Vikan - 07.10.1965, Page 50
Eignist nýja vini!
Pennavinir frá 100 löndum óska eftir
bréfaskriftum við ySur. Upplýsingar á-
samt 500 myndum verða send til yðar
án endurgjalds.
CORRESPONOENCE CLUB HERMES
Berlin 11, Box 17, Germany
—i
Kökur yðar og brauð verða bragðbetri
og íallegri eí bezta tegund aí
lyítidufti er notuð
KJÖTBOLLUR
Það er hægt að gera margt gott úr hökkuðu kjöti, og fara
hér á eftir nokkrar uppskriftir að góðum kjötbollum.
GRÆNAR KJÖTBOLLUR
500 gr. blandað, hakkað svína-
og nautakjöt, 1 dl. rasp, IV2 dl.
rjómabland, IV2 súputeningur,
1 egg, salt, 2 matsk. smásöxuð
persilja. Til að steikja úr: smjör
eða smjörl., IV2 dl. smásöxuð
persilja, til þess að velta boll-
unum upp úr.
Gerið mjúkt fars úr öllu saman
og mótið bollurnar með desert-
skeið. Steikið þær fallega brúnar
í smjöri eða smjörliki og veltið
þeim rétt áður en þær eru born-
ar fram, upp úr söxuðu persilj-
unni. Kartöflumús og tómatsalat
borið með.
BASILIKUM-BOLLUR
300 gr. nautakjöt, 150 gr. svína-
kjöt, % tsk. cayennepipar, 1 tsk.
basilikum, 2 tsk. salt, V2 matsk.
rifinn laukur, 2 sléttfullar mat-
sk. rasp, 2 dl. af blandi af rjóma
og vatni, 2 matsk. smjör til að
steikja úr.
Blandið öllu vel saman og
gerið litlar kjötbollur og steikið
þær brúnar í smjöri á ekki of
heitri pönnu. Góðar bæði heitar
og kaldar á kokkteilborð og
pinnar hafðir i þeim. Séu þær
notaðar með kartöflum, eru boll-
urnar gerðar stærri.
BUFF A LA HENRY
300 gr. hakkað nautakjöt, 200
gr. hakkað svínakjöt, 2 matsk.
rauðvín, 1 tsk. salt, V2 tsk. svart
ur pipar, Ví tsk. þriðja kryddið,
V2 tsk. salvía, 1 lítill laukur.
Smjör til að steikja úr.
Blandið farsinu vel saman og
steikið gullinbrúnt í smjöri eða
smjörlíki. Leggið þunna, hráa
laukhringi ofan á bollurnar, þeg-
ar þær eru bornar fram, og hafið
franskar kartöflur og grænt salat
með þeim.
PAPRIKUBUFF
400 gr. hakkað lcjöt, 100 gr.
soðnar kartöflur, % dl. rjómi,
V2 dl. vatn, salt, hvítur pipar.
Sósa: V2 tsk. paprika, 1 tsk.
hveiti, IV2 dl. rjómabland. Rauð-
ir eða grænir piparhringir til að
hafa með.
Merjið kartöflurnar, hrærið
kjötið vel með kryddinu og
blandið kartöflumaukinu saman
við. Steikt á báðum hliðum í
smjöri og sett á heitt fat. Rjóma-
blandið, hveitið og paprikan
soðið saman á pönnunni og sós-
unni hellt yfir bollurnar. Skreytt
með rauðum og grænum pipar-
hringjum.
HÁTÍÐABOLLUR
400 gr. hakkað kjöt, 100 gr.
hakkað svínakjöt, 1 dl. þykkur
rjómi, 2 egg, 2 matsk. rasp, 1 dl.
vatn, salt, pipar, hvítlauksduft
eftir smekk. Sósa: 1 stór laukur,
2 matsk. olía eða smjörlíki, þrir
tómatar eða V2 bolli af tómatsósu
(eða hvort tveggja saman), 1 glas
gQ VIKAN 40. tbl.