Fréttablaðið - 13.03.2008, Síða 46

Fréttablaðið - 13.03.2008, Síða 46
 13. MARS 2008 FIMMTUDAGUR10 ● fréttablaðið ● fermingar fermingargjöf Flott hugmynd að Kira 3 Frábært kúlutjald með stóru fortjaldi. ÍS L E N S K A /S IA .I S /U T I 41 32 7 02 /0 8 Fermingartilboð 9.990 kr. Verð áður 11.990 kr. Tjöld frá 6.990 kr. HOLTAGÖRÐUM GLÆSIBÆ KRINGLUNNI SMÁRALIND SÍMI 545 1500 Marsipanbækur og kransaköku- turnar eru vinsælustu fermingar- kökurnar hjá Bakarameistaranum í Suðurveri. Hjá Bakarameistaranum er hægt að sérpanta fermingartertur af ýmsum stærðum og gerðum. Marsipanbækur eru vinsælar og þær er hægt að fá með fyllingu að eigin vali. Í bókum, sem eru fyrir 25 manns, og í stærri marsipantert- um, sem eru fyrir fleiri, er ávallt tvöfaldur svampbotn, blandað- ir ávextir, muldar makkarón- ur og ekta rjómi. Hægt er að fá perur eða jarðarber í stað bland- aðra ávaxta og eins mismunandi tegundir af rjóma. Til dæmis er boðið upp á kirsuberja-, jarðar- berja-, súkkulaði-, cappuccino- eða rommrjóma. Allar terturnar eru með marsipanhjúp, handgerð- um marsipanrósum í lit að eigin vali og áletrun. Þá eru kransakökur sígildar og hafa kransakökuturnar notið vin- sælda í fermingarveislum. Þá er þremur misháum turnum stillt upp saman og þeir skreyttir og fylltir með kransakökubitum. Óttar Sveinsson, framleiðslu- stjóri og bakarameistari hjá Bak- arameistaranum í Suðurveri, þar sem öll framleiðslan fer fram, segir vertíðina hafa byrjað um síðustu helgi og á hann von á því að næstu vikur verði annasamar. Hann segir best að panta tertur með að minnsta kosti viku fyrir- vara og er bæði hægt að gera það í verslunum Bakarameistarans og á heimasíðunni bakarameistarinn. is. Á heimasíðunni er einnig hægt að leggja fram fyrirspurnir og fá tilboð í veislur en auk þess að gera einstaka tertur býður Bakara- meistarinn upp á alhliða veislu- þjónustu með snittum, pastarétt- um og öllu tilheyrandi. - ve Marsipanbækur eru vinsælar í fermingarveislur enda eru þær bragðgóðar og mikil prýði. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Bakarasveinninn Aron Egilsson leggur lokahönd á skreytinguna. Fallegar fermingartertur Veisluþjónusta The Deli býður upp á ferska og fjölbreytta smárétti frá Miðjarðarhafinu. Á The Deli er hægt að fá smá- rétti, snittur, fingra- og pinnamat af ýmsu tagi. Má þar nefna sjáv- arrétti, kjúklinga- og lambateina, salöt, brauð, dýfur og sósur. Skyndibitinn sem margir kann- ast við á veitingastaðnum í Banka- stræti er fyrst og fremst ítalskur en veisluþjónustan er fjölbreytt- ari. „Ég sæki innblástur í eldhús Miðjarðarhafsins og nota hefð- ir frá Ítalíu, Grikklandi, Tyrk- landi og Norður-Afríku, segir mat- reiðslumaðurinn Sigurður Thor- oddsen sem hefur rekið The Deli síðustu fimm ár. „Ég sæki líka innblástur til Ind- lands en mér finnst kryddin þaðan mjög skemmtileg. Ég legg mikla áherslu á ferskt hráefni og nota ferskar kryddjurtir eins og mintu, kóríander og basil,“ útskýrir Sig- urður. Hann sér um veislur og mót- tökur af ýmsu tagi og þar með talið fermingar, afmæli, starfs- mannaveislur og fleira. Hann segir brauð, pitsur og kjötteina falla vel í kramið hjá ungu kynslóðinni en þeir sem eldri eru séu duglegri við að prófa nýjungar. Hægt er að nálgast frekari upplýsingar um pantanir og verð á deli.is - ve Munaður úr Miðjarðarhafi Hér má sjá hummus, muhammara, sem er sæt papriku- og chili-dýfa með valmúa- fræjum og svörtum sesamfræjum, og grískt salat. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON Foccacia-kryddbrauð. Melónur (kantalópa), vínber og eða önnur ber eftir árstíð. Reyktur lax Amaretto eða grand marnier. Aðferð: Melónan skræld og skorin í hæfi- lega bita. Vínberin skoluð í renn- andi köldu vatni. Ef þau eru stór er gott að skera þau í tvennt og taka úr þeim steinana ef þeir eru til staðar. Ávextirnir settir á fat. Þunnt skorn- um laxinum er síðan komið fallega fyrir á milli þeirra. Gott er að hella örlitlu af amar- etto eða grand marnier yfir. Einnig má nota óáfengt amarettosíróp eða hunang. Reyktur lax á ávaxtabeði Reyktur lax á ávaxtabeði.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.