Vikan - 27.12.1979, Page 8
Áfengislausir
kokkteilar
og bollur
Ert þú einn af þeim gestgjöfum
sem segja: Hvaða vitleysa er
þetta, auðvitað færðu þér smá-
vegis í glas! Eða ert þú einn af
þeim gestum sem ávaÚt verða að
útskýra af hverju þú viljir ekki
áfengi.
Gestir eiga ekki að þurfa að
koma með skýringu á svo sjálf-
sögðum hlut eins og að neita
8 Vlkan 52.tbl.
áfengi. Og það eru ekki bara
bindindismenn sem lenda í
þessum kunnu vandræðum. Það
getur verið fólk sem hugsar um
vinnuna daginn eftir, fólk sem
keyrir bíl, fólk sem ekki þolir vín
og fólk sem hreinlega finnst vín
vont. — Samkvæmi geta orðið
kvöl fyrir þetta fólk, þar sem
litið er á það sem „öðruvísi”.
Við leggjum til að ásamt víni
séu bomir á borð áfengislausir
drykkir, sem oft er engu minni
kúnst að búa til en fínustu
kokkteila. Við látum hér fylgja
með nokkrar uppskriftir að
bollum og ávaxtadrykkjum og
ættu allir að finna eitthvað við
sitt hæfi.
HS
1 Limebolla
1/2 l limedjús
6 flöskur sódavatn
1 dós af ananasbitum og safa
1 dós af rauðum kirsuberjum
eða jarðarberjum
ísmolar
2 Ávaxtabolla
11 tropicana
1 dós af ananasbitum og safa
1/2 l mysa
1 dós blandaðir ávextir ogsafi
ísmolar
3 Tómatsafi
(1 glas)
Hristið duglega saman:
1 dós af tómatsafa (3 dl)
1-2 tsk. Hp sósu
safa úr 1 sítrónu
salt og pipar (lítið)
ísmola
4 Appelsínuhristingur
(1 glas)
1 1/2 dl mjólk
1/2 dl appelsínudjús eða
tropicana
1/2 msk. sítrónudjús
2 msk. vanilluís
Blandið þessu saman og hrærið
vel. Skreytið með
appelsínusneið.