Fréttablaðið


Fréttablaðið - 05.12.2008, Qupperneq 30

Fréttablaðið - 05.12.2008, Qupperneq 30
ÞÓRUKAKA 150 g smjörlíki 150 g sykur þeyta saman og bæta eggjum út í einu í senn 3 egg 150 g hveiti 2 tsk. lyftiduft 2 tsk. kakó – best að sigta Hrærið alla dýrðina saman. Smyrjið á bökunarpappír og bakið í 10 mínútur við 180-200 gráður. Látið kólna aðeins og skerið kökuna í þrjá jafna hluta. Látið kólna alveg og klippið papp- írinn eftir skurðinum svo kökuhlut- arnir brotni ekki. Karamellubráð 2 dl rjómi 120 g sykur 2 msk. síróp – vel fullar skeiðar Setja í pott og láta sjóða. Fylgjast vel með bráðinni því hún sýður auðveldlega upp úr ef hitinn er of hár. Sjóða rólega í um 40 mínútur eða þar til bráðin loðir vel við skeiðina. Þá er potturinn tekinn af hlóðun- um, 1 msk. af smjöri bætt út í svo bráðin verði ekki of stíf, því næst 1 tsk. vanilludropar og kakó ef manni sýnist svo, þá verð- ur bráðin dökk og falleg. Setja bráðina á milli laga og að lokum yfir kökuna alla. Skreytt með smartís. Hættulega góð með ískaldri fjörmjólk. UPPSKRIFT KATRÍNAR EPLI koma flestum í jólaskap og um að gera að nota þau sem mest í matargerð á aðventunni. Epli eru góð í salöt, kökur, heilsudrykki og safa, niðursneidd ofan á brauð eða bara skorin í bita í skál. Kaffismiðja Íslands opnar að Kárastíg 1 í byrjun næstu viku. Þær Sonja Björk Grant og Ingi- björg Jóna Sigurðardóttir standa að baki smiðjunni en báðar hafa heilmikið vit á kaffi. Sonja starf- aði á Kaffitári í rúman áratug og Ingibjörg Jóna er tvöfaldur Íslandsmeistari kaffibarþjóna. Kaffismiðjan verður í senn kaffibrennsla, kaffiskóli og kaffi- hús en í miðju brennslunnar stendur skærbleikur brennsluofn sem á engan sinn líka. „Við ákváð- um að hafa ofninn svolítið kven- legan en kaffibrennsluheimurinn hefur til þessa verið mikill karla- heimur. Ofninn er líka mikið stáss og vildum við því fá á hann falleg- an lit. Liturinn er þannig til kom- inn að við létum litgreina einn af kjólunum mínum og sendum lita- númerið út til framleiðandans. Ofninn er því einstakur,“ segir Sonja en viðskiptavinir geta fylgst með kaffibrennslunni á staðnum. „Þá erum við með tvær kaffikvarnir og getur fólk smakkað espresso úr kaffibaun- um frá ólíkum löndum og þannig lært að greina muninn,“ segir Sonja en boðið verður upp á grænt kaffi frá Gvatemala, Kólumb- íu, Brasilíu og Indónesíu. Þær Sonja og Ingibjörg ætla að leggja ríka áherslu á heimilislega stemn- ingu og munu til að mynda eingöngu spila tónlist af vínylplötum. Þá bjóða þær viðskipta- vinum að koma með eigin plötur til að setja á fóninn. Þær hyggjast auk þess bjóða upp á hafragraut með sultu og korn- flex með mjólk og sykri svo dæmi sé tekið. „Þá gerum við okkar eigin síróp en Íslendingar hafa lengi verið hrifnir af hinum ýmsu bragðefnum í kaffið. Fyrir jólin verðum við með síróp úr súkku- laði og kanil en auk þess óáfengt kaffijólaglögg með negulnögl- um, kanil, engifer, chili og lím- ónu.“ vera@frettabladid.is Brennt í bleikum ofni Í Kaffismiðju Íslands verður hægt fylgjast með kaffibrennslu í einstökum brennsluofni, bragða kaffi frá hinum ýmsu heimshornum og gæða sér á hafragraut með sultu í morgunsárið. Bleiki brennsluofninn er frá Hollandi og á sér engan líkan. Hjá honum standa eig- endur Kaffismiðju Íslands, þær Ingibjörg Jóna og Sonja Björk. FRÉTTABLAÐIÐ/VILHELM Laugaveg 54, sími: 552 5201 50% afsláttur af peysum * Rúllukragapeysur * Gollur * Síðar peysur * Hettupeysur
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.