Fálkinn - 03.05.1965, Qupperneq 39
Svikinn héri
með sveppum og reyktu fleski
er ágætur sunnudagsmatur,
berið svo fram rjómavöfflur
á eftir.
Vfe kg saxað nautakjöt
% dl brauðmylsna
% dl sódavatn
2 msk. saxaður laukur
% dl rjómi
1 msk. sinnep
Salt, pipar
2 msk. chilisósa
50 g sveppir
Rifin piparrót
100 g reykt flesk í
þunnum sneiðum
14 meðalstórar kartöflur
Brætt smjör.
Brauðmylsnu, rjóma sóda-
vatni og kryddi blandað saman
í skál. Laukurinn saxaður og
steiktur í dálitlu smjöri á
pönnu, kældur, blandað saman
við brauðdegið. Söxuðu kjöti
hrært saman við. Búið til
þykka pylsu úr kjötdeiginu,
fletjið hana dálítið út með lóf-
anum og látið hana í smurt,
nokkuð stórt eldfast mót. Sting-
ið hráum, heilum sveppum
djúpt ofan í kjötdeigið, sem
síðan er sléttað úr. Blandið
rifinni piparrót saman við chili-
sósuna, smyrjið henni yfir kjöt-
deigið. Skerið þunnar sneiðar
af reyktu fleski þar ofan á.
Þvoið og flysjið nokkuð stór-
ar kartöflur, skerið þær í þunn-
ar sneiðar, þannig að þær hangi
saman að neðanverðu. Kartöfl-
urnar smurðar með bræddu
smjöri, salti stráð á þær. Kart-
öflunum raðað kringum kjöt-
deigið í mótinu.
Mótið sett inn í heitan ofn
225° í 40—50 mínútur, og þarf
ekkert að skipta sér af matn-
um.
Gott er að jafna soðið, sem
kemur í mótið með dálitlum
rjóma, ef við viljum hafa sósu
með réttinum.
Framh. á bls. 42.
NÝTT FRÁ PARÍS
Þessi prjónaði þríhyrningur er úr tweed
eða bonstégarni og er mikið í tízku í París;
auðvelt er að prjóna hann á 2—3 klukku-
tímum. Efni: 100 g garn. Prjónar nr. 4.
Fitjið upp 60 1. á prj. nr. 4 og prjónið
garðaprjón á öllum lykkjum. Takið úr
eina lykkju í byrjun annarrar hverrar
umferðar sömu megin, þar til allar lykkj-
urnar eru búnar, þá hefur maður milli
handanna þríhyrning um 45 cm á hlið.
Festið dúsk í hornið.
FALKINN
39