Fréttablaðið


Fréttablaðið - 20.11.2009, Qupperneq 31

Fréttablaðið - 20.11.2009, Qupperneq 31
Sölufulltrúi Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 AUÐUR FYRR OG NÚ er yfirheiti útgáfuteitis sem fram fer í Þjóðminjasafninu klukkan 13 á laug- ardag. Þar verður fagnað útkomu sögulegu skáld- sögunnar Auðar eftir Vilborgu Davíðsdóttir en í bókinni fjallar hún um ævi landnemans Auðar djúpúðgu. Dagskráin er öllum opin. Samuel Kamran Gill hefur mikla ánægju af eldamennsku. Hann fær útrás fyrir henni á hverjum degi enda er hann yfirmatreiðslumað- ur á Tandoori, nýjum indverskum veitingastað í Skeifunni 11. Hann er ættaður frá Austur-Pakistan við landamæri Indlands og er indversk matargerð því í blóð borin. „Ég flutti til Íslands fyrir ellefu árum og á íslenska konu og þrjú börn. Það fjórða er síðan vænt- anlegt í dag en konan mín verður sett af stað í býtið,“ segir Samuel. Á Tandoori eldar hann kjúklinga-, lambakjöts-, fiski- og grænmetis- rétti en á staðnum er lögð áhersla á náttúrulegar eldunaraðferðir og framandi keim ásamt því sem lagt er upp úr lágu verði. Staðurinn var opnaður fyrir viku og hefur Samuel varla haft undan síðan. „Viðtökurnar hafa verið framar vonum.“ vera@frettabladid.is Fæst við framandi keim Samuel Kamran Gill stendur yfir pottunum á nýja indverska veitingastaðnum Tandoori og hefur ánægju af. Hann mun þó taka sér frí frá störfum í dag enda á hann von á sínu fjórða barni. Á Tandoori er bæði hægt að borða á staðnum og taka með sér. Sé borðað á staðnum er hægt að ráða styrkleika matarins og kemur það Samuel á óvart hversu margir velja sterkt. FRÉTTABLAÐIÐ/PJETUR 1 kg beinlaus kjúklingur (skorinn í strimla) 2 stk. laukur 4 stk. hvítlauksrif 2 msk. rifinn engifer 3 stk. tómatar 1½ tsk. salt ½ tsk. madras curry ½ tsk. turmeric ¼ tsk. garam masala ¼ tsk. kúmenduft ½ tsk. kóríander ½ bolli vatn Matarolía Laukurinn smátt skorinn og steiktur í hæfilegri olíu þar til hann er gullinbrúnn. Hvítlaukur rifinn ásamt engiferrót og tómötum og maukað saman í matvinnsluvél. Maukinu síðan bætt saman við laukinn á pönnunni. Látið malla í tvær mínútur. Þá er kryddinu bætt út í og látið malla í tvær mínútur í viðbót. Hálfum bolla af vatni bætt út í og suðan látin koma upp. Að síðustu er kjúklingurinn settur út í og rétturinn látinn sjóða í 12-15 mínútur. Hrærið reglulega í pottinum. Borið fram með basmati-hrísgrjónum og fersku salati. KJÚKLINGUR PUNJABI Veitingahúsið Perlan - Sími 562 0200 - Fax 562 0207 Netfang perlan@perlan.is - Heimasíða www.perlan.is Snitzel samloka Kaffi tería Perlunnar á 4. hæð Snitzel samloka með súrsuðum rauðlauk, fersku káli og piparrótarsósu Jólahlaðborð Perlunnar hefst 19. nóvember Tilboð mán.-þri. 6.890 kr. — Verð: 7.890 kr. Villibráðarhlaðborðinu lýkur 18. nóvember Tilboð mán.-þri. 7.290 kr. — Verð: 8.290 kr. Aðeins 790 kr.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.