Fréttablaðið - 13.03.2008, Side 46
13. MARS 2008 FIMMTUDAGUR10 ● fréttablaðið ● fermingar
fermingargjöf
Flott hugmynd að
Kira 3
Frábært kúlutjald með stóru fortjaldi.
ÍS
L
E
N
S
K
A
/S
IA
.I
S
/U
T
I
41
32
7
02
/0
8
Fermingartilboð
9.990 kr.
Verð áður 11.990 kr.
Tjöld frá 6.990 kr.
HOLTAGÖRÐUM GLÆSIBÆ KRINGLUNNI SMÁRALIND SÍMI 545 1500
Marsipanbækur og kransaköku-
turnar eru vinsælustu fermingar-
kökurnar hjá Bakarameistaranum
í Suðurveri.
Hjá Bakarameistaranum er hægt
að sérpanta fermingartertur af
ýmsum stærðum og gerðum.
Marsipanbækur eru vinsælar og
þær er hægt að fá með fyllingu að
eigin vali.
Í bókum, sem eru fyrir 25
manns, og í stærri marsipantert-
um, sem eru fyrir fleiri, er ávallt
tvöfaldur svampbotn, blandað-
ir ávextir, muldar makkarón-
ur og ekta rjómi. Hægt er að fá
perur eða jarðarber í stað bland-
aðra ávaxta og eins mismunandi
tegundir af rjóma. Til dæmis er
boðið upp á kirsuberja-, jarðar-
berja-, súkkulaði-, cappuccino-
eða rommrjóma. Allar terturnar
eru með marsipanhjúp, handgerð-
um marsipanrósum í lit að eigin
vali og áletrun.
Þá eru kransakökur sígildar og
hafa kransakökuturnar notið vin-
sælda í fermingarveislum. Þá er
þremur misháum turnum stillt
upp saman og þeir skreyttir og
fylltir með kransakökubitum.
Óttar Sveinsson, framleiðslu-
stjóri og bakarameistari hjá Bak-
arameistaranum í Suðurveri, þar
sem öll framleiðslan fer fram,
segir vertíðina hafa byrjað um
síðustu helgi og á hann von á því
að næstu vikur verði annasamar.
Hann segir best að panta tertur
með að minnsta kosti viku fyrir-
vara og er bæði hægt að gera það
í verslunum Bakarameistarans og
á heimasíðunni bakarameistarinn.
is. Á heimasíðunni er einnig hægt
að leggja fram fyrirspurnir og fá
tilboð í veislur en auk þess að gera
einstaka tertur býður Bakara-
meistarinn upp á alhliða veislu-
þjónustu með snittum, pastarétt-
um og öllu tilheyrandi. - ve
Marsipanbækur eru vinsælar í fermingarveislur enda eru þær bragðgóðar og mikil
prýði. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON
Bakarasveinninn Aron Egilsson leggur
lokahönd á skreytinguna.
Fallegar fermingartertur
Veisluþjónusta The Deli býður
upp á ferska og fjölbreytta
smárétti frá Miðjarðarhafinu.
Á The Deli er hægt að fá smá-
rétti, snittur, fingra- og pinnamat
af ýmsu tagi. Má þar nefna sjáv-
arrétti, kjúklinga- og lambateina,
salöt, brauð, dýfur og sósur.
Skyndibitinn sem margir kann-
ast við á veitingastaðnum í Banka-
stræti er fyrst og fremst ítalskur
en veisluþjónustan er fjölbreytt-
ari.
„Ég sæki innblástur í eldhús
Miðjarðarhafsins og nota hefð-
ir frá Ítalíu, Grikklandi, Tyrk-
landi og Norður-Afríku, segir mat-
reiðslumaðurinn Sigurður Thor-
oddsen sem hefur rekið The Deli
síðustu fimm ár.
„Ég sæki líka innblástur til Ind-
lands en mér finnst kryddin þaðan
mjög skemmtileg. Ég legg mikla
áherslu á ferskt hráefni og nota
ferskar kryddjurtir eins og mintu,
kóríander og basil,“ útskýrir Sig-
urður.
Hann sér um veislur og mót-
tökur af ýmsu tagi og þar með
talið fermingar, afmæli, starfs-
mannaveislur og fleira. Hann segir
brauð, pitsur og kjötteina falla vel
í kramið hjá ungu kynslóðinni en
þeir sem eldri eru séu duglegri
við að prófa nýjungar. Hægt er að
nálgast frekari upplýsingar um
pantanir og verð á deli.is
- ve
Munaður úr Miðjarðarhafi
Hér má sjá hummus, muhammara, sem er sæt papriku- og chili-dýfa með valmúa-
fræjum og svörtum sesamfræjum, og grískt salat. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON
Foccacia-kryddbrauð.
Melónur (kantalópa), vínber og eða
önnur ber eftir árstíð.
Reyktur lax
Amaretto eða grand marnier.
Aðferð:
Melónan skræld og skorin í hæfi-
lega bita. Vínberin skoluð í renn-
andi köldu vatni. Ef þau eru stór er
gott að skera þau í tvennt og taka úr
þeim steinana ef þeir eru til staðar.
Ávextirnir settir á fat. Þunnt skorn-
um laxinum er síðan komið fallega
fyrir á milli þeirra.
Gott er að hella örlitlu af amar-
etto eða grand marnier yfir. Einnig
má nota óáfengt amarettosíróp eða
hunang.
Reyktur lax á ávaxtabeði
Reyktur lax á ávaxtabeði.