Vikan - 18.04.1963, Síða 11
Avaxiaskreytingar
' ■' <? kaff ibordid
Látið liugmyndaflugið ráða og takið fleiri ávexti til
skrauts, t. d. banana og búið til úr honum orm með því
að hrjóta 6 eldspýtur og festa fyrir fætur cins og á grís-
inum, skera síðan sundur vínber og festa hvorn lielm-
ing á heila eldspýtu og stinga í þann enda bananans, sem
mjórri er og liafa fyrir þreifara. Einnig má búa til
skemmtilegan Kínverja úr appelsínu með því að skera
út i börkinn skásett augu og lítinn munn og lita. Búið til
keilulaga hátt úr mislitum pappír, fléttið eina þuima fléttu
úr svörtum garnafgangi og festið við liattinn, og látið sið-
an á appelsínuna.
Þótt kaffihorðið sé oft þakið góðgæti, vantar stundum
eitthvað til að hýrga það og gefa því léttari blæ.
Ávaxtaskreytingar eru aHtaf mjög smekklegar.
2 3«
Hér eru nokkrar liugmyndir.
Gris, búin til úr sítrónu:
Takið 4 eldspýtur og brjótið þær í tvennt. Stingið þeim
brotum, sem brennisteinninn er á, í börkinn og liafið fyrir
fætur. Stingið skrautprjónum í mjórri enda sítrónunnar
og liafið fyrir augu, eða klippið mislitan pappír og festið
með tituprjónum. Ivlippið síðan út úr málmpappír og hafið
fyrir eyru og rófu og festið einnig með lituprjónum.
STÆRÐ: 42
Hér er einfaldur kjóll, prjónaður úr grófu garni. Piisið er slétt
og beint, en blússan er, eins og myndin sýnir, slétt með nókk-
urri vídd.
Efni: 800 gr. af grófu ullargarni t. d. buckle — eða „crepe-
garni“. Prjónar nr. 7 og 5.
Blússan: 400 gr. af garni og prjónar nr. 7.
Framstykki: Fitjið upp 54 1. og prj. 8 umf. með garðaprjóni,
sem prjónast slétt, bæði frá réttu og röngu. Prjónið síðan slétt-
prjón, sem prjónast slétt frá réttu og brugðið frá röngu, þar til
stykkið mælist 40 cm. Takið þá úr fyrir handvegum þannig, að
fella af, fyrst 2 1., síðan 1 1. og aftur 1 1. báðum megin. Prjónið
áfram 8 cm. Aukið út 2 1. i hvorri hlið, og prjónið 14 umf. garða-
prjón. Fellið af.
Bakstykki: Prjónast eins og framstykki að handvegsúrtökum,
en þá eru teknar úr 3 sinnum 1 1. báðum mégin. Prjónið 8 cm
án úrtaka eins og á framstykkinu. Aukið út 2 1. í hvorri hlið,
og prj. síðan 14 umf. garðaprjón. Fellið af.
Saumið nú 9 cm saman á öxlum, mælt frá handvegum. Pressið
lauslega yfir peysuna frá röngu, og saumið saman hliðarsaum-
ana með þynntu ullargarninu og aftursting. Pressið yfir saumana
frá röngu, ef með þarf.
Pilsið: Um 400 gr af garninu og prjónar nr. 5; 66 cm af rifs-
bandi, 3ja—4 cm breiðu; 1 rennilás, 18 cm langur. Pilssíddin er
65 cm og mittisvídd 64 cm.
Fram- og bakstykki (prjónið bæði í einu): Fitjið upp 84 I, og
prj. um 8 umf. garðaprjón, prjónið síðan sléttprjón þar til stk.
Framhald á bls. 53.
Skreytt epli:
Takið rautt og fallegt eph og gljáfægið.
U
Klippið út blöð úr grænum pappir og hafið á þeim dá-
litinn legg. Takið siðan tréstaut (t. d. eyrnapinna), leggið
blöðin ofarlega á hann, vefjið tvinna um blaðleggina og
festið þá þannig við stautinn. Stingið honum síðan i eplið
eins og myndin sýnir.
PR3ÓNAK3ÓLL
VIKAN 16. tbl. —