Vikan - 10.11.1977, Blaðsíða 52
Nú bökum við góðar
SUKKULAÐIKAKA MEÐ
KÓKOSKREMI
125 gr smjör eða smjörlíki
4 dl sykur
100 gr suðusúkkulaði
2 eggjarauður
2 dl mjólk, gjarnan súr
5 1 /2 dl hveiti
2 tsk lyftiduft
1 tsk vanillusykur
2 eggjahvítur
Kókoskrem
3/4 dl mjólk
1 1 /2 dl kókosmjöl
50 gr smjör eða smjörlíki
1 dl flórsykur
1 lítil eggjarauða
Kókoskrem:
Mjólkin soðin upp og hellt heitri
yfir kókosmjölið. Kælt. Smjör og
sykur hrært saman. Eggjarauðan
sett í og kókosblandan, litið í
senn. Kreminu smurt á kökuna,
og ef meira er haft við, má rífa
súkkulaði yfir.
HNETUSÚKKULAÐIKAKA:
Henni má skipta í tvennt og leggja
saman með konjakskremi.
150 gr smjör eða smjörlíki
150 gr súkkulaði
3 tsk. kaffiduft
1 1/2 dl sykur
3 egg
1 dl saxaðir hnetukjarnar.
1 1/2 dl hveiti
Bræðið smjörið. Saxið súkkulaðið
fínt og bræðið það í smjörinu.
Sykur og smjör hrært vel.
Súkkulaðið brætt yfir gufu og sett
saman við ásamt eggjarauðunum
og mjólkinni. Sigtið saman hveiti,
lyftiduft og vanillusykur. Setjið í
hræruna. Blandið vel saman, áöur
en stífþeyttar hvíturnar eru settar
saman við. Hellt í smurt stráð
form (1 1/2 I) og bakið á neðstu
rim við 200° í allt að klst. Prófið
með prjóni.
Eldhús
Vikunnar
UMSJÖN:
DRÖFN
FARESTVEIT
Hrærið kaffidufti.sykri og eggja-
rauðum saman við og síðan
hnetum og hveiti. Aö síðustu er
stífþeyttum hvítunum blandað
saman við. Bakað í vel smurðu
brauðmylsnustráðu formi á
neðstu rim við 175° í ca. 35 mín.
Flórsykri stráð yfir.