng orsök stækkaðs blöðruhálskirtils er skortur á D-vítamíni. Sólarljós eða lampi getur verið besta meðalið. „Skortur á D-vítamíni eykur áhættuna á stækkun blöðruháls- kirtils,“ er haft eftir Jan-Erik Damber, prófessor við Sahl- grenska háskólasjúkrahúsið í Gautaborg, í sænska Aftonbladet. Þetta segir hann að lokinni stórri rannsókn sem 3.000 karlmenn yfir sjötugt tóku þátt í. Þrjú hundruð þeirra gengust undir rannsókn á blöðruhálsi og niðurstöðurnar voru bornar saman við gildi D- vítamíns í blóðinu. Góðkynja blöðruhálskirtils- stækkun var hægt að skýra í tuttugu prósentum tilvika með lágu D-vítamíngildi. Það virðist því mjög veigamikill þáttur. Í framhaldinu segir Jan-Erik að skoðað verði hvort hægt sé að meðhöndla góðkynja stækkun blöðruhálskirtils með því að auka D-vítamíngjöf. Einfaldast sé að gera það með því að hvetja menn til sólbaða, til dæmis með lömpum, en einnig komi töflur til greina. - gun Sólin veitir vörn
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.