Fréttablaðið - 23.05.2008, Page 25

Fréttablaðið - 23.05.2008, Page 25
HEIMILI HEILSA HÚS BÖRN NÁM FERÐIR MATUR BÍLAR TÍSKA GRÆJUR ATVINNA HELGIN VINNUVÉLAR O.FL. Harpa Ægisdóttir, sem vinnur hjá Golfklúbbi Reykjavíkur, er mikil matreiðslukona og veit hvað hún syngur í eldhúsinu. Harpa gefst aldrei upp við matseldina og hjólar í hvaða uppskrift sem er. Margir réttir eru í uppá- haldi hjá henni en það er þó einn réttur sem stendur upp úr en það er kjúklingur í satay-sósu með kúskús, spínati og fetaosti. „Ég fékk uppskriftina hjá Herborgu samstarfs- konu minni sem var svo yndisleg að segja mér frá henni. Ég hef eldað kjúklinginn fyrir gesti mína og kærastann minn sem er alveg vitlaus í hann. Réttin- um hefur verið tekið mjög vel af öllum og þá sér- staklega börnum, sem rífa hann í sig af bestu lyst,“ útskýrir Harpa ánægð. Kjúklingarétturinn hennar Hörpu er einfaldur og laus við óþarfa smámunasemi. „Innihaldið er þrjár til fjórar kjúklingabringur, hálfur poki af spínati, einn pakki af kúskús, ein dós af satay-sósu, hálf lítil dós af kókosmjólk, hálf krukka af fetaosti eða eftir smekk og svo naan-brauð sem meðlæti,“ lýsir Harpa og bætir við. „Kjúklingabringurnar eru skornar í litla bita og steiktar á pönnu. Satay-sósunni og kókosmjókinni er hrært saman í skál. Sósunni er svo hellt út á kjúklinginn á pönnuna og látið malla í smá stund. Kúskúsið er soðið. Spínatið er sett í skál, kjúklingurinn í sósunni ofan á það, síðan kúskúsið. Fetaosturinn er svo settur ofan á til þess að hann bráðni smá.“ Rétturinn er borinn fram sem aðalrétt- ur og ekki skal gleyma naan-brauðinu og svo er gott að skola öllu niður með góðu hvítvíni. mikael@frettabladid.is Toppað með fetaosti Harpa tekur öllum áskorunum í eldhúsinu. FRÉTTABLAÐIÐ/ANTON FALLEGUR FINGRAMATUR Þegar halda á veislu er tilvalið að búa til sitt eigið sushi handa gestunum. MATUR 3 STELPUNÁMSKEIÐ Ljósmyndun, förðun, matargerð, jóga og dekkjaskiptingar eru meðal þess sem stelpur á aldrinum 15-25 geta lært á hátíðinni Valkyrjur sem verður haldin í fyrsta sinn nú um helgina í Hinu húsinu. HELGIN 4 Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is H rin gb ro t Ódýrt og gott í hádeginu Í kaffiteríunni Perlunnar er hægt að fá alls kyns góðgæti á frábæru verði: Fylltar pönnukökur (crépes), samlokur, pizzur, súpubar, nýbökuð brauð og gómsætan salatbar. Eins er hægt að fá heimatilbúinn ítalskan ís, alls kyns ísrétti, kökur og tertur. Nýlega bættust svo belgískar vöfflur á matseðilinn (láttu það eftir þér – þær eru algerlega þess virði). Við Perluna eru næg ókeypis bílastæði. 4ra rétta tilboð á veitingastað Perlunnar Léttreyktur lax með granateplum og wasabi-sósu Kókos og engifersúpa með grilluðum tígrisrækjum Lambahryggur með lambaskanka og rósmarínsósu Banana- og súkkulaðifrauð með vanillusósu Verð: 6.490 kr. Gjafabréf PerlunnarGóð tækifærisgjöf!

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.