Vikan


Vikan - 29.11.1979, Síða 27

Vikan - 29.11.1979, Síða 27
Gísli Ólafsson: GísS Óiafsson: Ger-jólakaka 400g hvitt hveiti 50gsykur 50gpressuger 50 g kramt borðsmjörliki 1 stk, stórtegg I tsk. kardimommudropar 1/4 lítri köld nyólk Blandið þvi sem upp er talið hér að ofan í deig án þess að hnoða það, en hrærið pressugerið áður út í kaldri mjólkinni. Hnoðið 300 g af smjör- liki eða 'smjöri og klipið það saman við deigið. Bætið 70 g af rúsinum og 70 g af smátt brytjuðu súkkati saman við. Breiðið yfir deigið og látið það byrja að lyftast i 15-20 mín. Hnoðið deigið lítið eitt og látið það i smurt kökumót eða á plötu. Siðan þarf deigið að vera á vel hlýjum stað þar til bað hefur stækkað um þriðjung. Bakið kökuna neðariega i ofni við ca 220 gráður C. Rúsínubrauð 3 dl volg mjólk — 34 gráður C lOOgrúsinur 20gpressuger 20 g kramt sny'örlíki Sgsalt 500 g hveiti — má vera til helminga hvítt hveiti ogfinmalað heilhveiti. Leysið gerið og saltið upp i mjólkinni. Blandið þessu öllu saman i deig og hnoðið þar til sleppir pottinum. L,átið deigið lyfta sér á hlýjum stað i 20 min. Þá er það hnoðað aftur og enn látið lyfta sér i 15 min. og nú linoðað og látið i smurt mót. Brauðið látið lyfta sér um þriðjung. Bakað i 25-30 min. við 225 gráður C. Látið eftirstöðvar af hveitinu eaman við ásamt 2 matek. af mjólk og 60 gr. (jyrup (hitað). Betið öllum ávöxt- unum i deigið. í 3 <=gg< eitt i cinu Hrerið saman 170' gr. smjörlikí og 170 gr. sykor (frem.hr púðursykur) \ og bætið hveiti i. jafnóðum. Vertu nú eðlileg — með opin munn! o o o Ertu ekki að \erða búin í simanum, vina mín? 48. tbl. ViKan 27

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.