Vikan - 27.11.1980, Page 37
I
Jólabakstur
I
!
Hnallþóra
i
i
og börmunum þrýst saman með gaffli.
til þess að þær opnist ekki. Bakaðar
Ijósbrúnar í miðjum ofni við210° C.
HNALLÞÓRA
BOTNINN:
625 g egg
500gsykur
450 g hveiti
50g kakó
50 g heitt vatn
250gbrætt smjör.
Þeytið eggin og sykurinn. Þurrefnunum
er blandað varlega út i. Smjöri og vatni
er blandað saman og hellt út i. Sett i
smurð form (2 stk.) og bakað við 180° C
neðst í ofninum.
KREMIÐ:
Bræðið súkkulaðið (100 g hreint
súkkulaði) við 37° C. Þeytið I I af rjóma.
•0 af rjómanum er tekinn frá og súkku-
laðinu hrært saman við. Hellið safanum
af 1/2 dós perum yfir botnana, skerið
Perurnar i bita og hrærið þeim saman
við súkkulaðirjómann. Síðan er kreminu
smurt á, botninn lagður yfir og kakan
skreytt með afganginum af rjómanum,
bráðnu súkkulaði, einni marsipanrós og
kokkteilberjum.
HREINRÆKTAÐAR
PIPARJÚNKUR
500 g hveiti
500 g púðursykur
250gsmjör
2 stk. egg
2 tsk. lyftiduft
2 tsk. natrón
2 tsk. engifer
1 tsk. kanill
I tsk. neguli.
Hveiti, sykri, lyftidufti og kryddinu er
sáldrað saman á borð. Smjörið mulið í,
það verður að vera kalt. Vætt i með
eggjunum ogdeigiðhnoðað þar til þaðer
sprungulaust og slétt.
Hnoðað í litlar kúlur, sett á vel smurða
plötu og þrýst niður. Bakað i miðjum
ofni við 210° C.
Hrainrmktaðar piparjúnkur
48. tbl. Vikan 37