Vikan


Vikan - 27.12.1979, Page 8

Vikan - 27.12.1979, Page 8
Áfengislausir kokkteilar og bollur Ert þú einn af þeim gestgjöfum sem segja: Hvaða vitleysa er þetta, auðvitað færðu þér smá- vegis í glas! Eða ert þú einn af þeim gestum sem ávaÚt verða að útskýra af hverju þú viljir ekki áfengi. Gestir eiga ekki að þurfa að koma með skýringu á svo sjálf- sögðum hlut eins og að neita 8 Vlkan 52.tbl. áfengi. Og það eru ekki bara bindindismenn sem lenda í þessum kunnu vandræðum. Það getur verið fólk sem hugsar um vinnuna daginn eftir, fólk sem keyrir bíl, fólk sem ekki þolir vín og fólk sem hreinlega finnst vín vont. — Samkvæmi geta orðið kvöl fyrir þetta fólk, þar sem litið er á það sem „öðruvísi”. Við leggjum til að ásamt víni séu bomir á borð áfengislausir drykkir, sem oft er engu minni kúnst að búa til en fínustu kokkteila. Við látum hér fylgja með nokkrar uppskriftir að bollum og ávaxtadrykkjum og ættu allir að finna eitthvað við sitt hæfi. HS 1 Limebolla 1/2 l limedjús 6 flöskur sódavatn 1 dós af ananasbitum og safa 1 dós af rauðum kirsuberjum eða jarðarberjum ísmolar 2 Ávaxtabolla 11 tropicana 1 dós af ananasbitum og safa 1/2 l mysa 1 dós blandaðir ávextir ogsafi ísmolar 3 Tómatsafi (1 glas) Hristið duglega saman: 1 dós af tómatsafa (3 dl) 1-2 tsk. Hp sósu safa úr 1 sítrónu salt og pipar (lítið) ísmola 4 Appelsínuhristingur (1 glas) 1 1/2 dl mjólk 1/2 dl appelsínudjús eða tropicana 1/2 msk. sítrónudjús 2 msk. vanilluís Blandið þessu saman og hrærið vel. Skreytið með appelsínusneið.

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.